เจ๊ตส่วนตัว “เอลวิส เพรสลีย์” เตรียมเปิดประมูล คาดราคาพุ่งกว่า 122 ล้าน!

ภาพจาก www.elvis.com / GWS AUCTIONS

แม้ลาโลกไปนานเกือบ 40 ปีแล้ว แต่ชื่อของ เอลวิส เพรสลีย์ ยังคงอยู่ในใจของแฟนเพลงร็อกแอลนด์โรล รวมถึงคนที่เติบโตมาในยุคทศวรรษ 90 เป็นอย่างดี  เพราะเขาคือ “ราชาเพลงร็อกแอนด์โรล” ที่ครองความยิ่งใหญ่ในช่วงที่ยังมีชีวิตอยู่

ภาพจาก www.elvis.com

ล่าสุด ชื่อของเอลวิสกลับมาอยู่ในพื้นที่สื่ออีกครั้ง เมื่อเครื่องบินเจ๊ตส่วนตัวที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นของเขา The red 1962 Lockheed Jetstar กำลังจะถูกนำออกประมูลให้แฟนพันธุ์แท้ได้ลุ้นเป็นเจ้าของกัน หลังจากจอดทิ้งไว้ที่ลานบินในนิวเม็กซิโก รัฐทางตะวันตกเฉียงใต้ของสหรัฐอเมริกามานานร่วม 30 ปี

ภาพจาก GWS AUCTIONS

เครื่องบินสีแดงลำนี้ ปัจจุบันถอดเครื่องยนต์ออกไปแล้ว และต้องบูรณะส่วนของห้องนักบินขนานใหญ่หากใครคิดจะประมูลไป แต่ความพิเศษของมันอยู่ตรงที่ เอลวิสเป็นผู้ออกแบบตกแต่งภายในด้วยตัวเอง  ไม่ว่าจะเป็นสีเบาะ สีพรม ก็มาจากความชอบของเขาทั้งสิ้น

ปัจจุบัน เจ้าของเครื่องบินลำดังกล่าวซึ่งไม่เปิดเผยนาม ไม่ได้เปิดให้คนเข้าชมเครื่องบินในลักษณะทัวร์มานาน 5-6 ปีแล้ว  แต่ยังอนุญาตให้นำไปออกงานสำคัญต่างๆ ที่เกี่ยวกับเครื่องบินได้ ก่อนจะตัดสินใจขายในที่สุด

สำนักประมูล GWS Auctions Inc. รายงานว่า การประมูลเครื่องบินจะมีขึ้นในวันที่ 27 พฤษภาคมนี้ ที่แคลิฟอร์เนีย ซึ่งจะมีของส่วนตัวของศิลปินเพลงชื่อก้องในอดีตคนอื่นๆ ด้วย  ซึ่งคาดว่าราคาประมูลน่าจะพุ่งไปถึง 3.5 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 122.5 ล้านบาทเลยทีเดียว