5 สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง หลังบ้านผู้นำสหรัฐฯ ที่โลกต้องรู้จัก

หลังจาก เมลาเนีย ทรัมป์ สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งคนปัจจุบัน ถูกนำไปเปรียบเทียบกับ แจ๊คเกอลีน เคนเนดี้ ถึงสไตล์การแต่งตัวที่ได้รับแรงบันดาลใจมาแบบเต็มๆ วันนี้ เราจึงรวบรวมสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งในอดีตที่โลกต้องรู้จัก จากบทบาทอันโดดเด่นระหว่างที่สามีดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกามาฝากกัน ดังนี้


1.แจ๊คเกอลีน เคนเนดี้ (ภริยา จอห์น เอฟ เคนเนดี้ ประธานาธิบดีคนที่ 35)
ความโดดเด่น : ช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้สามี จากการออกงานสังคมต่างๆ ซึ่งได้รับความสนใจจากสื่ออย่างมาก และถูกยกให้เป็นแฟชั่นไอคอน จากสไตล์การแต่งตัวที่สวยหรู และสง่างาม


2.แนนซี่ เรแกน (ภริยา โรนัลด์ เรแกน ประธานาธิบดีคนที่ 40)
ความโดดเด่น : แม้ถูกวิจารณ์อย่างหนักกรณีใช้งบประมาณมหาศาลเพื่อปรับปรุงทำเนียบขาว แต่กู้ชื่อกลับมาได้จากการมีบทบาทสำคัญ รณรงค์โครงการต่อต้านยาเสพติด “Just Say No” อันโด่งดัง


3.บาร์บาร่า บุช (ภริยา จอร์จ บุช ประธานาธิบดีคนที่ 41)
ความโดดเด่น : มีบทบาทสำคัญในการกระตุ้นให้ทุกครอบครัวเห็นความสำคัญของการอ่านออกเขียนได้ และเป็นผู้ก่อตั้งมูลนิธิ Barbara Bush Foundation for Family Literacy


4.ฮิลลารี คลินตัน (ภริยา บิล คลินตัน ประธานาธิบดีคนที่ 42)
ความโดดเด่น : ต่อสู้เพื่อความเท่าเทียมกันทางเพศ และปฏิรูประบบสาธารณสุข ก่อนก้าวขึ้นมาเป็นวุฒิสมาชิกหญิงคนแรก และดำรงตำแหน่งรมว.ต่างประเทศยุคของบารัค โอบามา รวมถึงได้รับเลือกให้ชิงตำแหน่งประธานาธิบดีคนที่ 45 ด้วย


5.มิเชล โอบามา (ภริยา บารัค โอบามา ประธานาธิบดีคนที่ 44)
ความโดดเด่น : ช่วยเสริมภาพลักษณ์ให้กับผู้เป็นสามีได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ยังเป็นแฟชั่นไอคอน และถูกยกให้เป็นแบบอย่างของเยาวชนหญิงอเมริกันด้วยคุณสมบัติที่ครบเครื่อง