#ไวรัลฟุตบอล เพราะพี่เขาเจ็บมาเยอะ “ซินิซ่า มิไฮโลวิช”

#ไวรัลฟุตบอล ช่วงนี้เป็นภาพจากฟุตบอลนัดหนึ่งที่ นาโปลี แข่งกับ โบโลญญ่า ในลีกกัลโช่ ซีรี่อา อิตาลี ซึ่งไวรัลดังกล่าว ไม่ได้เกี่ยวกับผลการแข่งขัน ไม่ได้เกี่ยวกับ VAR ไม่ได้เกี่ยวกับฟุตบอล แต่เป็นภาพของผู้จัดการทีมที่ชื่อ “ซินิซ่า มิไฮโลวิช” ซึ่งลงมาคุมทีมแข่งข้างสนาม ในลุกส์ของเจ้าพ่อแฟชั่น เรียกความสนใจจากทั่วโลกได้มากมาย เพราะภาพแบบนี้ ไม่ค่อยได้เกิดขึ้นบ่อยนัก

1. แฟนบอลอาจจะเคยได้ยินชื่อ “ซินิซ่า มิไฮโลวิช” กันมาบ้าง แต่ถ้าเป็นแฟนบอลลีกอิตาลีจะยกให้เขาเป็นนักเตะในระดับตำนานเพราะเป็นเทพในการยิงฟรีคิก

2. โดยปัจจุบันเขายังเป็นเจ้าของสถิติยิงประตูจากลูกฟรีคิกในลีกอิตาลีได้มากที่สุดตลอดกาล 28 ลูก

3. ยิ่งกว่านั้นในอาชีพค้าแข้งของเขา เขาเคยตะบันแฮตทริกด้วยลูกฟรีคิกมาแล้วถึง 3 ครั้ง OMG!!!

4. เขาเคยค้าแข้งอยู่หลายสโมสร แต่สโมสรที่สร้างชื่อให้เขามากที่สุดก็คือเป็นช่วงที่เขาค้าแข้งอยู่ที่ ทีมลาซิโอ ในลีกกัลโช่ฯ โดยเขาคว้าแชมป์ลีกมาครองได้สำเร็จ

5. กรุงโรมไม่ได้สร้างเสร็จในวันเดียว มิไฮโลวิช บอกว่า เขาซ้อมเฉพาะลูกยิงฟรีคิกหนึ่งชั่วโมงหลังจากการซ้อมปกติในทุกวัน ซึ่งลักษณะการยิงของเขาจะเป็นการยิงด้วยเท้าซ้าย ปั่นโค้งไม่มาก แต่น้ำหนักจะรุนแรง ทรงพลัง และแม่นยำ

6. ในวัยเด็กเขาต้องเผชิญกับภาวะสงครามกลางเมือง โดยบ้านที่เขาพักอาศัยโดนทหารโครเอเชียถล่มพังไปต่อหน้า จนครอบครัวของเขาต้องหนีเพื่อเอาชีวิตรอด

7. เขาเคยมีปัญหาจากการไปเหยียดผิวผู้เล่นคนอื่น แต่เขาก็ออกมารับผิดชอบด้วยการขอโทษออกสื่อ

8. หลังจากที่เขาแขวนสตั๊ด เขาก็เข้ารับงานใหญ่ คุมทีมทั้งสโมสรและทีมชาติ ได้แก่ โบโลญญ่า คาตาเนีย ฟิออเรนติน่า ทีมชาติเซอร์เบีย ซามพ์โดเรีย เอซีมิลาน โตริโน่ สปอร์ติ้ง ลิสบอน และในปัจจุบันเขาหวนกลับมาคุมโบโลญญ่าอีกครั้ง

9. จนในปี 2019 เขาถูกตรวจพบว่าเป็นลูคีเมียหรือมะเร็งเม็ดเลือดขาว โดยต้องใช้เวลาทำเคมีบำบัดร่วม 41 วัน

10. เมื่อร่างกายเขาแข็งแรงมากขึ้นเขาจึงกลับมาคุมทีมข้างสนามอีกครั้ง

11. เมื่อวันอาทิตย์ที่ 8 มีนาคม 2021 ที่ผ่านมา “ซินิซ่า มิไฮโลวิช” ได้ใส่สนีกเกอร์ลงคุมทีมข้างสนาม Off-White Air Jordan 1 “University Blue” จนเป็นไวรัลไปทั่วโลก

12. Off-White Air Jordan 1 “University Blue” เป็นรองเท้าที่ออกจำหน่ายเมื่อปี 2018 และเป็นที่ฮิตติดลมบนจนปัจจุบันมีมูลค่าสูงถึง 90,000 บ.

13. ซึ่งถ้าเราได้รู้ปูมหลังของเขาก็คงจะไม่แปลกใจว่าทำไมเขาทำอะไรต่างจากคนอื่น เพราะชีวิตเขาได้ผ่านอะไรมามากมาย และต่อจากนี้แฟนบอลทั่วโลกคงจับตาเขามากขึ้น

14. จากแรงบันดาลใจเรื่องแฟชั่นของเขา ก็น่าคิดว่า ถ้าต้องการรวมทีมนักฟุตบอลที่ฝีเท้าดี ๆ ให้กับ “ซินิซ่า มิไฮโลวิช” โดยเน้นหวังอันดับ Top 4 แต่นักเตะต้องชอบสายแฟชั่นด้วยนั้น เราต้องซื้อใครมาร่วมทีมบ้าง ผมนึกออกคนหนึ่งที่ต้องดึงมาเลย คือ พอล ป็อกบา

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก Soccerbible.com, Blockdit.com แล้วพบกันใหม่อาทิตย์หน้าครับ