ไร้ปัญหาจุกจิก! รวมรถยนต์ใหม่ถูกใจผู้ซื้อ ปี 2017

โตโยต้า RAV4

ขึ้นชื่อว่ารถใหม่ป้ายแดง ใครที่เป็นผู้ซื้อย่อมคาดหวังว่ารถที่เราจ่ายเงินซื้อไปจะไม่มีปัญหาจุกจิกกวนใจ วันนี้ Tonkit360 เอาใจคนรักรถด้วยการรวบรวมผลการโหวตความพอใจของลูกค้าในยุโรปกับรถยนต์ใหม่ที่ถูกใจผู้ซื้อและไร้ปัญหาจุกจิกกวนใจมากที่สุดประจำปี 2017 มาฝากกัน

โดยก่อนหน้านี้ Tonkit360 เคยนำเสนอ 10 รุ่นรถยนต์ที่มีปัญหามากที่สุดนับจากซื้อออกจากโชว์รูมกันไปแล้ว มาครั้งนี้ เว็บไซต์ autoexpress.co.uk ได้มีการเปิดเผยผลสำรวจรถยนต์ 10 รุ่น ที่เสถียรมากที่สุดนับตั้งแต่ถอยออกจากโชว์รูม

ซึ่งหลักเกณฑ์ในการสำรวจความคิดเห็นครั้งนี้ มากจาก ทั้งความสะดวกสบาย การประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง ประสิทธิภาพในการใช้งาน รวมไปถึงการที่ผู้ใช้ไม่ต้องเจอปัญหาจุกจิกและนำรถกลับไปเข้าศูนย์เพื่อตรวจสอบในปีแรกที่ซื้อรถมา ซึ่งตัวเลขที่น่าสนใจคือ 5 จาก 10 อันดับแรก เป็นรถยนต์จากประเทศญี่ปุ่น

สโกด้า Yeti

โดยรถยนต์รุ่นที่ได้รับการโหวตให้เป็นรถที่เสถียรไร้ปัญหามากที่สุดได้แก่ โตโยต้า รุ่น RAV4 รถสายพันธุ์ เอสยูวี (SUV) จากญี่ปุ่น ซึ่งเป็นเจเนอเรชั่นที่ 4 มีเครื่องยนต์ ทั้งเบนซิน และดีเซล ตั้งแต่ 2.0-2.5 ลิตร แตกต่างกันออกไปในการทำตลาดในแต่ละประเทศ โดยมีตัวเลขของผู้ใช้ที่ต้องนำกลับไปเข้าศูนย์น้อยที่สุดเพียง 6 เปอร์เซนต์เท่านั้น

ออดี้ Q3

ขณะที่อันดับที่ 2 ได้แก่ สโกด้า รุ่น Yeti รถเอสยูวีสำหรับครอบครัว จากสาธารณรัฐเช็ก ที่มีเครื่องยนต์ทั้งเบนซินและดีเซล ตั้งแต่ 1.2 -2.0 ลิตร ตามมาด้วยอันดับที่ 3 ซึ่งเป็นรถในตระกูลเดียวกันอย่าง ออดี้ Q3 รถเอสยูวีสายพันธุ์แรงจากค่ายออดี้ของเยอรมนี ที่มีแรงม้าสูงถึง 170 แรงม้า

10 อันดับรถยนต์ใหม่ที่เสถียรมากที่สุดประจำปี 2017
1. โตโยต้า RAV4
2. สโกด้า Yeti
3. ออดี้ Q3
4. เซียต Leon
5. เล็กซัส RX
6. เกีย Cee’d
7. เล็กซัส CT
8. ซูซูกิ Vitara
9. เล็กซัส NX
10. วอลโว่ XC60

ข้อมูลและภาพ autoexpress.co.uk