“ตรุษจีน” ไปไหนดี? มานี่เลย “งานเทศกาลเที่ยวเมืองไทย ครั้งที่ 37”

ช่วงเทศกาลตรุษจีน หลายคนเริ่มทยอยหยุดกันบ้างแล้ว ถ้ายังไม่รู้จะไปไหนดี เราขอแนะนำ “งานเทศกาลเที่ยวเมืองไทย ครั้งที่ 37” ที่สวนลุมพินี กรุงเทพมหานคร ซึ่งจัดโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และกรุงเทพมหานคร จนถึงวันที่ 29 มกราคมนี้

งานนี้ มีโซนต่างๆ มากมายถึง 10 โซน หนึ่งในนั้นคือ โซนเทศกาลตรุษจีน ที่คุณๆ จะได้สัมผัสบรรยากาศตรุษจีนจากทั่วประเทศกันเลยทีเดียว โดยมีกิจกรรมต่างๆ มากมาย นอกจากจะได้ชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมจากคณะการแสดงจากมณฑลต่างๆ ของประเทศจีนแล้ว ยังมีการสักการะเทพเจ้าแห่งโชคลาภ เทพเจ้าแห่งดวงชะตา และเทพเจ้านาจา เพื่อความเป็นสิริมงคล รวมถึง ตรวจดวงชะตาปีระกา กับซินแสชื่อดัง พร้อมรับของที่ระลึกกันด้วย


ยังไม่หมดจ้า ใครที่มาร่วมงานจะได้สัมผัสกับบรรยากาศตรุษจีนย้อนยุค สไตล์บาบ๋า ย่าหยา จากจังหวัดภูเก็ต (อาหารไทย-จีนฮกเกี้ยน พิธีไหว้เทวดา) สัมผัสบรรยากาศชุมชนชาวจีนจากทั่วทุกภาค อาทิ ชุมชนเยาวราชตลาดเก่า (ขอพรเทพเจ้าแห่งโชคลาภ และเทพเจ้าแห่งดวงชะตา ร่วมชิมอาหารอร่อยจากร้านดังเยาวราช) , สีสันวัฒนธรรม ชาวจีนภาคตะวันออก (สักการะเทพเจ้านาจา) , เสน่ห์มังกร ปากน้ำโพ (มังกร LED ยาว 40 เมตร), จิบชา ขาหมูหมั่นโถว ดอยแม่สลอง (สาธิตการชงชา และอาหารไทย-จีนยูนนาน) และ วิถีบรรพชน ศาลปู่ย่า อุดรธานี (ชมวิถีชีวิตชาวไทยเชื้อสายจีนในภาคอีสาน รับรองใครมาไม่มีคำว่าผิดหวัง งานมีตั้งแต่เวลา 14.00-22.00 น. จนถึงวันที่ 29 มกราคมนี้เท่านั้น


ภาพจาก tourismthailand