ถ้าหงส์เป็นแชมป์พรีเมียร์ลีก!?

สัปดาห์ที่ผ่านมาหลังชัยชนะเหนือแมนฯซิตี้อย่างราบคาบ จนทำให้ “หงส์แดง” ลอยลำนำห่างอันดับสองอย่างเลสเตอร์ถึง 8 แต้ม และทิ้งแชมป์เก่า “เรือใบสีฟ้า” 9 คะแนน รุ่นน้องคนสนิทของผมเริ่มทำการชักชวนคนอื่นถึงทริปการไปฉลองแชมป์ถึงอังกฤษในช่วงปลายฤดูกาลแล้ว!!

ตามประสาแฟนหงส์ผู้ทระนงเกียรติยศในอดีต เธอยืนยันหนักแน่น “เที่ยวนี้แหล่ะพี่ไม่พลาดแน่ รอมา 30 ปีแล้ว ฟอร์มแจ่มขนาดนี้”

“เอิ่ม..ตั๋วคงจะแพงไม่ใช่น้อยนะ” ผมเริ่มแซว “รอให้ถึงครึ่งฤดูกาลก่อนดีมั้ย ค่อยเตรียมฉลอง นี่ยังต้องผ่านโปรแกรมหฤโหดในเดือนธันวาจนถึงมกราคมอีกไม่ใช่เหรอ?”

ก็ต้องยอมรับว่าเที่ยวนี้ ลิเวอร์พูล ออกสตาร์ทฤดูกาลได้อย่างมหัศจรรย์จริงๆ แต่เหตุการณ์ “เจิด เหยียบเปลือกกล้วย” ในเกมกับเชลซี ยังคงตามหลอกหลอนผมอยู่ เลยไม่กล้าไซด์นอกอะไรกันมากมาย

จำได้ว่าฤดูกาลนั้นแฟนบอลชาวไทยที่คลั่งไคล้ “หงส์แดง” เตรียมตัวกันยกใหญ่ ราคาตั๋วนัดฉลองแชมป์พุ่งขึ้นไปสูงเหยียบใบละแสนบาทเศษ แล้วลองคิดดูว่าเที่ยวนี้จะเป็นอย่างไร?

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “เดอะ ค็อป” เมืองไทยนั้นมีพวกรุ่นใหญ่ พร้อมเพย์ อยู่มากมายมหาศาล รอเพียงเหตุการณ์ให้สุกงอมเท่านั้น

ถ้าเกิดความฝันของคนถือคติ “You’ll never walk alone”ใกล้เคียงความจริงขึ้นมา ปลายฤดูกาลนัดสุดท้ายที่แอนฟิลด์คือวันเสาร์ที่ 9 พ.ค. นั้น ลิเวอร์พูล จะเปิดบ้านรับการมาเยือนของเชลซี และนัดสุดท้ายของซีซั่นจริงๆ คือการบุกไปเยือน นิวคาสเซิล ในวันอาทิตย์ที่ 17 พ.ค.นั่นเอง

ผู้ที่เกี่ยวข้องกับการจัดทัวร์ฟุตบอลคงต้องทำหน้าที่หาของกันให้ดีๆ ไม่ทราบว่าถ้ามันเกิดขึ้นจริง ราคาจะพุ่งขึ้นไปถึงที่เท่าไหร่ แล้วตั๋วจะหายากขนาดไหน

30 ปีที่รอคอยจะเดินทางมาถึงวันสิ้นสุดหรือไม่ ถ้าถามผม ผมตอบว่าก็มีโอกาส เพราะ ลิเวอร์พูล มีประสบการณ์ลุ้นแชมป์จนถึงวันสุดท้ายมาแล้วเมื่อฤดูกาลก่อน แถมเที่ยวนี้เทพีแห่งโชคดูจะไม่ค่อยอยู่ข้าง แมนฯซิตี้ สักเท่าไหร่ นักเตะสลับหน้ากันเจ็บเป็นว่าเล่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งคู่เซ็นเตอร์ฮาล์ฟ รวมทั้งการตัดสินของกรรมการในจังหวะสำคัญหลายๆเกมด้วย แต่ทั้งนี้ก็จะประมาททีมอย่างเลสเตอร์ ซิตี้ และ เชลซี ไม่ได้เป็นอันขาด

บทสรุปสุดท้ายจะเป็นอย่างไร ความฝันของบรรดา “เดอะ ค็อป” จะเป็นจริงขึ้นมาหรือไม่ แต่ถ้าสำเร็จขึ้นมา คงได้เห็นปรากฏการณ์ “หงส์ฟีเวอร์” ถล่มทลายกันทั่วโลก ขนาดเป็นแชมป์ยุโรปสมัยที่ 6 บรรดาของที่ระลึก เสื้อทีมยังขายหมดเกลี้ยง ถ้าเป็นถ้วยพรีเมียร์ลีกที่รอคอยมายาวนาน ความบ้าคลั่งคงเกินจินตนาการ

เอาใจช่วยกันครับ.