สิ่งที่คุณเห็นจากภาพนี้ จะบอกถึงนิสัยในการแก้ปัญหาของคุณ

ทักษะในการแก้ปัญหา นับเป็นอีกทักษะเฉพาะตัวที่คนเราแต่ละคนมีไม่เหมือนกัน บางคนแก้ปัญหาด้วยวิธีรักสงบ มีความสามารถพิเศษในการเรื่องยาก ๆ ให้จบลงง่าย ๆ แบบเงียบ ๆ แต่บางคนก็เป็นพวกเล็ก ๆ ไม่ ใหญ่ ๆ ทำ แก้ปัญหาด้วยวิธีดุดันไม่ไว้หน้าใคร ใครที่คิดจะสร้างเรื่องวุ่นวายก็น่าจะต้องปวดหัวหน่อยถ้าต้องชนกับคนประเภทนี้ เพราะพวกเขาจะกัดไม่ปล่อย และจบปัญหาทุกอย่างด้วยการสยบตัวปัญหาให้สิ้นฤทธิ์กันไปข้าง

ซึ่งถ้าคุณอยากรู้ว่าภาพนี้จะบอกนิสัยในการจัดการกับปัญหาของคุณว่าเป็นอย่างไร เพียงแค่คุณมองเข้าไปในภาพนี้ คุณสังเกตเห็นสิ่งใดก่อนกันระหว่างต้นไม้กับหน้าเสือ สิ่งที่คุณเห็นจะบอกได้ว่าคุณเป็นคนประเภทไหน

ถ้าคุณมองเห็นเป็นกิ่งก้านของต้นไม้

หากคุณสังเกตเห็นภาพนี้เป็นภาพของต้นไม้ บุคลิกภาพภายนอกของคุณเป็นคนที่นิ่ง สุขุม รักสงบ เหมือนคนง่าย ๆ อะไรก็ได้ ด้วยเหตุนี้ คุณจึงกลายเป็นนักจัดการกับปัญหาด้วยสันติวิธีตัวยง คุณรำคาญเวลาที่ต้องเผชิญหน้ากับความวุ่นวายและเสียงโหวกเหวกเวลาคนทะเลาะกัน คุณจึงชอบใช้วิธีไกล่เกลี่ยเพื่อหลีกเลี่ยงความขัดแย้ง และแม้ว่าจะเป็นวิธีละมุนละม่อม แต่มันก็ได้ผลเสมอ ด้วยทักษะของการโน้มน้าวใจของคุณที่ไม่ว่าใครเจอก็ต้องยอมอ่อนให้คุณ

ถ้าคุณมองเห็นเป็นใบหน้าของเสือ

หากคุณสังเกตเห็นภาพนี้เป็นภาพใบหน้าของเสือ บุคลิกภาพภายนอกของคุณเป็นคนมุทะลุ แคล่วคล่องว่องไวไม่ต่างจากเสือ จนบางทีก็ดูเป็นคนน่ากลัว ซึ่งไม่ต้องเดาให้เสียเวลาเลยว่าคุณเป็นพวกที่จัดการปัญหาด้วยการสู้ไม่ถอย กัดไม่ปล่อย คุณไม่ใช่คนประเภทที่จะยอมอะลุ่มอล่วยอย่างเด็ดขาดถ้าคุณไม่ผิด คุณยึดมั่นในจุดยืนของตัวเองเสมอ และไม่มีปัญหาที่ยกสารพัดเหตุผลขึ้นมาปกป้องความคิดเห็นของตัวเอง เรียกว่าแทบไม่สนเลยว่าคนอื่นจะพูดอะไร