เศร้า! อ.วราพร เสียชีวิตแล้ว หลังอยู่ไอซียูเกือบ 2 สัปดาห์


รศ.วราพร สุรวดี ผู้ก่อตั้งพิพิธภัณฑ์บางกอก เสียชีวิตแล้ว เมื่อช่วงบ่ายของวันนี้ ในวัย 80 ปี หลังจากเข้ารับการรักษาตัวในห้องไอซียู สถาบันประสาทวิทยา นานกว่า 1 สัปดาห์ จากอุบัติเหตุพลัดตกจากชั้น 2 ของบ้านพัก เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 15 มกราคมที่ผ่านมา

โดยเฟซบุ๊กของผู้ใช้ Rapee Tor แจ้งข่าวข้อความว่า “คุณศศิวิมล เพชรรัตน์ แจ้งว่าสองวันที่ผ่านมา ร่างกายท่านไม่ตอบสนองต่อยา มือบวม ทางญาติโทรตามไปเยี่ยมท่านเมื่อตอนเที่ยงที่ผ่านมาพบว่าท่านไม่รู้สึกตัว ไม่มีปฏิกริยาเหมือนวันก่อนๆ จนกระทั่งเดินทางกลับถึงพิพิธภัณฑ์เมื่อบ่ายโมงครึ่งเศษก็ได้รับแจ้งว่า อาจารย์วราพร สุรวดีเสียชีวิตแล้ว … นับเป็นความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของสังคมไทย” โดยญาตินำศพไปสวดพระอภิธรรมที่วัดหัวลำโพง และมีพิธีรดน้ำศพไปเมื่อเวลา 16.00 น. ที่ผ่านมา

รศ.วราพร เป็นที่รู้จักในโลกออนไลน์เมื่อปีที่ผ่านมา จากการเปิดรับบริจาคเงินจากผู้ที่มีจิตศรัทธา คนละ 100 บาท เป็นเงิน 10 ล้านบาท เพื่อนำมาสมทบกับทุนส่วนตัวอีก 30 ล้านบาท ในการซื้อที่ดินด้านข้างพิพิธภัณฑ์บางกอก เพื่อไม่ให้พิพิธภัณฑ์ต้องถูกบดบังจากอาคารสูง จนสามารถระดมทุนได้สำเร็จ และเป็นที่ชื่นชมของผู้ที่ทราบข่าว
ภาพจาก FB: Bkkmuseum Bangkokmuseum