MG VS HEV รถแรงเบอร์นี้ แต่สิ้นเปลืองพลังงานต่ำ!

All NEW MG VS HEV (1.5 Hybrid) เปิดตัวแล้วอย่างเป็นทางการ และเป็นครั้งแรกกับพลังงานไฮบริดสำหรับค่าย MG VS HEV เวอร์ชันไทย กำเนิดเกิดขึ้นมาเพื่ออุดช่องว่างระหว่าง MG ZS และ MG HS ทั้งในเรื่องขนาดของตัวถังที่อยู่ระหว่างกลางพร้อมทั้งเครื่องยนต์ที่อยู่ตรงกลางเช่นเดียวกัน กับระบบไฮบริดที่มีพละกำลังมากถึง 177 แรงม้า และที่สำหรับกับราคาที่อยู่ช่วงกลางเช่นเดียวกัน 2 รุ่นให้เลือก

MG VS HEV ติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน แบบ 4 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 109 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที และแรงบิดสูงสุด 142 นิวตันเมตร ที่ 4,500 รอบ/นาที ทำงานผสานกับมอเตอร์ไฟฟ้า ให้กำลังรวมกันทั้งระบบสูงสุด 177 แรงม้า ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ E-CVT มีโหมดการขับขี่ให้เลือก 3 โหมด คือ Eco, Comfort และ Sport พร้อมกับโหมด (KERS) ที่เปลี่ยนพลังงานจลน์ขณะชะลอรถให้กลายเป็นไฟฟ้ากลับเข้าแบตเตอรี่ อัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ย 24.4 กิโลเมตร/ลิตร

MG VS HEV เป็นผสมผสานนำ MG ZS 2022 มาเปลี่ยนดีไซน์ด้านหน้าใหม่ ตั้งแต่ชุดไฟหน้าใหม่ทรงเหลี่ยมแบบ LED Projector พร้อม Daytime Running Lights มีระบบควบคุมการเปิด-ปิดไฟหน้าอัตโนมัติ (เฉพาะรุ่น X) แคบคาดด้วยแถบเส้นสีฟ้า ชุดกันชนที่รวมกับกระจังหน้า Electrified Matrix Grille Design และเปลี่ยนล้ออัลลอยเป็นแบบ Aero Wheel Cover ที่ช่วยลดการต้านลมขณะขับขี่ขนาด 17 นิ้ว นอกนั้นก็ยังคงเหมือน MG ZS 2022

ภายในห้องโดยสารของ MG VS HEV 2023 จุดเด่นสำหรับภายใน ให้ความรู้สึกทันสมัยด้วยการติดตั้งจอมอนิเตอร์แบบ Dual Widescreen Cockpit ขนาด 12.3 นิ้ว 2 จอ โดยแบ่งเป็นส่วนของมาตรวัดกับจออินโฟเทนเมนต์ รวมไว้ในกรอบเดียวกัน มีระบบเชื่อมต่อไร้สายผ่าน Bluetooth รองรับ Apple CarPlay และ Android Auto ลำโพง 6 ตำแหน่ง ระบบปรับอากาศแบบดิจิทัล พร้อมช่องแอร์สำหรับผู้โดยสารตอนหลัง และช่องเชื่อมต่อ USB

การตกแต่ง MG VS HEV ในรุ่น D จะเป็นโทนสีดำ ส่วนในรุ่น X ที่เป็นรุ่นท็อป ใช้สีแบบทูโทน เบาะที่นั่งทำจากวัสดุหนังสังเคราะห์ ตกแต่งภายในด้วยวัสดุ Soft Touch รองรับผู้โดยสารสูงสุด 5 ที่นั่ง เบาะที่นั่งคนขับปรับ 6 ทิศทาง ปรับด้วยไฟฟ้าเฉพาะรุ่น X เบาะนั่งผู้โดยสารด้านหน้าปรับ 4 ทิศทาง เบาะนั่งด้านหลังพนักพิงปรับพับได้ 60:40 เพิ่มพื้นที่ใช้สอยสำหรับเก็บหรือวางสัมภาระ

MG VS HEV ยังคงมีระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ i-SMART มาให้ ครอบคลุมฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย เช่น ระบบตรวจสอบสถานะตัวรถ ระบบค้นหารถ Find My Car ระบบเตือนความผิดปกติของรถ ระบบควบคุมการทำงานของระบบปรับอากาศผ่านสมาร์ตโฟน ฯลฯ อีกทั้งยังมีไฮไลต์อยู่ที่ระบบกุญแจดิจิทัล (Digital Key) ที่สามารถใช้สมาร์ตโฟนแทนการพกกุญแจรีโมท ไม่ว่าจะเป็นการล็อก-ปลดล็อกประตู และการสตาร์ทเครื่องยนต์

ในด้านอัตราสิ้นเปลืองของ MG VS HEV มีค่าเฉลี่ยอยู่ที่ 24.4 กม./ลิตร ตามที่ปรากฏบน Eco Sticker และปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์อยู่ที่ 98 กรัมต่อกิโลเมตร ช่วงล่างด้านหน้าของ MG HS HEV เป็นแบบอิสระแม็กเฟอร์สันสตรัท พร้อมเหล็กกันโคลง ด้านหลังแบบทอร์ชันบีม ติดตั้งระบบดิสก์เบรกมาให้ทั้ง 4 ล้อ พร้อมพวงมาลัยไฟฟ้า (EPS) ที่สามารถปรับน้ำหนักได้ 3 ระดับ ได้แก่ ในเมือง (เบาสุด) มาตรฐาน (ปกติ) และสปอร์ต (หนักสุด)

MG VS HEV รถไฮบริดเอสยูวีคันนี้ต้องบอกว่า รูปลักษณ์ใหม่ที่ดูทันสมัยยิ่งขึ้น อัดอุปกรณ์มาตรฐานมาให้แบบเต็ม ๆ เอาใจผู้ที่ต้องการความคุ้มค่า แลกกับราคาจำหน่ายตัวท็อปอยู่ที่ 919,000 บาท ราคาไม่ถึงล้านแบบนี้น่าสนใจทีเดียว