อาดิดาส เปิดตัวคอลเลคชั่น “บลูบลาสต์” (Blue Blast) สตั๊ดล่าสุดจากรุ่น เอซ 17+ เพียวคอนโทรล

อาดิดาส ฟุตบอล เปิดตัวรองเท้าฟุตบอล “คอลเลคชั่นบลูบลาสต์ (Blue Blast)” ในรุ่น เอซ 17+ เพียวคอนโทรล (ACE17+ PURECONTROL) ซึ่งจะมีถึง 3 แบบ คือ แบบใส่ลงเล่นในสนามฟุตบอล แบบเคจ และแบบสตรีท

สำหรับ เอซ 17+ เพียวคอนโทรล (ACE17+ PURECONTROL) ในคอลเลคชั่น Blue Blast นี้ มีจุดเด่นอยู่ที่การออกแบบถุงเท้าเพียวคัทแบบใหม่ทั้งหมด (Purecut Sock System) ให้ความกระชับพอดีเท้า วัสดุผ้ามีคุณสมบัติยืดหยุ่นได้มากสามารถช่วยล็อคเท้าให้เข้าที่แม้ในขณะที่มีการเคลื่อนไหวในหลากหลายรูปแบบ นวัตกรรมไพรม์นิตถูกนำมาใช้บริเวณผิวรองเท้าส่วนบนเพื่อให้ความยืดหยุ่นและเพิ่มความสะดวกขณะสวมใส่ (Zero wear-in time) ซึ่งเป็นไพรม์นิตชนิดเคลือบ Ultrathin NSG (Non Stop Grip) มีความบางเป็นพิเศษเพื่อช่วยเรื่องความแม่นยำในสนาม

อีกจุดเด่นหนึ่งของการออกแบบก็คือการนำเทคโนโลยีบูสท์ (BOOST) มาใช้ พื้นรองเท้าส่วนส้นที่ใช้นวัตกรรมบูสท์นั้นเป็นเทคโนโลยี เธอร์โมพลาสติก โพลียูรีเทน (TPU) ที่ช่วยฟื้นคืนพลังในทุกก้าว รองเท้าฟุตบอลคอลเลคชั่น นี้ยังมีส่วนถุงเท้าสปริ๊นท์เฟรมที่เพิ่มพลังให้มากขึ้นกว่าพื้นส่วนกลางแบบเดิมพร้อมให้ความสบายเท้าไปในขณะเดียวกัน

ในคอลเลคชั่น Blue Blast นี้ ยังมี เอซ 17+ เพียวคอนโทรล เคจ (ACE 17+ PURECONTROL Cage) ที่เลือกใช้เฉดสีฟ้าและสีดำเหมือนกับรุ่นที่ใช้ในสนามฟุตบอล ผิวรองเท้าส่วนบนของรุ่นเคจนี้ใช้วัสดุไพรม์นิตที่เคลือบด้วย NSG เช่นกันเพื่อการควบคุมบอลได้ดียิ่งขึ้น วัสดุที่อยู่ระหว่างในส่วนสีฟ้าและส่วนสีดำเป็นแบบเทคฟิต (TECHFIT) เพิ่มความสบายมากขึ้น ขณะที่แผ่น EVA ที่อยู่เหนือส้นรองเท้าแบบบูสท์ จะช่วยเรื่องการทรงตัว แถบ 3 สี ที่อยู่บริเวณข้างรองเท้าตีกรอบด้วยสีชมพูเพื่อให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์มากขึ้น เทคโนโลยีบูสท์ที่นำมาใช้บริเวณส้นนั้น ช่วยให้ความสบาย เพิ่มการทรงตัว และกระชับ พร้อมฟื้นคืนพลังงานให้ขณะสวมใส่

นอกจากนี้ คอลเลคชั่น Blue Blast ยังมี เอซ 17+ สตรีท (ACE 17+ Street) ที่สะท้อนความเป็นสตรีทสไตล์แบบคูลๆ ด้วยการใช้สีฟ้าและสีฟ้าเข้มตัดกับขอบสีชมพูสะดุดตา ที่ขึ้นรูปด้วยวัสดุไพรม์เมช (PRIMEMESH) 3 ชิ้นให้ลุคที่เป็นไลฟ์สไตล์มากขึ้น นวัตกรรมเทคฟิตยังนำมาใช้เคลือบผิวของวัสดุทั้ง 3 ชิ้น เพิ่มความเท่ด้วยพื้นรองเท้าบูสท์แบบเต็มแผ่นส่วนกลางเพื่อฟื้นคืนแรงขณะสวมใส่อีกด้วย

รองเท้าฟุตบอลคอลเลคชั่นบลู บลาสต์ (Blue Blast) จะวางจำหน่ายที่อาดิดาส สปอร์ต เพอร์ฟอร์แมนซ์ และร้านค้าที่ร่วมจำหน่าย โดยเอซ 17+ เพียวคอนโทรล (ACE 17+ PURECONTROL) จำหน่ายในราคา 12,990 บาท เอซ 17+ เพียวคอนโทรล เคจ (ACE 17+ PURECONTROL Cage) ราคา 7,490 บาท ส่วนเอซ 17+ เพียวคอนโทรล สตรีท (ACE 17+ PURECONTROL Street) ไม่มีวางจำหน่ายในประเทศไทย