“หนังเข้าใหม่” สัปดาห์นี้ ดูอะไรดี?

  The Grudge  (บ้านผีดุ)

  วันที่เข้าฉาย :  13 กุมภาพันธ์ 2020
  หมวดหมู่ : สยองขวัญ   เรทผู้ชม : น18+   ความยาว : 94 นาที
  ผู้กำกับ :  นิโคลาส เปสเช่
  นักแสดง : จอห์น โช, แอนเดรีย ไรซ์โบโรห์, แจ็คกี วีเวอร์
  ค่ายภาพยนตร์ :  Grudge/Sony Pictures

  The Grudge หรือที่คนไทยรู้จักกันดีในชื่อ  “จู-ออน โคตรผีดุ”  ที่การกลับมาในครั้งนี้จะเป็นการรีบู๊ทใหม่จากเวอร์ชั่นฮอลลีวู้ดในปี 2004 โดยผู้กำกับ Nicolas Pesce อีกทั้งยังได้ผู้สร้างหนังชื่อดังอย่าง Sam  Raimi มานั่งแท่นอำนวยการสร้างอีกด้วย

  The Grudge ของฮอลลีวู้ดเป็นหนังสยองขวัญชื่อดังที่รีเมคจากเวอร์ชั่นญี่ปุ่นสุดหลอด Ju-On: The Grudge ในปี 2002 The Grudge 2020 เวอร์ชั่นใหม่นี้จะเป็นหนังสยองขวัญเรท R และจะเป็นเรื่องราวของบ้านต้องสาปที่มาพร้อมกับผีจอมอาฆาต (จู-ออน) ที่พร้อมจะตามหลอนใครก็ตามที่เหยียบย่างเข้าไปในบ้าน ด้วยความตายอันโหดร้ายทารุณ จากการรายงานได้บอกว่าในเวอร์ชั่นนี้จะเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในช่วงเวลาเดียวกันกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในภาคดั้งเดิม

  Trailer : The Grudge  (บ้านผีดุ)

  Low Season  (สุขสันต์วันโสด)

  วันที่เข้าฉาย :  13 กุมภาพันธ์ 2020
  หมวดหมู่ : ตลก / โรแมนติก  เรทผู้ชม :  –   ความยาว : 125 นาที
  ผู้กำกับ :  เป้-นฤบดี เวชกรรม
  นักแสดง : มาริโอ้ เมาเร่อ , พลอย-พลอยไพลิน , ตั้งประภาพร
  ค่ายภาพยนตร์ :  สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล

  “เริ่มที่ไหนจบที่นั่น” คือเหตุผลที่ทำให้ “หลิน” ขอลุยเดี่ยวจัดทริปรักษาแผลใจ ณ กิ่วแม่ปาน จนได้เจอกับ “พุธ” นักเขียนบทไอเดียตัน ที่ทั้งรักคุด งานสะดุดจนต้องออกมาหาแรงบันดาลใจเพื่อโปรเจกต์หนังผีเรื่องใหม่ของเขา ที่จำเป็นต้องใช้ “คนเห็นผี” มาช่วย โสดเข้า เหงาแทรก เคมีแปลกๆ ก็เริ่มจะก่อตัว ทั้งสองจะเปลี่ยนฤดูโลว์ ให้กลายเป็นฤดูเรา เปลี่ยนความโสด ให้เป็นความสุข เตรียมเก็บกระเป๋าให้พร้อมและเว้นที่ว่างนิดๆ ไว้เติมความสุขครั้งใหม่ ใน “Low Season สุขสันต์วันโสด”

  Trailer : Low Season  (สุขสันต์วันโสด)

  The Room  (ห้องขอหลอน)

  วันที่เข้าฉาย :  13 กุมภาพันธ์ 2020
  หมวดหมู่ : ชีวิต / ระทึกขวัญ  เรทผู้ชม : น13+  ความยาว : 100 นาที
  ผู้กำกับ :  คริสเตียน วอล์คแมน
  นักแสดง : โอลกา คูรีเลนโก, เควิน แจนส์เซนส์, โจชัว วิลสัน
  ค่ายภาพยนตร์ :  The Room/M Pictures

  หากในบ้านของคุณมีห้องวิเศษที่สามารถเสกอะไรก็ได้ คุณจะเสกอะไรขึ้นมา นี่คือเรื่องราวสุดสยองของคู่สามีภรรยา แมต และ เคท เมื่อทั้งคู่พบว่าในบ้านใหม่ของพวกเขานั้นมีห้องวิเศษที่สามารถดลบันดาลสิ่งของทุกอย่างตามที่ต้องการ ในวันหนึ่งเคทได้ตัดสินใจเสกสิ่งที่ทั้งคู่พยายามแสวงหามาตลอดนั่นก็คือ “ลูกชาย” แต่แล้วพวกเขาก็ได้ค้นพบกฎของบ้านหลังนั้น เมื่อทั้งคู่พบว่าทุกสิ่งที่เสกขึ้นมาจะกลายเป็นเถ้าธุลีเมื่อออกห่างจากบริเวณบ้าน และมันก็ได้กลายเป็นจุดเริ่มต้นของฝันร้ายสำหรับทั้งคู่

