ไหวพริบล้วนๆ คุณยายวัย 88 หลอกโจรว่าติดเชื้อ HIV เลยไม่ถูกข่มขืน

เวลาคนแก่อยู่บ้านคนเดียว สิ่งที่หลายคนกังวลคือ ถ้ามีโจรหรือขโมยบุกเข้าบ้านจะเป็นอันตรายถึงแก่ชีวิตหรือไม่ เพราะคงไม่มีเรี่ยวแรงไปต่อสู้อะไรอยู่แล้ว แต่สำหรับคุณยายเฮเลน เรย์โนลด์ วัย 88 ปี ต้องบอกว่าเป็นกรณียกเว้น

เพราะหลังจากมีโจรบุกเข้ามาในอพาร์ตเมนต์ของคุณยาย ซึ่งอยู่ที่รัฐเพนซิลเวเนีย สหรัฐอเมริกา ในช่วงบ่ายวันหนึ่ง ปรากฏว่า คุณยายรอดชีวิตได้โดยไม่ได้เจ็บตัวใดๆ ทั้งๆ ที่ในตอนแรก นอกจากหวังจะปล้นทรัพย์สินแล้ว หัวขโมยรายนี้ยังอุตริคิดจะข่มขืนคุณยายด้วย

คุณยายเฮเลนเล่าว่า คนร้ายใช้เทปพันสายไฟมัดมือ มัดปาก และข้อเท้าเอาไว้ เพื่อเตรียมจะทำมิดีมิร้าย คุณยายจึงพยายามเตะเข้าที่หว่างขาของโจรรายนี้ แต่ดูเหมือนจะไม่เป็นผล จึงเปลี่ยนแผนใหม่ ด้วยการพูดดีๆ ด้วย

โดยคุณยายโกหกโจรหื่นไปว่า “เอ่อ แกต้องรู้ความจริงก่อนนะว่าฉันติดเชื้อเอชไอวี และสามีของฉันก็ตายเพราะสาเหตุนี้ด้วย พอยายพูดออกไปแบบนั้น คนร้ายก็เลยเดินออกจากห้องนอนไป ทำให้ยายรอดชีวิตมาได้”

งานนี้ ไม่รู้ว่าด้วยไหวพริบของคุณยาย หรือความโง่ของเจ้าโจรรายนั้น ถึงทำให้คุณยายอยู่รอดปลอดภัยมาได้ แถมทรัพย์สินที่เสียไป ก็มีแค่เงิน 40 เหรียญสหรัฐ หรือราว 1,400 บาท กับแบตเตอรี่มือถือเท่านั้น แต่ก็ยังน่ากลัวตรงที่ ป่านนี้ ตำรวจยังจับคนร้ายไม่ได้ และคุณยายก็ให้สัมภาษณ์ออกทีวีไปแล้วด้วย ซึ่งจากที่ให้การกับตำรวจไป คนร้ายเป็นหนุ่มวัยประมาณ 20 ปี สวมกางเกงยีนส์ และใส่เสื้อมีหมวกสีเทา