ลิสต์ศิลปินเกาหลีหน้าใหม่เดบิวต์ปี 2019

“VERIVERY” บอยแบนด์วงใหม่ จากค่าย Jellyfish

VERIVERY (เวรี่เวรี่) คือศิลปินกลุ่มหน้าใหม่ ภายใต้สังกัด Jellyfish ซึ่งนับเป็นเวลากว่า 7 ปี ที่ค่ายได้ทำการเดบิวต์บอยแบนด์วงใหม่ ต่อจากวงรุ่นพี่อย่าง VIXX โดยวง VERIVERY มีจำนวนสมาชิกทั้งหมด 7 คนคือ ยงซึง, คังมิน, โฮยอง, ดงฮอน, ยอนโฮ, มินชาน และกเยฮยอน ซึ่งพวกเขาได้ถูกเปิดเผยชื่อและแนะนำตัวผ่านสื่อโซเชียลมา ตั้งแต่ช่วงเดือนกันยายน ปี 2018 กระทั่งวันที่ 9 มกราคม 2019 เวลา 6 โมงเย็นของเกาหลี VERIVERY ก็ได้เดบิวต์อย่างเป็นทางการ พร้อมปล่อยมินิอัลบั้มแรกในชื่อ VERI-US ที่มากับเพลงโปรโมท Ring Ring Ring

“ONEUS” บอยแบนด์วงใหม่ จากค่าย RBW

RBW ค่ายต้นสังกัดของเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังอย่าง MAMAMOO ประกาศเดบิวต์บอยแบนด์วงใหม่ ในชื่อ ONEUS (วันอัส) ตั้งแต่ปี 2018 ซึ่งถือว่าเป็นบอยแบนด์วงแรกของค่ายเลยทีเดียว โดยมีสมาชิกในวงทั้งหมด 6 คน ได้แก่ กอนฮี, ฮวานอุง, ซอโฮ, เรเวน, อีโด และชีอน ONEUS เดบิวต์อย่างเป็นทางการ ไปเมื่อวันที่ 9 มกราคม 2019 ด้วยมินิอัลบั้มแรก LIGHT US พร้อมกับเพลงโปรโมทที่มีชื่อว่า Valkyrie นั่นเอง

“WayV” บอยแบนด์วงใหม่ จากค่าย SM

WayV (เวย์วี) คือศิลปินกลุ่มหน้าใหม่ ซึ่งเป็นยูนิตย่อยจากวง NCT โดยต้นสังกัดก็คือ SM เพียงแต่วงนี้ถูกจัดให้อยู่ภายใต้การดูแลของสังกัดย่อยอย่าง Label V อีกที ทั้งนี้ WayV จะเป็นวงที่ทำกิจกรรมภายในประเทศจีนเท่านั้น โดยมีสมาชิกจำนวน 7 คน คือ คุน, เตนล์, วินวิน, ลูคัส, เสี่ยวจวิ้น, เฮนเดอรี่ และหยางหยาง WayV เดบิวต์อย่างเป็นทางการ ไปเมื่อวันที่ 14 มกราคม 2019 ด้วยเพลง Regular และล่าสุดก็พึ่งจะปล่อยมิวสิควีดีโอเพลง Dream Launch ออกมา ซึ่งได้รับผลตอบรับที่ดีมากเลยทีเดียว

“Cherry Bullet” เกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่ จากค่าย FNC

FNC ค่ายต้นสังกัดของศิลปินชื่อดังอย่าง CN BLUE, FT ISLAND และ AOA ได้เปิดตัวเกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่ชื่อ Cherry Bullet (เชอร์รี่ บูลเล็ต) ซึ่งมีสมาชิกทั้งหมด 10 คน ได้แก่ จีวอน, ยูจู, แฮยุน, เมย์, โบรา, โคโคโร, แชริน, เรมี, หลินหลิน และมีแร ออกมาทำความรู้จักกับแฟนๆ ผ่านรายการวาไรตี้ของวง ที่ออกอากาศผ่าน V Live ไปเมื่อปลายปี 2018 ซึ่งทำให้พวกเธอได้รับความสนใจอย่างรวดเร็ว และได้เดบิวต์อย่างเป็นทางการ ในวันที่ 21 มกราคม 2019 ที่ผ่านมา กับเพลง Q&A พร้อมเดินหน้าโปรโมทอัลบั้ม Let’s Play Cherry Bullet อีกด้วย

