ลาออกแล้ว! รองอธิบดีกรมทรัพย์สินทางปัญญายอมรับขโมยรูปเพราะ “เมา”

หลังจากปล่อยให้สังคมวิพากษ์วิจารณ์ ถึงกรณีการขโมยรูปภาพในโรงแรมของญี่ปุ่น ขณะไปปฏิบัติภารกิจที่เมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น และถูกตำรวจจับกุมตัวเมื่อวันที่ 24 มกราคมที่ผ่านมา จนเป็นข่าวใหญ่โต และสร้างความเสียหายให้กับประเทศไทยนั้น

ล่าสุด นายสุภัฒ สงวนดีกุล รองอธิบดีกรมทรัพย์สินทางปัญญา กระทรวงพาณิชย์ ผู้ก่อเหตุดังกล่าว ส่งอีเมลไปยังสื่อทุกสำนักในวันนี้ เพื่อชี้แจงถึงเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว โดยยอมรับว่าเป็นบุคคลตามที่เป็นข่าว และรู้สึกเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จากการที่ข่าวนี้ก่อให้เกิดความเสียหายต่อชื่อเสียงของกรมทรัพย์สินทางปัญญา กระทรวงพาณิชย์ และประชาชนคนไทย รวมถึงประเทศไทย

พร้อมกันนี้ ได้ขอโอกาสชี้แจงถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า “หลังเสร็จภารกิจในการเดินทางไปราชการที่ประเทศญี่ปุ่น กระผมได้มีโอกาสสังสรรค์กับเพื่อนชาวญี่ปุ่นที่เป็นเพื่อนสมัยที่ผมไปศึกษาที่ญี่ปุ่น ได้สนุกสนานกันเต็มที่จนเผลอตัวดื่มสุรามากเกินไป เป็นเหตุให้เมามายจนขาดสติโดยไม่รู้ตัว และกระทำในสิ่งที่ไม่ควรกระทำ กระผมขอแสดงเจตจำนงผ่านคำแถลงนี้ว่าจะขอลาออกจากตำแหน่งราชการ โดยจะยื่นใบลาออกให้ถูกต้องเป็นทางการต่อไป”

“กระผมทราบดีว่าการขอลาออกจากราชการมิได้ทำให้สามารถหลีกเลี่ยงกระบวนการตามระเบียบราชการได้ และเมื่อมีการสืบสวนหาข้อเท็จจริง รวมทั้งหากต้องมีการดำเนินการทางวินัย กระผมก็น้อมรับและยินดีให้ความร่วมมือให้ข้อเท็จจริงอย่างเต็มที่”


ภาพจาก manager.co.th