หล่อๆ


หล่อๆ

“น้องน้ำตาล” คนเดียวเท่านั้นครับ ทำเอาพื้นที่ข่าวพี่เฟดของผมกลับมาเป็นแชมป์แกรนด์แสลมอีกหน ลดกระแสความแรงไปอย่างช่วยไม่ได้

โถ โถ อายุตั้ง 35 แล้ว บาดเจ็บหยุดเล่นไปตั้ง 6 เดือน กลับมาคว้า ออสเตรเลี่ยน โอเพ่น แสลมที่ 18 ไปครองได้หน้าตาเฉย ชนิดที่ต้องเล่น 5 เซ็ต เซ็ตสุดท้ายเดินขาลากกันเลยทีเดียว

การกลับมาของ โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ ช่วงโดนกระแสข่าวอื่นๆกลบ “เฟดเอ็กซ์” เข้าชิงเงียบๆ กับ ราฟาเอล นาดาล ใครที่ไม่ได้ติดตามอาจชวดนัดชิงสุดคลาสสิกของคู่นี้เมื่อเย็นวันอาทิตย์อย่างน่าเสียดาย ถ้ามีโอกาสลองหาชมย้อนหลังกันดูนะครับ เป็นแมตช์ที่พลิกไปพลิกมา ชนิดใครก็ไม่กล้าคาดเดาตอนจบ

“ราฟา” วัย 30 ซึ่งก็มีกองเชียร์มหาศาลหนุนหลังอยากให้กลับมาคว้าแกรนด์แสลมเช่นเดียวกับแฟนแม่ยกพ่อยกของฝั่ง “โรเจอร์” แต่สุดท้ายความแน่นอนและหนักแน่นของนาดาล ก็แพ้ความพลิ้วไหวไร้กระบวนท่าของเฟดเดอเรอร์ ที่ปรับการเล่นไปมาอย่างที่ใจต้องการ หลายช่วงเวลาในการแข่งขัน

จนทำให้กระทิงดุจากสเปนผู้ไม่ค่อยผิดพลาดเสียเกมเสิร์ฟ โดนเบรกแบบไม่น่าเชื่อในเซ็ตสุดท้าย นอกจากความอัจฉริยะแล้ว ต้องชม “เฟด” ในความนิ่ง สงบ และเยือกเย็นในสถานการณ์ขณะนั้น คนดูประมาณนั้น และสภาพร่างกายที่มีเหลือให้เขาใช้ได้แค่นั้น เล่นเสิร์ฟเอซไปเสียตั้ง 20 หน

ส่วนแฟนนาดาลเองก็ไม่ต้องเสียใจอะไรมาก อายุน้อยกว่าตั้ง 5 ปีให้พี่เฟดเขาไปก่อน ถ้าเล่นได้ระดับนี้ ร่างกายแกร่งปานนี้ แชมป์ เฟรนช์ โอเพ่น ดูไม่น่าจะหนีไปไหนเสีย

จบการแข่งขันตอนให้สัมภาษณ์ หลายคนรอฟังเซอร์ไพรส์ว่า “เฟด”จะมีการประกาศรีไทร์ตอนสิ้นปีอะไรทำนองนั้นหรือไม่

ปรากฏว่านอกจากไม่เลิกแล้ว เขายังยืนยันด้วยสีหน้าอมยิ้มแบบหล่อๆระดับเดียวกับ “พี่ก้อง นูโว” ว่า จะขอลุยต่อและแสดงความเชื่อมั่นว่าตัวเองยังมีดีพอที่จะเล่นระดับสูงได้ต่อไป พร้อมให้คำสัญญากับแฟนเทนนิสใน ร็อด เลเวอร์ อารีน่า ว่าปีหน้าเจอกันแน่

เหอ..เหอ..รุ่นใหญ่ ไฟกระพริบอีกคนจริงๆ