คอนเสิร์ตครั้งแรกในชีวิต มันดีจริงๆ นะ

ดนตรีสามารถช่วยบำบัดจิตใจให้แก่ผู้ป่วยและผู้ที่รู้สึกท้อแท้ในชีวิตได้ รวมไปถึงศิลปินนักร้องที่ก็กลายเป็นแรงบันดาลใจของแฟนคลับและใครหลายๆ คนไปแล้ว วันนี้ Tonkit360 จึงมีเหตุผลดีที่คุณควรออกไปชมคอนเสิร์ตสักครั้งในชีวิตมาฝากกันว่า เพราะอะไรผู้คนในยุคนี้ถึงชื่นชอบการไปดูคอนเสิร์ต แม้บัตรจะมีราคาแพงขึ้นมากกว่าเมื่อก่อนก็ตาม

เปิดประสบการณ์ ได้เจอศิลปินที่ตัวเองชื่นชอบ

การตัดสินใจไปชมคอนเสิร์ตอะไรสักอย่าง แน่นอนว่าจุดประสงค์โดยหลัก จะต้องเพราะอยากไปเจอศิลปินที่ตัวเองชื่นชอบ ซึ่งเมื่อได้โอกาสนั้นแล้วคุณจะรู้สึกตื่นเต้น และนับวันรอคอยแทบไม่ไหวเลยทีเดียว พอถึงวันนั้นและยิ่งเป็นคอนเสิร์ตครั้งแรกในชีวิตของคุณล่ะก็ มันจะเหมือนราวกับว่าคุณได้เปิดโลกใบใหม่ ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสุขก็ว่าได้ เพราะการไปคอนเสิร์ต คุณจะได้เต็มอิ่มกับโชว์ของศิลปินในดวงใจราว 2-3 ชั่วโมงเลยทีเดียว ซึ่งเป็นอะไรที่ฟินอย่างบอกไม่ถูกเลยล่ะ (มันดีมากจริงๆ นะต้องลองไปดูสักครั้ง)

มีความสุขได้ปลดปล่อยเต็มที่ แถมยังได้ชาร์จพลัง

ระหว่างการชมคอนเสิร์ตนั้นเราจะมีความสุขอยู่ตลอดเวลา เพราะนอกจากจะที่ได้เจอศิลปินที่ตัวเองชอบแล้ว บรรยากาศโดยรอบมันยังทำให้เราได้ปลดปล่อย โดยการเต้นตามหรือร้องเพลงตามอีกด้วย และทั้งนี้ในทางการแพทย์ดนตรีนั้นยังสามารถนำมาใช้ในการเยียวยารักษาผู้ป่วย หรือแม้แต่คนที่อกหักก็ยังทำให้มีสภาพจิตใจที่ดีขึ้นได้ ฉะนั้นการออกไปชมคอนเสิร์ตสั้กครั้งในชีวิต ไม่ว่าจะไปคนเดียวหรือไปกับเพื่อน มันก็สามารถช่วยให้จิตใจของเราพองโตได้เหมือนกัน (รีบออกไปหาความสุขให้ตัวเองกันบ้างนะ)

ได้เพื่อนใหม่ที่มีความชอบเหมือนกัน

ในการไปชมคอนเสิร์ตถึงแม้ว่าคุณจะไปคนเดียว หรือจองที่นั่งพร้อมเพื่อน แต่ได้คนละโซนคนละแถว คุณก็ไม่ต้องกังวลว่าคุณจะเหงา เพราะคุณจะได้เพื่อนใหม่ที่คุยกันอย่างถูกคอเลยทีเดียว นั่นก็คือคนที่นั่งข้างๆ คุณนั่นแหละ หากคุณหรือเขาเป็นคนที่มีมนุษยสัมพันธ์ที่ดีมากพอ การกล่าวทักทายถามไถ่ก่อนนั้น ก็จะทำให้คุณได้เพื่อนใหม่ที่มีความชอบเหมือนกันไปโดยปริยาย ซึ่งโดยส่วนตัวผู้เขียนเองก็เคยได้เพื่อนใหม่ จากการไปชมคอนเสิร์ตมาแล้วเช่นกัน

คอนเสิร์ตจบแต่ความรู้สึกไม่จบ มีเรื่องกลับมาเล่าต่อ

แน่นอนว่าความประทับใจในคอนเสิร์ตที่เราไปชมนั้น มันจะไม่หายไปง่ายๆ ยิ่งถ้าคุณต้องฝ่าฟันและช่วงชิงบัตรคอนเสิร์ตมาเป็นของตัวเองแบบยากลำบาก หรือมีโอกาสได้มีโมเมนต์ที่ดีกับศิลปินที่ชื่นชอบในคอนเสิร์ต หรือมีช่วงเวลาใดที่จดจำได้เป็นอย่างดี คุณจะจดจำมันเพื่อมาเล่าต่อให้คนอื่นๆ ฟังได้ เพราะอย่างน้อยมันก็คือประสบการณ์ชีวิตที่คุณรู้สึกว่ามันพิเศษนั่นเอง