“TXT” (Tomorrow X Together) บอยแบนด์วงใหม่ จากค่าย Big Hit

หลังจากพา BTS ทะยานขึ้นสู่ความนิยมระดับโลกได้สำเร็จ Big Hit ก็เตรียมเดบิวต์บอยแบนด์วงใหม่แล้วเช่นกัน โดยใช้ชื่อว่า TXT (ทีเอ็กที) หรือ Tomorrow X Together ซึ่งประกอบไปด้วยสมาชิกทั้งหมด 5 คน ได้แก่ ยอนจุน, ซูบิน, ฮิวนิงไค, แทฮยอน และบอมกยู ทั้งนี้เบื้องต้นทาง Big Hit ก็ได้มีการปล่อย ทีเซอร์แนะนำสมาชิกแต่ละคน ออกมาอย่างเป็นทางการแล้วด้วย แต่ยังไม่มีการเปิดเผยถึงชื่อเพลง และอัลบั้มที่จะโปรโมทออกมา ซึ่งก็ต้องรอติดตามกันไป

“ITZY” เกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่ จากค่าย JYP

ITZY (อิทจี) เกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่จากค่าย JYP ที่มีสมาชิกทั้งหมด 5 คนด้วยกัน ได้แก่ ยูนา, รยูจิน, แชรยอง, ลีอา และเยจี ซึ่งเมื่อวันที่ 21 มกราคม 2019 ที่ผ่านมา JYP ได้ส่งคลิป PROLOGUE FILM : ITZY? ITZY! แนะนำสมาชิกในวง รวมถึงคอนเซปทีเซอร์ต่างๆ ที่ก็เริ่มถูกปล่อยออกมาให้ได้ชมกันแล้ว โดยทั้งนี้ JYP ยังระบุอีกว่า กำลังเตรียมการเดบิวต์ ITZY อย่างเป็นทางการเร็วๆ นี้ ด้วยซิงเกิลแรกในชื่อ IT’z Different อีกด้วย

YG Treasure Box รายการเฟ้นหาบอยแบนด์วงใหม่ ของค่าย YG

YG Treasure Box คือรายการเซอร์ไววัลเฟ้นหาไอดอล เพื่อมาเดบิวต์เป็นบอยแบนด์วงใหม่ในสังกัดค่าย YG โดยก่อนหน้านี้ (เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2019) ฮารูโตะ, เยดัม, จองฮวาน และจุนกยู ได้ถูกประกาศเป็นเมมเบอร์ 4 คนแรก ที่จะได้เดบิวต์อย่างแน่นอน ต่อมาสมาชิกลำดับที่ 5 และ 6 ก็ถูกเปิดเผย นั่นก็คือจองอูและแจฮยอก โดยล่าสุดวันที่ 25 มกราคม 2019 เวลา 11.00 น. (เวลาเกาหลี) YG Treasure Box ก็ได้ประกาศชื่อสมาชิกคนสุดท้าย (ลำดับที่ 7) ที่จะได้เดบิวต์มาเป็นบอยแบนด์วงใหม่ ภายใต้สังกัด YG แล้ว ได้แก่ ฮยอนซอก นั่นเอง

และนอกจากรายชื่อดังกล่าวข้างต้น ในปี 2019 นี้ก็คาดว่ายังจะมีบอยแบนด์และเกิร์ลกรุ๊ปเดบิวต์ใหม่ อีกมากมายหลายวงหลายค่ายด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นไอดอลวงใหม่ จากรายการเซอร์ไววัล Under 19 ทางช่อง MBC รวมถึงข่าวรายการ Produce 101 ซีซั่น 4 ที่จะใช้ชื่อว่า Produce_X101 ซึ่งจะแข่งขันหาสมาชิกบอยแบนด์วงใหม่ (หลังจากประสบความสำเร็จอย่างมาก จาก Wanna One) และถึงแม้ตอนนี้จะมีข้อมูลเพียงเล็กน้อยที่เปิดเผยออกมา แต่ Mnet ก็ได้มีการปล่อยทีเซอร์ออกมายืนยันแล้วว่า ซีซั่นนี้จะเกิดขึ้นในปี 2019 อย่างแน่นอน