“เพื่อนไม่เคยทิ้งกัน” แม้แต่สุนัขก็ยังคิดได้!

ภาพและคลิปจาก FB : Rafael Franciulli

คำพูดที่ว่า “เพื่อนแท้หายากกว่าเพื่อนกิน” บางทีอาจใช้ได้แค่คนที่เรียกตัวเองว่า “มนุษย์” เท่านั้น เพราะกับสัตว์หน้าขนอย่าง “สุนัข” ที่เราเห็นกันในคลิปนี้ พูดได้คำเดียวว่า “เพื่อนไม่เคยทิ้งกัน”

เหตุการณ์ในคลิป เกิดขึ้นที่แม่น้ำแห่งหนึ่งในเมืองกอร์โดบา ประเทศอาร์เจนตินา ขณะที่เจ้าของคลิปพาสุนัข 2 ตัวไปเดินเล่น และโยนไม้ไปในน้ำ เพื่อให้ไปคาบกลับมา ปรากฏว่า เจ้าตูบสีดำ ที่ชื่อ “อีโบนี่” ไปคาบมาได้แล้ว แต่ถูกน้ำที่เชี่ยวกรากพัดจนไม่สามารถขึ้นฝั่งได้ โดยมีเจ้าของผู้โพสต์คลิป ราฟาเอล ฟรานชุลลี่ และเจ้าตูบพันธ์ลาบราดอร์อีกตัวยืนมองอยู่บนฝั่ง

ขณะที่เจ้าอีโบนี่กำลังจะถูกกระแสน้ำพัดร่างไปนั้น เจ้าตูบบนฝั่งที่ชื่อ “ไอวอรี่” พยายามหาทางช่วยเพื่อนรักของมันอย่างเต็มที่ และก็ทำได้สำเร็จเสียด้วย ซึ่งระหว่างนั้น เจ้าของได้บันทึกคลิปวิดีโอสุดระทึกนี้เอาไว้ตลอด (ทั้งที่น่าจะเอาเวลานี้ไปช่วยสุนัขของตัวเองมากกว่า)

โดยหลังจากนั้น เขานำคลิปมาโพสต์ในยูทูบและเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมเขียนข้อความว่า “เจ้าตูบทั้งสองตัวไม่ได้บาดเจ็บอะไรทั้งสิ้น! และก็เล่นในน้ำกันเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว” แถมยังบอกด้วยว่าเจ้าตูบของเขารู้จักแม่น้ำตรงนี้เป็นอย่างดี ซึ่งหลังจากโพสต์คลิปนี้ออกไป มีคนเข้ามาดูหลายแสนครั้ง และแชร์กันมากกว่า 5 แสนครั้ง เพราะประทับใจในมิตรภาพของสุนัขสองตัวนี้ ขณะที่เจ้าของก็โดนสวดไปตามระเบียบแม้จะมีคำอธิบายชี้แจงในคลิปแล้วก็ตาม