หนูน้อยสุดโชคดี ได้บินฟรีตลอดชีพ เพราะเกิดบนเครื่องบิน

ภาพจาก www.theadvocate.com

ไม่บ่อยนักที่เราจะได้ยินข่าวหญิงท้องแก่คลอดลูกบนเครื่องบิน แต่ก็เกิดขึ้นแล้วกับคุณแม่ชาวอเมริกันวัย 35 ปี ที่โดยสารเครื่องบินจากฟอร์ต ลอเดอร์เดล ในไมอามี ไปยังเมืองดัลลัส ในสหรัฐอเมริกา โดยหลังจากเครื่องขึ้นบินไปได้ราว 30 นาที ปรากฏว่า คริสติน่า เพนตัน ที่ตั้งครรภ์ได้ราว 36 สัปดาห์ เกิดจะคลอดลูกขึ้นมาพอดี

โชคยังดีที่บนเครื่องบินของสายการบินสปิริต แอร์ไลน์ส (Spirit Airlines) มีกุมารแพทย์ และนางพยาบาลอยู่ด้วย จึงทำให้ทุกอย่างดำเนินไปได้อย่างราบรื่น โดยใช้เวลาเพียงแค่ 10 นาทีเท่านั้นหลังจากน้ำคล่ำแตก และตัวคุณแม่เองก็มีประสบการณ์คลอดลูกมาแล้วก่อนหน้านี้ 2 คน

โดยเที่ยวบิน 971 ได้ต้อนรับสมาชิกใหม่อีก 1 คน เป็นทารกเพศชาย น้ำหนักตัว 3,175 กรัม ซึ่งหลังจากเครื่องร่อนลงที่สนามบินในลอสแองเจลิส ทั้งคู่ถูกนำตัวส่งต่อไปยังศูนย์การแพทย์ Ochsner Medical Center ทันที  และกลายเป็นข่าวดังไปทั่วโลกออนไลน์ จนต้องออกมาตั้งโต๊ะแถลงข่าวกันทีหลังเลยทีเดียว

ภาพจาก www.theadvocate.com

คริสติน่าเล่าว่า หลังจากคลอดลูกชาย เธอส่งข้อความและรูปไปยังมือถือของสามี เพื่อบอกข่าวดีนี้ ซึ่งเขาก็แทบเป็นบ้าเพราะเสียดายที่ตัวเองพลาดโอกาสในช่วงสำคัญนี้ไป  ขณะที่เธอเองก็ไม่คิดว่าจะคลอดลูกบนเครื่อง เพราะยังไม่ครบกำหนดคลอด

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ ถือเป็นครั้งแรกกับสายการบินสปิริต แอร์ไลน์ส  ทางสายการบินจึงมอบของขวัญให้กับสองแม่ลูกคู่นี้เป็นกรณีพิเศษ ด้วยการมอบสิทธิพิเศษให้กับทารกน้อย คริสตอฟ เลซคาโน่ ในการใช้บริการเครื่องบินฟรีตลอดชีพเมื่อถึงวันเกิดของเขาซึ่งตรงกับวันที่ 22 มิถุนายน

ภาพจาก www.13wham.com

ที่สำคัญ จะเลือกบินไปที่ไหนก็ได้ตามเส้นทางที่สายการบินมีให้บริการ ทั้งเที่ยวบินในสหรัฐอเมริกา , ละตินอเมริกา และแถบแคริบเบียน

นอกจากนี้ สายการบินก็ยังให้สิทธิ์ผู้โดยสารเดินทางฟรีไปกับคริสตอฟได้อีก 1 คน รวมถึงวางแผนจะฉลองวันเกิดให้กับเขาบนเครื่องบินด้วย เรียกว่าเป็นเจ้าหนูสุดโชคดีที่ใครๆ ต่างก็ต้องอิจฉาไปตามๆกัน