เปิดใจครั้งแรก “เซเรน่า” ไม่ได้ตั้งใจประกาศข่าวท้องให้โลกรู้

ภาพจาก IG : @serenawilliams

ว่าที่คุณแม่มือใหม่ เซเรน่า วิลเลียมส์ นักหวดสาวชื่อดังชาวอเมริกัน  ออกมาเผยเป็นครั้งแรกแล้วเกี่ยวกับภาพที่เธอโพสต์รูปตัวเองใส่ชุดว่ายน้ำสีเหลือง พร้อมด้วยข้อความว่า “20 สัปดาห์” ผ่านแอพลิเคชั่น “Snapchat”  ว่าเป็น “ความผิดพลาด” เพราะจริงๆ แล้วไม่ได้มีความตั้งใจประกาศให้โลกโซเชียลได้รับรู้เรื่องการตั้งครรภ์ของเธอกับคู่หมั้นหนุ่ม อเล็กซิส โอฮาเนียน ผู้ร่วมก่อตั้งเว็บไซต์ดัง “เรดดิต”แต่อย่างใด

นักหวดมือ 2 ของโลก เผยถึงเรื่องนี้ในงานประชุม TED Conferences ศูนย์รวมเหล่าเซเลบคนดัง ที่จัดขึ้นที่แวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดาว่า ปกติแล้วเธอจะถ่ายรูปเก็บไว้ทุกสัปดาห์ เพื่อบันทึกรูปครรภ์ของตัวเอง และตั้งใจว่าจะแชร์ข่าวดีนี้กับคนไม่กี่คนเท่านั้น แต่มารู้ตัวทีหลังว่ากดโพสต์พลาดไปจึงทำให้ทุกคนได้เห็นภาพนั้น และกลายเป็นข่าวไปทั่วโลก

นอกจากนี้ ว่าที่คุณแม่วัย 35 ปี ยังบอกด้วยว่า รู้เรื่องการตั้งครรภ์ก่อนหน้าจะลงแข่งเทนนิสแกรนด์สแลม “ออสเตรเลียน โอเพ่น” แค่ 2 วันเท่านั้น พร้อมยอมรับว่ากลัวเหมือนกันว่าจะแท้งลูก  แต่ก็ปรับเปลี่ยนการเล่นให้เหมาะสม เพื่อไม่ให้เหนื่อยหรือเครียดเกินไป จนกระทั่งคว้าแชมป์ได้สำเร็จ

โดยหลังประกาศพักแข่งขันยาวเพื่อเตรียมคลอดลูก เซเรน่าบอกว่า เธอตั้งใจจะกลับมาแข่งเทนนิสอีกครั้งในปีหน้า  พร้อมทั้งพูดติดตลกด้วยว่า หวังว่าลูกจะมานั่งเชียร์ที่สนาม และไม่ร้องไห้เยอะจนเกินไป

นอกจากนี้ ยังพูดถึงประเด็นที่ อิลี่ นาสตาเซ่ กัปตันทีมเทนนิสเฟดคัพของโรมาเนียวัย 70 ปี ใช้คำพูดทำนองเหยียดสีผิวลูกของเธอว่าจะออกมาเป็น “สีช็อคโกแลตหรือนม” ด้วยว่า เธอรู้สึกผิดหวังที่ต้องอยู่ในสังคมที่มีคนอย่างนาสตาเซ่ ที่แสดงความเห็นในเชิงเหยียดผิวเธอและลูกที่ยังไม่ทันได้ลืมตาดูโลกด้วยซ้ำ