รู้จักคนใกล้ตัวให้มากขึ้น แค่สังเกตเพลงที่เขาฟัง

ภาพจาก pixabay

เชื่อหรือไม่ว่าเพลงที่คุณชอบและเลือกฟังนั้นสามารถบ่งบอกความเป็นตัวคุณได้อย่างชัดเจน ตามรายงานของผลการวิจัย นั้นระบุว่า เพลงที่คุณชอบ นั้นสามารถบอกความเป็นตัวคุณได้อย่างแม่นยำ รวมไปถึงความคิดเห็นทางการเมืองของคุณด้วย ขณะเดียวกัน รสนิยมในการฟังเพลงของคุณนั้นจะเป็นการรับอิทธิพลมาจากพ่อแม่ของคุณ

นอกจากนี้แล้วเพลงโปรดของคุณนั้นจะเป็นเพลงที่เกี่ยวข้องกับสิ่งที่เกิดขึ้นและมีผลต่ออารมณ์ในชีวิตคุณ และเพลงที่คุณชื่นชอบ เมื่อคุณมีอายุ 20 จะเป็นเพลงที่คุณชอบฟังไปตลอดทั้งชีวิต อีกหนึ่งข้อที่ต้องไม่ลืมถ้าคุณเป็นขาร็อค ต้องเข้าใจก่อนว่าศิลปินสไตล์นี้ส่วนใหญ่แล้ว ใช้ชีวิตคุ้มค่า พวกเขาจึงจากไปเร็ว

ขณะเดียวกันการฟังเพลงนั้นส่งผลต่อพฤติกรรมส่วนตัวของคุณชนิดที่คุณเองก็คิดไม่ถึง เพราะจากผลการศึกษานั้นพบว่า การฟังเพลงสามารถทำให้คุณดื่มได้มากขึ้น ใช้จ่ายมากขึ้น กลายเป็นคนใจดี หรือแม้แต่กลายเป็นคนที่ไม่มีเหตุผลขึ้นมา

ส่วนที่หลายคนเข้าใจว่าเพลงร็อค หรือ เพลงเฮฟวี่ เมทัล จะทำให้คนคิดเรื่องฆ่าตัวตายกันมากขึ้นแท้จริงแล้วไม่ใช่เช่นนั้นเพราะมีผลการศึกษาพบว่า เพลงคันทรี่ กลับกลายเป็นลักษณะของเพลงที่ส่งผลให้คนมีความรู้สึกซึมเศร้าและนำไปสู่การฆ่าตัวตายได้

จากผลการศึกษาในข้างต้นคงพอทำให้คุณผู้อ่านรู้บ้างแล้วว่า คนที่คุณใกล้ชิดนั้นเป็นคนเช่นไร โดยสังเกตจากรสนิยมการฟังเพลงของเขา เผื่อว่าเป็นคอเพลงประเภทเดียวกันจะได้คบหาเป็นเพื่อนกันได้แบบสนิทใจ