“สุธีพัทธ์” คว้าแชมป์ “สิงห์ แชมเปี้ยนชิพ 2024”

“โปรตี้” สุธีพัทธ์ คว้าแชมป์แรกในออล ไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ ด้วยชัยชนะในรายการสิงห์ แชมเปี้ยนชิพ ครั้งที่ 11 หลังจากทำเพิ่มรอบสุดท้าย 1 อันเดอร์ สกอร์รวม 6 อันเดอร์ รับเงินรางวัล 450,000 บาท จากเงินรางวัลรวมทั้งสิ้น 3 ล้านบาท ณ สนามระยอง กรีน วัลเล่ย์ คันทรี คลับ พาร์ 71 เมื่อวันที่ 7 เมษายน 2567

ชัยชนะครั้งนี้ของ สุธีพัทธ์ ยังทำให้เขากลายเป็นแชมป์หน้าใหม่คนที่ 3 ของทัวร์ในฤดูกาลนี้ ต่อจาก จณัตว์ สกุลพลไพศาล (แชมป์รายการ บุญชู เรืองกิจ แชมเปี้ยนชิพ) และรัญชนพงศ์ อยู่ประยงค์ (แชมป์รายการ สิงห์ อีสาน โอเพ่น)

“โปรดราก้อน” อติรุจ วินัยเจริญชัย ซึ่งหวดวันสุดท้ายอีก 3 อันเดอร์ จาก 1 อีเกิ้ล 3 เบอร์ดี้ 2 โบกี้ และ “โปรพีเค” วีรวิชญ์ นาคประชา ที่ทำเพิ่ม 2 อันเดอร์ ได้รองแชมป์ที่สกอร์รวมคนละ 5 อันเดอร์ รับเงินรางวัลคนละ 225,000 บาท

สุธีพัทธ์ ซึ่งเริ่มเล่นอาชีพเมื่อปี 2560 กล่าวว่ารู้สึกดีใจมากที่ในที่สุดก็สามารถคว้าแชมป์ในออล ไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ ได้สำเร็จเพราะมีการแข่งขันสูง “นักกอล์ฟไทยเราเก่งขึ้นเยอะมากครับ ทำให้การคว้าแชมป์ในทัวร์นี้ยาก น่าจะยากที่สุดในการเล่นทุกทัวร์ของผม” สุธีพัทธ์ คว้าแชมป์ครบรอบวันเกิดปีที่ 31 กล่าว

“สิ่งสำคัญที่ทำให้ได้คว้าแชมป์ครั้งนี้ก็คือการพัตต์โดยเฉพาะในรอบ 2 และ รอบ 3 ที่พัตต์ดี ทำสกอร์ได้เยอะ สนามแห่งนี้ดีขึ้นเยอะมาก ท้าทายสนามยากมาก ลมแรง กรีนแข็ง และแฟร์เวย์แข็ง ทำให้สกอร์ไม่เยอะมาก ขอขอบคุณสิงห์ คอร์เปอเรชั่น ขอบคุณสนามและผู้เกี่ยวข้องทุกคนที่จัดการแข่งขันรายการดี ๆ แบบนี้ครับ”

อันดับ 4 เป็นของ ภูมิ ศักดิ์แสนศิลป์ ที่สกอร์รวม 4 อันเดอร์ โดยในรอบสุดท้าย ภูมิ ทำ 4 อันเดอร์ จาก 4 เบอร์ดี้ 1 โบกี้ รับเงินรางวัล 124,500 บาท

อันดับ 5 ร่วม สกอร์รวมคนละ 3 อันเดอร์ ได้แก่ อิทธิพัทธ์ บูรณธัญรัตน์ และอมรินทร์ กรัยวิเชียร ที่รับเงินคนละ 88,7255 บาท

ฉ่างไท้ สุดโสม ผู้นำหลังจบรอบสาม ตีรอบสุดท้าย 4 โอเวอร์ จบอันดับ 7 ร่วมกับ ภาณุพล พิทยารัฐ และ ศรุต วงค์ชัยสิทธิ์ ที่สกอร์รวมคนละ 2 อันเดอร์ รับเงินรางวัลคนละ 66,150 บาท

สดมภ์ แก้วกาญจนา มือ 275 ของโลกและอดีตแชมป์ 5 รายการ, วิชยานนท์ โชติหิรัญรุ่งเรือง, เนติพงศ์ ศรีทอง, ณัฏฐพัทธ์ แก้วพิบูลย์ และพอล แฮร์ริส จบที่ อันดับ 10 ร่วม สกอร์รวมคนละ 1 อันเดอร์ รับเงินรางวัลคนละ 52,620 บาท

เอกปริษฐ์ หวู่ ทำ 3 อันเดอร์ จบที่ 15 ร่วมสกอร์รวมอีเวนพาร์ร่วมกับอีก 5 นักกอล์ฟรวมถึงโคสุเก ฮามาโมโต้, สุรดิษ ยงค์เจริญชัย และจาตุรนต์ ดวงไพชุม ขณะที่ จณัตว์ สกุลพลไพศาล ผู้นำในอันดับเงินรางวัลสะสม จบที่ 37 ร่วม สกอร์รวม 4 โอเวอร์

รางวัลนักกอล์ฟสมัครเล่นยอดเยี่ยม ซึ่งจะได้รับถ้วย “ศุภพร มาพึ่งพงศ์” นั้น ตกเป็นของ กฤติพงศ์ กำลังคลี่ ซึ่งเป็นนักกอล์ฟสมัครเล่นเพียงคนเดียวที่ผ่านตัดตัว โดยกฤติพงศ์ ทำรอบสุดท้าย 7 โอเวอร์ จบที่ 59 ร่วม สกอร์รวม 17 โอเวอร์

การแข่งขันออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ 2024 รายการต่อไปจะมีขึ้นในศึก “เอดีที-ออลไทยแลนด์ พาร์ทเนอร์ชิพ โทรฟี่” ชิงเงินรางวัลรวม 3 ล้าน ณ สนามเรดเม้าเท่น กอล์ฟ คลับ จังหวัดภูเก็ต วันที่ 2-5 พฤษภาคม 2567