Nike Joyride ทำไมต้องเม็ดโฟม

ในช่วงที่กระแสการวิ่งออกกำลังกายเพิ่มขึ้นทุกๆวัน การพัฒนาคุณภาพของรองเท้าวิ่งก็คงจะหยุดหมุนไม่ได้ วันนี้ไนกี้ได้ออกนวัตกรรมใหม่ที่ชื่อว่า “Joyride” ซึ่งเป็นการนำโฟมที่เป็นเม็ดๆ มาใส่ในพื้นรองเท้า ส่วนใส่แล้วจะดียังไง เดี๋ยวผมมีคำตอบ

ที่ผ่านมา โจทย์สำคัญสำหรับรองเท้าวิ่งที่ได้ยินอยู่เสมอคือ รองเท้ารับแรงกระแทกได้ดีมั๊ย เพราะผู้วิ่งอาจจะร่างกายไม่แข็งแรง หรือ ร่างกายแข็งแรงดีแต่ก็ไม่ชอบแรงกระแทกที่เท้ามากๆ เนื่องจากเหตุผลอะไรก็ว่ากันไป

เราจึงอาจจะเคยได้ยินเรื่องรองเท้าพื้นเจล รองเท้า Airmax หรือรองเท้าพื้นโฟม ซึ่งก็ล้วนแต่เป็นการตอบโจทย์เรื่องแรงกระแทกทั้งสิ้น วันนี้ไนกี้เลยเสนอออพชั่นใหม่ให้กับพื้นรองเท้าวิ่ง ด้วยการใส่เม็ดโฟมขนาดพอเหมาะจำนวน 10,000 เม็ดไปในพื้นรองเท้า

ทำไมต้องเม็ดโฟมก็เพราะเม็ดโฟมนุ่มนวล ดีดตัวได้ดี และเป็นองค์ประกอบสำคัญของระบบลดแรงกระแทกนวัตกรรมใหม่ ซึ่งดีไซน์มาเพื่อช่วยให้การเคลื่อนไหวทุกท่วงท่าเป็นเรื่องง่าย แม้กระทั่งการวิ่ง

ทางไนกี้ได้ศึกษาเรื่องเม็ดโฟมมาเป็นเวลาหลายปี เฟ้นหาไซส์ รูปร่าง และสัมผัสที่เหมาะสม เพื่อให้ได้มาซึ่งย่างก้าวที่นุ่มสบาย และด้วยการทำงานของเม็ดโฟม ทุกครั้งที่คุณก้าวเท้า ไม่ว่าจะก้าวสั้นหรือก้าวยาว เม็ดโฟมกว่า 10,000 เม็ดจะปรับทรงโอบเท้าคุณเพื่อช่วยลดแรงกระแทกและให้การรองรับแบบเฉพาะตัว ก่อนที่จะดีดตัวกลับอย่างว่องไวเพื่อขับเคลื่อนคุณไปข้างหน้า

ซึ่งเมื่อทดสอบกับ Nike Air Zoom Pegasus 36 และ Nike Epic React FK2 ระบบลดแรงกระแทก Nike Joyride นั้นช่วยดูดซับแรงกระแทกได้ดีกว่าถึง 14% โห!!!!

14%เป็นตัวเลขการเปลี่ยนแปลงที่หากได้ลองแล้วต้องเห็นความแตกต่างได้ไม่ยากเลยส่วนฟีดแบ็กจากนักวิ่งระยะไกลระดับมืออาชีพ ของNike Oregon Project ที่มีชื่อว่า Craig Engels ก็ได้ให้คอมเมนต์ไว้ดังนี้ว่า

“ไม่อยากเชื่อเลยว่าคู่นี้จะลดแรงกระแทกได้มากขนาดนี้ อย่างกับลอยอยู่บนก้อนเมฆเลยครับ สบายสุดๆ ไปเลย! แล้วก็พอดีได้อย่างเพอร์เฟ็กต์ ถ้าจะวิ่งฟื้นกำลัง ยังไงผมก็เลือกใส่คู่นี้ครับ เพราะจะช่วยให้ขาผมรู้สึกสบายๆ แถมที่เท้าก็ยังรู้สึกดีสุดๆ อีกด้วย”

ตอนนี้ Joyride ออกมาได้หลายสีแล้ว ก็ลองไปหาซื้อกันได้ครับ ราคาป้ายในไทยอยู่ที่ 6,100 บ. หรือใครอยู่ต่างจังหวัด ไม่สะดวกไปช็อปต่างๆ ก็แชทมาคุยกับ Messisport.com ได้ เรายินดีให้บริการ สำหรับวันนี้ขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ

ขอบคุณรูปภาพจาก Nike.com