ชัดเจน! “แดเนียล เคร็ก” ยังคงรับบท “เจมส์ บอนด์”

ภาพจาก Sony Pictures

หลังปล่อยให้ลือกันพักใหญ่ว่าภาคต่อของภาพยนตร์สายลับ 007 ผู้ที่รับบท “เจมส์ บอนด์” สายลับเจ้าเสน่ห์จะไม่ใช่ แดเนียล เคร็ก อีกต่อไป

ล่าสุด เคร็ก ผู้รับบทเจมส์ บอนด์มาตั้งแต่ปี 2006  ออกมายืนยันผ่านรายการ The Late Show With Stephen Colbert ทางช่อง CBS ที่เพิ่งออกอากาศไปว่า เขาอยากกลับมารับบทนี้อีกครั้ง ซึ่งสวนทางกับข่าวที่ออกมาก่อนหน้านี้ว่าเขาจะไม่เล่นภาพยนตร์เรื่องนี้แล้ว แม้ว่าได้รับข้อเสนอมากถึง 150 ล้านเหรียญสหรัฐ (5,250 ล้านบาท) เพื่อให้รับบทนี้อีก 2 ภาคก็ตาม

“มีเสียงพูดกันมากมาย และก็ยังไม่มีการยืนยันอะไรออกมา ผมเองก็ไม่ใช่พวกเล่นตัวเพราะอยากจะได้เงินที่มากขึ้นหรืออะไรทำนองนี้ แต่ยอมรับว่ายังไม่อยากเปิดเผยในเรื่องนี้”

ให้สัมภาษณ์ สตีเฟ่น โคลเบิร์ต (ภาพจาก CBS)

เคร็กเล่าว่า ก่อนหน้าที่เขาจะมารายการนี้ เขาเดินสายให้สัมภาษณ์มาตลอดทั้งวัน และผู้คนก็คอยถามถึงเรื่องนี้ แต่เขาคิดว่าถ้าจะบอกความจริง ก็ควรจะพูดกับโคลเบิร์ต แห่งรายการ The Late Show นี่แหละ นั่นจึงเปิดช่องให้พิธีกรคนดังถามเขากลับไปว่า “เรามีสิทธิ์ได้ยินข่าวดีที่นี่ว่า แดเนียล เคร็ก, คุณจะกลับมารับบทเจมส์ บอนด์ ใช่ไหม”

ก่อนที่พระเอกคนดังจะตอบกลับมาชัดถ้อยชัดคำว่า “ใช่”  พร้อมทั้งบอกด้วยว่าเขาอยากกลับมารับบทนี้อยู่เสมอ และตอนนี้ก็แทบจะอดใจรอไม่ไหวแล้ว เพียงแต่ช่วงที่ผ่านมาแค่อยากจะพักบ้างเท่านั้น

สำหรับภาพยนตร์ 007 ภาคใหม่ ที่เวลานี้ยังไม่มีชื่อเรื่องนั้น คาดกันว่าน่าจะได้ลงโรงฉายให้คอหนังได้ชมกันในเดือนพฤศจิกายน ปี 2019 ซึ่งจะทิ้งช่วงจากภาคล่าสุดนานถึง 4 ปี หลัง “Spectre” ฉายไปเมื่อปี 2015 โดยครั้งนั้นโกยเงินทั่วโลกได้มากถึง 880 ล้านเหรียญสหรัฐ (29,920 ล้านบาท)  แม้ว่าน้อยกว่าภาค “Skyfall” ในปี 2012 ที่กวาดเงินไปได้มากถึง 1.1 พันล้านเหรียญสหรัฐ (37,400 ล้านบาท) ก็ตาม