10 สถานที่ในกรุงเทพฯ ที่คนดังเคยมาเยือน

หลายๆ ครั้งที่เรามักเห็นคนดังทั้งในและต่างประเทศถ่ายรูปกับสถานที่สักแห่งหนึ่งในเมืองไทย ถ้าเผื่อคนดังเหล่านั้นไม่ได้ติดแท็กสถานที่เอาไว้เราก็ไม่ทราบว่าที่นั่นคือที่ไหนทั้งๆ ที่อยากรู้ใจจะขาด และเผื่อว่าวันหนึ่งเราอาจจะได้เห็นตัวเป็นๆ ของไอดอลที่เราชื่อชอบ Tonkit 360 จึงนำ 10 สถานที่ในกรุงเทพฯ ที่คนดังมักจะมาเช็กอินกันอยู่เรื่อยๆ ดังนี้

1.Mandarin Oriental

โรงแรมหรูหรา 5 ดาว ที่ตั้งตระหง่านอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา เคยเป็นที่รับรองคนดังอย่าง John Cusack และ Bill Clinton จุดเด่นของที่นี่คือวิวแม่น้ำเจ้าพระยาที่สวยงาม และส่วนรับรองที่มีให้เลือกถึง 9 แห่งสำหรับดินเนอร์ ดื่มค็อกเทล และทานอาหาร

2.Skybar at Sirocco

รูฟท็อปบาร์ระดับพรีเมียมที่อยู่ด้านบนอาคารเลอบัวแห่งนี้ เคยใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำหนังเรื่อง Hangover 2 ที่มีนักแสดงนำคือ Bradey Cooper และ Zak Galifinakis จุดเด่นของที่นี่คือการรับประทานอาหารไปพร้อมๆ กับการรับชมวิวสวยๆ ของกรุเทพฯ และสัมผัสบรรยากาศที่สดชื่น

3.Nahm

ร้านอาหารที่ติดอันดับร้านที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลก มีต้นกำเนิดจาก London (ร้าน Nahm แห่งแรกตั้งอยู่ในเมืองลอนดอน ประเทศอังกฤษ) และเป็นร้านอาหารไทยร้านแรกที่ได้รับมิชลินสตาร์ ถือเป็นอีก 1 จุดเช็กอินที่คนดังมักจะไม่พลาดที่จะมาลิ้มลองอาหารพร้อมกับบรรยากาศดีๆ ของที่นี่ แม้ว่าทริปนั้นจะเป็นทริปสั้นๆ ก็ตาม

4.St. Regis

Ryan Gosling ใช้เวลา 2 เดือนในการมาถ่ายทำหนังเรื่อง Only God Forgives ในกรุงเทพฯ ซึ่งตลอด 2 เดือนเขาพักที่โรงแรมห้าดาวแห่งนี้ จุดเด่นของที่นี่คือความโก้เก๋จากการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์และสิ่งอำนวยความสะดวกสไตล์โมเดิร์น และยังมีร้านอาหารระดับไฮคลาสบรรยากาศดีๆ ไว้สำหรับทานมือค่ำ อย่างร้าน Viu และ Jojo (กำลังจะปิดปรับปรุงในวันที่ 12 มกราคมนี้)

5.Cé La Vi

ถ้าคุณอยากเจอดีเจระดับโลก ที่นี่คือที่ที่คุณต้องมา ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ ชั้น 39 อาคารสาทรสแควร์ เคยต้อนรับดีเจชื่อดังอย่าง James Zabiela, Stanton Warriors และ Milk & Sugar ที่พิเศษไปกว่านั้นคือที่นี่มักจะมีแต่คนหน้าตาดีมาเที่ยว

6.W Bangkok

เป็นอีกจุดที่ได้รับความสนจากคนดังทั้งหลายในย่านสาทร Woo Bar เป็นที่จัดปาร์ตี้ของบรรดาไฮโซอยู่บ่อยครั้ง เดิมที่ตั้งของโรงแรมนี้เป็นของสถานทูตรัสเซีย ปัจจุบันรีโนเวตเป็นโรงแรมหรูที่มีจุดเด่นด้านการตกแต่งที่ผสมผสานวัฒนธรรมไทยเข้าไปด้วย

7.J Avenue

ร้านแฮงก์เอาต์ขึ้นชื่อที่บรรดาคนดังต้องรู้จัก และเป็นอเวนิวแห่งแรกในประเทศไทย เป็นแหล่งรวมร้านอาหารชื่อดัง เช่น Greyhound, Sweethound และ After You นอกจากนี้ยังมีร้าน Au Bon Pain ที่ตั้งอยู่ตรงมุม เป็นร้านยอดนิยมสำหรับคนที่ต้องการจิบกาแฟและทำงานนิดๆ หน่อยๆ ไปพร้อมๆ กัน ในละแวกใกล้เคียงยังมีบาร์น่านั่งอย่าง Iron Faries, HOBs และ Clouds อีกด้วย

8.Maggie Choo’s

บาร์และร้านก๋วยเตี๋ยว (ดูไม่เข้ากันเสียเลย แต่ลองมาสักครั้งเถอะ) ที่ตั้งอยู่ชั้นใต้ดิน ได้รับแรงบันดาลใจจากเมืองเซี่ยงไฮ้ในปี ค.ศ. 1930 จุดน่าสนใจของที่นี่คือดนตรีสดที่เป็นแนวแจ๊สและสาวๆ ที่แต่งตัวในชุดกี่เพ้า (ใส่วิกทรงบ๊อบเหนือบ่า และถือพัดเป็นพร็อบตกแต่ง) จัดว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ยูนีกมากๆ

9.Asiatique the Riverfront

ตลาดโอเพนแอร์ขนาดใหญ่ที่มีทุกอย่างให้คุณเลือกสรร อย่างเช่น ร้านค้า ร้านอาหารไทยและนานาชาติ และมีการแสดงต่างๆ ให้ชมบริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยา จุดเด่นของที่นี่คือการตกแต่งในสไตล์ย้อนยุคไปถึงสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ถือเป็น one-stop shop (มีทุกอย่างครบในที่เดียว) ที่ได้รับความสนใจจากเหล่าบรรดาคนดัง

10.EmQuatier

ช้อปปิ้งมอลล์ที่น่าตื่นตาตื่นใจแห่งใหม่ของกรุงเทพฯ ภายในมีร้านระดับไฮเอนด์หลายร้าน เช่น Mugendai, Beams และ A Bathing Ape ส่วนร้านอาหารอย่างหรูๆ ก็มีร้านขนมมาการองชื่อดังอย่าง Pierre Herme, ร้านเบเกอรี่ Little Mermaid และร้านอาหารเม็กซิกัน La Monita ลองมาเดินดู แล้วลุ้นเอาว่าวันนี้ฉันจะเจอคนดังบ้างไหมนะ