ไนกี้ เผยโฉม Air Max 1 Anniversary ไอคอนสุดคลาสสิค สะท้อนจิตวิญญาณแห่งนักปฏิวัติ

ไนกี้ ผู้นำนวัตกรรมผลิตภัณฑ์กีฬาระดับโลก เปิดตัวรองเท้าไนกี้ แอร์แม็กซ์ วัน แอนนิเวอร์ซารี่ (Nike Air Max 1 Anniversary) ฟื้นตำนานรองเท้าไอคอนสุดคลาสสิคประจำตระกูลแอร์แม็กซ์ ครั้งแรกในเมืองไทย ที่ Air Max X Carnival Pop Up ในงาน Cheeze Market บริเวณทางเข้าโซนบีคอน ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อเร็วๆ นี้ โดยภายในงานไนกี้ ได้เผยโฉมรองเท้าแอร์แม็กซ์ วัน แอนนิเวอร์ซารี่ ในสไตล์สุดแนวบน Mobile Truck พร้อมได้สไตล์ไอคอนชื่อดัง ‘ปู’ จิรัฏฐ์ พรพนิตพันธุ์ ผู้ก่อตั้งนิตยสาร Cheeze และบรรณาธิการบริหารหนังสือ Looker มาเป็นตัวแทนถ่ายทอดจิตวิญญาณแห่งนักปฏิวัติในวงการสตรีทแฟชั่น พร้อมบอกเล่าเรื่องราวของวัฒนธรรมการแต่งตัวของคนรุ่นใหม่ที่เปลี่ยนแปลงไปในหลายยุคหลายสมัย แต่ยังคงความชื่นชอบในรองเท้าแอร์แม็กซ์อยู่เสมอ

คุณพรรณี ศานติวิวัฒน์กุล ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท ไนกี้ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “รองเท้าตระกูล แอร์แม็กซ์ คือหนึ่งในรองเท้าระดับตำนานแห่งวงการรองเท้าผ้าใบ และถือเป็นนวัตกรรมโดดเด่นแห่งยุคที่ได้รับการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังเป็นตัวแทนของการปฏิวัติฉีกกรอบกฎเกณฑ์เดิมๆ เพื่อค้นหาสร้างสรรค์สิ่งที่ดีกว่าอยู่เสมอ โดยในโอกาสที่เราเตรียมฉลองครบรอบ 30 ปีของแอร์แม็กซ์ในเดือนนี้ ไนกี้ จึงได้นำเอารองเท้าแอร์แม็กซ์ วัน รุ่นดั้งเดิมกลับมาอีกครั้งในชื่อ แอร์แม็กซ์ วัน แอนนิเวอร์ซารี่ เพื่อให้แฟนๆ สนีกเกอร์ชาวไทยได้สัมผัสรองเท้าระดับไอคอนในตำนานรุ่นนี้ก่อนใคร”

ตำนานอันยิ่งใหญ่ของแอร์แม็กซ์เริ่มต้นในปี 1987 ที่ ไนกี้ ได้เปิดตัวรองเท้าผ้าใบไนกี้ แอร์แม็กซ์ วัน เป็นครั้งแรก โดยรองเท้ารุ่นดังกล่าวเป็นผลงานการออกแบบของ ทิงเกอร์ แฮทฟิลด์ (Tinker Hatfield) ปรมาจารย์ผู้ได้ปฏิวัติวงการรองเท้าผ้าใบไปตลอดกาล โดยเขาได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากงานสถาปัตยกรรมอาคารศูนย์ศิลปะและวัฒนธรรมปอมปีดูว์ (Pompidou Center) ในประเทศฝรั่งเศส ที่มีการเผยให้เห็นโครงสร้างภายใน ทำให้ทุกคนสามารถมองเห็นถุงอากาศหรือนวัตกรรมแอร์ (Air) ข้างใน ซึ่งถือว่าเป็นเทคโนโลยีที่โดดเด่นล้ำสมัยในยุคนั้น การเปิดตัวรองเท้า แอร์แม็กซ์ วัน ได้สร้างแรงบันดาลใจให้ใครต่อหลายคน และไนกี้ ได้พัฒนารองเท้ารุ่นนี้ต่อมาเรื่อยๆ พร้อมเพิ่มเอกลักษณ์เฉพาะตามแบบฉบับแอร์แม็กซ์ เพื่อมอบความสบายในการสวมใส่สูงสุดให้แก่แฟนๆ ที่ชื่นชอบรองเท้าของเรา

รองเท้าไนกี้ แอร์แม็กซ์ วัน แอนนิเวอร์ซารี่ ที่เปิดตัวในครั้งนี้ เป็นรองเท้าที่พัฒนาจากรองเท้าแอร์แม็กซ์ วัน ที่ได้เปิดตัวในปี 1987 โดยทางทีมงานออกแบบของไนกี้ได้นำเอาดีไซน์ที่ดูเบาสบาย ลื่นไหล และกะทัดรัดเรียวบาง ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ดั้งเดิมของแอร์แมกซ์รุ่นแรกนี้กลับมา แต่ได้เพิ่มการใช้วัสดุที่มีคุณภาพสูงขึ้น รวมถึงเพิ่มรายละเอียดที่แตกต่างจากเดิมตั้งแต่ส่วนหัวของรองเท้า การออกแบบลิ้นรองเท้าด้วยส่วนประกอบ 3 ชิ้น รอยต่อของพื้นรองเท้า ไปจนถึงเครื่องหมายโลโก้ Swoosh ที่เป็นเอกลักษณ์ของไนกี้

โดยภายในงานเปิดตัวรองเท้าไนกี้ แอร์แม็กซ์ วัน แอนนิเวอร์ซารี่ ที่ Air Max X Carnival Pop Up ทางไนกี้ ยังได้นำผลงานวีดีโอที่ถ่ายทอดความเป็นตัวตนในแบบฉบับของตนเองของคนรุ่นใหม่ และเรื่องราวของวัฒนธรรมสตรีทแฟชั่นในแต่ละยุคสมัย ในมุมมองของสไตล์ไอคอนชื่อดัง ‘ปู’ จิรัฏฐ์ พรพนิตพันธุ์ มานำเสนอ โดยผลงานวีดีโอดังกล่าวยังได้พิธีกรสาวสุดแนวอย่าง พลอย หอวัง มาเป็นผู้นำเสนอเรื่องราวนั้นผ่านบททดสอบความเก๋าในยุค 90’S

นอกจากนี้ สาวกแอร์แม็กซ์ ยังได้มาเลือกซื้อและสัมผัสนวัตกรรมของ แอร์แม็กซ์ วัน แอนนิเวอร์ซารี่ เป็นครั้งแรกในเมืองไทยในสไตล์สุดแหวกบน Mobile Truck ที่ตกแต่งโดยรอบด้วยลวดลายสตรีทอาร์ตฝีมือศิลปินชื่อดังอย่าง รักกิจควรหาเวช อีกทั้งยังได้สนุกสนานและเพลิดเพลินไปกับเสียงดนตรีมันส์ๆ จาก DJ Ben BKK โดยในงานนี้ ไนกี้ ยังได้รับเกียรติจากศิลปินชื่อดัง บอย Lomosonic ผู้ชื่นชอบรองเท้าไนกี้ มาร่วมเยี่ยมชม

รองเท้า แอร์แม็กซ์ วัน แอนนิเวอร์ซารี่ วางจำหน่ายในราคา 5,200 บาท ที่ Air Max X Carnival Pop Up ในงาน Cheeze Market บริเวณทางเข้าโซนบีคอน ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์