  Trailer : The Room  (ห้องขอหลอน)

  Show Me the Way to the Station  (ที่ตรงนั้นฉันจะรอเธอ)

  วันที่เข้าฉาย :  13 กุมภาพันธ์ 2020
  หมวดหมู่ : เอเซี่ยน  เรทผู้ชม :  ทั่วไป   ความยาว : 126 นาที
  ผู้กำกับ :  –
  นักแสดง : Niitsu Chise, Sakai Maki, Takito Kenichi, Hada Michiko
  ค่ายภาพยนตร์ :  Show Me The Way To The Station/Sahamongkolfilm International

  ซายากะ เป็นสาวน้อยวัย 8 ขวบที่เข้ากับใครไม่ค่อยได้ เธอเจอกับ ลู สุนัขพันธุ์ชิบะที่ถูกทิ้ง ซายากะ ผูกพันกับลูในทันทีและรับเจ้าลูมาเลี้ยง ลูทำให้ซายากะยิ้มได้ คอยอยู่ข้างๆเวลาที่เธอเหงา คอยให้เธอกอดเวลาที่เธอร้องไห้และมักไปนั่งรอซายากะกลับจากโรงเรียนเสมอที่สถานีรถไฟ ที่ซึ่งกลายเป็นสถานที่โปรดปรานของเจ้าลูและซายากะ วันนึงเจ้าลูหายไป ซายากะพยายามวนเวียนอยู่ในที่ๆเคยไปเที่ยวกับลู ด้วยความหวังว่าเจ้าหมาน้อยตัวนั้นจะกลับมาและทำให้เธอมีชีวิตชีวาอีกครั้ง ซายากะยังได้เจอกับ โคทาโร่ ฟูเสะ คุณปู่เจ้าของร้านกาแฟที่สูญเสียลูกชายไปนานแล้ว และยังรอคอยให้ลูกชายกลับมาหา ทั้งคู่มีอะไรหลายๆอย่างคล้ายคลึงกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการหวนนึกถึงคนและสุนัขที่จากไปอยู่เสมอ เกิดเป็นความสัมพันธ์ต่างวัยที่อาจทำให้หลายคนต้องหลั่งน้ำตา

  Trailer : Show Me the Way to the Station  (ที่ตรงนั้นฉันจะรอเธอ)

  The Kings Avatar For the Glory  (เทพยุทธ์เซียนกลอรี่)

  วันที่เข้าฉาย :  13 กุมภาพันธ์ 2020
  หมวดหมู่ : แอ็คชัน / แอนิเมชัน  เรทผู้ชม :  ทั่วไป   ความยาว : 98 นาที
  ผู้กำกับ : SHI Juansheng, DENG Zhiwei
  นักแสดง :  –
  ค่ายภาพยนตร์ :  The King’s Avatar For the Glory/Five Star

  จากนิยายบนโลกออนไลน์ยอดฮิต สู่การเป็นอนิเมะ E-Sports สุดอลังการเขียนโดย “หูเตี๋ยหลาน” ซึ่งในไทยใช้ชื่อว่า “เทพยุทธ์เซียนกลอรี่” เล่าเรื่องราวผ่านตัวละครที่ชื่อว่า “เยี่ยชิว” นักกีฬาอีสปอร์ตมืออาชีพ แห่งสโมสรเจียซื่อ ผู้เป็นตำนานแห่งวงการเกมกลอรี่ เขาได้สร้างตัวละครระดับเทพ “อี๋เยี่ยจือชิว” คว้าแชมป์ถึง 3 สมัย แต่ด้วยเหตุผลบางอย่างทำให้เขาต้องลาออกจากสโมสรเจียซื่อและในภาพยนตร์นี้จะเป็นเรื่องราวย้อนกลับไปสู่จุดเริ่มต้นสู่เส้นทางแห่งเทพของ “อี๋เยี่ยจื่อชิว” ใน “The King’s Avatar : For the Glory”

  เมื่อ E-Sports ได้กลายเป็นกีฬาที่ได้รับการยอมรับเป็นอันดับที่ 78 ภายในประเทศจีน การแข่งขันของลีกของเกมส์กลอรี่ครั้งแรกก็ได้เริ่มเปิดฉากขึ้น เยี่ยชิว และ ซูมู่ชิว ในวัย 18 ปี ได้เข้าร่วมทีมอีสปอร์ตชื่อ “เจียซื่อ” โดยการแข่งครั้งนี้ไม่มีใครคาดคิดว่าพวกเค้าจะเข้าไปถึงในรอบรายการสุดท้ายของการแข่งขันแต่กลับเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น  พวกเขาจะแก้ปัญหาครั้งนี้เพื่อก้าวสู้การเป็นแชมป์เกมส์กลอรี่ครั้งนี้ได้หรือไม่

  Trailer : The Kings Avatar For the Glory  (เทพยุทธ์เซียนกลอรี่)