“ผีเสื้อ” แบบที่ชอบ เผยบุคลิกภาพที่ซ่อนอยู่ของคุณได้!

แบบทดสอบบุคลิกภาพที่ Tonkit360 คัดสรรมาให้ร่วมสนุกกันในวันนี้ เป็นรูปผีเสื้อที่มีสีสัน รูปร่าง และลวดลายของปีกที่แตกต่างกันไป โดยแต่ละแบบสามารถเผยบุคลิกภาพที่ซ่อนอยู่ในตัวคุณได้ว่าเป็นคนแบบใด ซึ่งจะตรงกับตัวตนของคุณหรือไม่ ลองเลือกแบบที่ชอบมากที่สุดแล้วไปอ่านเฉลยกันได้เลย!

แบบที่ 1 : อ่อนไหว และโรแมนติก

คุณเป็นคนที่มีอารมณ์อ่อนไหว ซื่อสัตย์ และโรแมนติกมาก นอกจากนี้ก็ยังเป็นคนจิตใจดี มักจะเห็นอกเห็นใจผู้อื่น แม้กระทั่งคนที่ไม่รู้จักก็ยังแสดงออกถึงความเป็นห่วงเป็นใย เพราะคุณเป็นคนที่ชอบช่วยเหลือคนอื่นนั่นเอง

นอกจากนี้ ก็ยังเป็นคนที่ใส่ใจความรู้สึกและความต้องการของคนอื่นอยู่เสมอ จนบางครั้งก็ลืมดูแลความรู้สึกของตัวเองด้วยเหมือนกัน อย่าลืมว่าปัญหาของเราก็มีความสำคัญไม่แพ้เรื่องของคนอื่น เพราะฉะนั้นควรจะให้ความสำคัญและดูแลจิตใจของคุณด้วย

แบบที่ 2 : รักความสงบ

คุณเป็นคนที่รักสงบ ใจเย็น และมีบุคลิกที่เรียบง่าย ซึ่งคำที่นิยามความเป็นตัวตนของคุณได้ดีที่สุดคือคำว่า “ความสมดุล” และคุณก็พยายามจะนำไปใช้กับทุกเรื่องในชีวิต เพราะเชื่อว่าถ้ารักษาสมดุลระหว่างชีวิตส่วนตัวกับการทำงานได้ก็จะส่งผลดีต่อจิตใจของคุณไปด้วย และมองว่าการบาลานซ์ทุกอย่างได้อย่างสมบูรณ์แบบคือกุญแจไปสู่ชีวิตที่มีความสุข

อย่างไรก็ตาม เวลาที่ต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่ไม่อยากเจอ คุณออกจะเสียอาการอยู่สักหน่อย และสูญเสียความเชื่อมั่นได้ง่าย แต่คุณก็เป็นคนที่เก็บความรู้สึกค่อนข้างเก่ง และเลือกที่จะจัดการปัญหาเองเงียบ ๆ ทำให้คนอื่นไม่รู้ว่าคุณกำลังเจอกับปัญหาอะไรอยู่

แบบที่ 3 : มีจิตวิญญาณแห่งความคิดสร้างสรรค์

คุณเป็นคนที่มองเห็นความสวยงามในทุกสิ่งทุกอย่าง ในขณะที่คนส่วนใหญ่เห็นแค่ดอกไม้ แต่คุณกลับมองเห็น “จักรวาลของดอกไม้” จากการเห็นดอกไม้แค่ดอกเดียว และก็มีความสุขกับสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ได้ง่าย แถมยังชอบวิเคราะห์ในทุกเรื่องด้วย แม้ว่าบางครั้งไม่ใช่เรื่องที่จำเป็นต้องทำก็ตาม เพราะการวิเคราะห์เป็นการทำความเข้าใจชีวิตในแนวทางของคุณนั่นเอง

