สื่อดังของอังกฤษหลายสำนัก รายงานว่า ครั้งหนึ่ง บิล เกตส์ ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท ไมโครซอฟท์ หนึ่งในมหาเศรษฐีที่รวยที่สุดในโลก เคยได้รับการทาบทามให้เข้ามาเป็นเจ้าของใหม่สโมสรดังของอังกฤษอย่าง ลิเวอร์พูล ด้วย แต่เจ้าตัวไม่ได้แสดงความสนใจที่จะตอบรับของเสนอนี้แต่อย่างใด
ขณะที่ โรเบิร์ต คราฟต์ เจ้าของทีมแชมป์ซูเปอร์โบว์ลล่าสุดอย่าง นิวอิงแลนด์ แพทริออตส์ ก็ได้รับการติดต่อ เมื่อครั้งที่สโมสรกำลังหาเจ้าของทีมคนใหม่ มาแทน ทอม ฮิคส์ และจอร์จ ยิลเล็ตต์ ด้วยเช่นกัน แต่ก็ได้รับการปฏิเสธกลับมา
ความจริงเหล่านี้ถูกเปิดเผย จากเอกสารทางกฎหมายที่กำลังมีการฟ้องร้องกันอยู่ระหว่าง ยิลเล็ตต์, มิลล์ ไฟแนนเชียล และธนาคาร “รอยัล แบงก์” ของสกอตแลนด์ ซึ่งให้หลังจาก ยิลเล็ตต์ และฮิคส์ เข้ามาซื้อสโมสรเมื่อปี 2007 ลิเวอร์พูลมีการเปลี่ยนเจ้าของใหม่อีกครั้งในปี 2010 โดยก่อนที่สโมสรจะตกเป็นของกลุ่มทุน “เฟนเวย์ สปอร์ตส์ กรุ๊ป” นั้น ได้มีการทาบทามทั้ง บิล เกตส์ และ โรเบิร์ต คราฟต์ มาก่อน