“ไทเกอร์ วู้ดส์” ในวันที่ต้องพึ่ง “จิตแพทย์” เพื่อเยียวยาทุกสิ่ง

ภาพจาก Twitter @TigerWoods

หลังจากพระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรก จนขึ้นหน้า 1 สื่อทั่วโลก  ล่าสุด ไทเกอร์ วู้ดส์ นักกอล์ฟคนดัง อดีตมือ 1 ของโลก ใช้สื่อสังคมออนไลน์อย่างทวิตเตอร์ แจ้งข่าวให้แฟนๆ ที่ติดตามเขากว่า 6.21 ล้านคน ได้ทราบความคืบหน้าของตัวเอง

โปรวัย 41 ปี โพสต์รูปที่เขียนไว้ในโทรศัพท์มือถือเพื่อบอกทุกคนว่า “ตอนนี้ ผมกำลังรับการดูแลโดยจิตแพทย์ เพื่อช่วยจัดการเรื่องสมาธิรวมถึงหาวิธีช่วยให้ผมรับมือกับอาการเจ็บหลัง และการนอนหลับที่ไม่เป็นปกติ ผมอยากขอบคุณทุกคนที่ให้การสนับสนุนและเข้าใจในสิ่งที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะแฟนๆ และเพื่อนร่วมอาชีพ”

ภาพจาก Twitter @TigerWoods

ทั้งนี้ เมื่อเดือนก่อน วู้ดส์ตกเป็นข่าวพาดหัวของสื่อทุกฉบับ เนื่องจากถูกจับในข้อหาขับรถในขณะมึนเมา หรือ “เมาแล้วขับ” ตอนตี 3  ใกล้บ้านพักในเมืองจูปิเตอร์ ทางตอนใต้ของรัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา

แม้ภายหลังจะออกแถลงการณ์ชี้แจงตามมาว่า เหตุที่โดนจับเป็นเพราะฤทธิ์ของยาที่เขากินตามแพทย์สั่ง ไม่ได้มีแอลกอฮอล์เข้ามาเกี่ยวข้องตามที่สื่อรายงาน แต่ก็มีภาพจากกล้องหน้ารถของเขาตามออกมา และทำให้ดูแย่เข้าไปใหญ่ เมื่อเขาไม่สามารถประคองตัวเองให้เดินตรงได้ หลังตำรวจพบว่าเขาหลับคาพวงมาลัยรถเมอร์เซเดส เบนซ์ และจอดรถขวางถนน โดยที่สภาพรถมีรอยครูดที่ตัวถัง และยางแตกข้างหนึ่ง อีกทั้งยังไม่ได้มีการดับเครื่องยนต์ด้วย

สภาพในวันที่ถูกจับ (ภาพจาก Palm Beach County Sheriff’s Office)

อย่างไรก็ตาม หลังจากวู้ดส์โพสต์ข้อความล่าสุดในทวิตเตอร์ ก็มีคนกดไลก์ให้กำลังใจกว่า 13,000 คน รวมถึงรีทวิตเกือบ 3 พันครั้ง ซึ่งทุกคนต่างก็อยากจะเห็น ไทเกอร์ วู้ดส์ เจ้าของแชมป์เมเจอร์ 14 สมัย ผู้เคยสร้างประวัติศาสตร์ต่างๆ ให้แก่วงการกอล์ฟโลก กลับคืนสู่ความยิ่งใหญ่ได้อีกครั้ง ในวันที่สมบูรณ์พร้อมทั้งสภาพกายและจิตใจ