นอกจากนี้ ก็ยังก็เป็นคนที่มีเหตุมีผลด้วย ทำให้คนอื่นมักจะมองว่าคุณเป็นคนที่มีความเป็นผู้ใหญ่และมีวุฒิภาวะสูงมาก อีกทั้งยังเป็นคนที่ชอบความสมบูรณ์แบบด้วย ทำให้บ่อยครั้งที่งานมักจะไม่เสร็จทันกำหนดเวลา เพราะคุณต้องการให้ทุกอย่างออกมาดูดีมากที่สุด บางครั้งจึงอาจจะทุ่มเทกับการทำงานจนดูเหมือนคนบ้างานไปบ้าง แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาสำหรับคุณถ้าได้รักในสิ่งที่ทำไปแล้ว

แบบที่ 4 : มีความใฝ่ฝัน ทะเยอทะยาน

คุณเป็นคนที่มีความใฝ่ฝัน ทะเยอทะยาน มีจุดมุ่งหมาย และพร้อมจะทำให้ตนเองไปถึงเป้าหมายนั้น ๆ ให้ได้ นอกจากนี้ ก็ยังเป็นคนที่ไม่ชอบความเกียจคร้าน เรียกได้ว่าเป็นคนที่ขยัน และทำงานหนักเลยทีเดียว

ที่เป็นเช่นนี้ เพราะความล้มเหลวเป็นสิ่งที่คุณกลัวมากที่สุด แต่จากการทำงานที่ผ่านมาก็สามารถพิสูจน์ให้เห็นได้ว่าคุณขยับเข้าใกล้เป้าหมายมากขึ้นเรื่อย ๆ บางครั้งจึงอาจทำให้คุณละเลยคนใกล้ตัวหรือเรื่องชีวิตส่วนตัวไปบ้าง แต่ถ้านึกได้เมื่อไรก็จะพยายามชดเชยเวลาให้กับคนที่คุณรักทันที เพราะสิ่งต่าง ๆ ที่คุณทุ่มเทไปนั้นก็เพื่อจะได้แชร์ความสำเร็จกับคนรอบข้างที่คุณรักนั่นเอง

แบบที่ 5 : ร่าเริง กระตือรือร้น

คุณเป็นคนที่ร่าเริงและมีความกระตือรือร้น มีความสุขได้ง่าย ๆ กับทุกสิ่งที่คุณทำ และเป็นคนที่มองมุมบวกเสมอในทุกสถานการณ์ ความฝันและเป้าหมายในชีวิตของคุณคือการสั่งสมประสบการณ์ให้ได้มากที่สุด เพราะมองว่านี่คือความหมายที่แท้จริงของชีวิต และสิ่งที่คุณกลัวมากที่สุดคือความเบื่อหน่ายที่เกิดขึ้นภายในจิตใจนั่นเอง

แม้ว่าคุณสามารถจัดการสิ่งต่าง ๆ ได้เสร็จทันเวลาอยู่เสมอ แต่ส่วนใหญ่ก็มักจะต้องพยายามอย่างหนักเพื่อให้เสร็จทันเดดไลน์ และการที่คุณพยายามจะทำหลายสิ่งหลายอย่างในเวลาเดียวกัน จึงทำให้เสียสมาธิและส่งผลต่อประสิทธิผลของงานไปบ้าง

แบบที่ 6 : ฉลาด และมีเหตุผล

คุณเป็นคนที่มีเหตุผลและฉลาดมาก คนรอบตัวจึงมักจะมาขอคำแนะนำหรือคำวิจารณ์อย่างตรงไปตรงมาแต่สร้างสรรค์จากคุณ ซึ่งเป็นเพราะคุณรู้จักแยกแยะอารมณ์ของตนเองออกจากสถานการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น

ดังนั้น คุณจะไม่ปล่อยอารมณ์ของตนเองให้เข้าไปมีส่วนร่วมกับเหตุการณ์ใด ๆ เด็ดขาด เพื่อจะได้ไม่ส่งผลหรือมีอิทธิพลต่อการตัดสินของคุณว่าอะไรถูกอะไรผิด และด้วยความที่ให้ความสำคัญกับเรื่องคุณธรรมเหนือสิ่งอื่นใด คุณจึงพยายามทำในสิ่งที่ถูกต้องเสมอ เพราะเชื่อว่าการทำสิ่งใดด้วยความมีสติสัมปชัญญะเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด

ที่มา : brightside.me