ทำไม เซลีน่า โกเมซ ถึงมียอดฟอลโลว์อินสตราแกรมถึง 110 ล้านแซงทั้ง เจ๊เทย์ และ ควีน บี

ท้อป 5 อินสตราแกรม หรือ ยอดผู้ติดตามสูงสุดในสื่อสังคมออนไลน์อย่าง อินสตราแกรมนั้นต้องเรียกว่าทรงอิทธิพลต่อวิธีคิดของคนยุคใหม่เป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะอันดับหนึ่งที่ตกเป็นของเซลีน่า โกเมซ ซึ่งมียอดผู้ติดตามถึง 110 ล้านรายแซงหน้ารุ่นพี่อย่าง ควีนบี บิยอนเซ่ และ เพื่อนสนิทอย่าง เทย์เลอร์ สวิฟต์ ที่มียอดขายอัลบั้ม หรือมีชื่อเสียงในโลกแห่งความเป็นจริงมากกว่ากันเยอะเลยทีเดียว ทีนี้มาดูกันว่า อันดับ 1-5 ที่มียอดผู้ติดตามบนอินสตราแกรมสูงสุดมีใครกันบ้าง


1. เซลีน่า โกเมซ
นักร้องสาวชื่อดังที่แจ้งเกิดมาจากช่อง ดิสนี่ย์ ชาแนล เป็นคนที่มีผู้ติดตามบนอินสตราแกรมมากที่สุดล่าสุมียอดคนติดตามแล้วถึง 110 ล้านรายบนอินสตราแกรม ซึ่งเธอได้กล่าวขอบคุณผู้ที่ติดตามเธอทั้ง 110 ราย และให้สัญญาว่าจะรักษาพื้นที่ในการสื่อสารกับผู้ติดตามของเธอไว้เป็นอย่างดี และ จะพูดแต่ความจริงกับผู้ติดตามของเธอ แต่เหนืออื่นใดเธออยากให้ทุกคนที่ติดตามรู้ไว้ว่า เป็นเพราะพวกเขาที่ได้เปลี่ยนชีวิตของเธอ และรู้สึกซาบซึ้งในความสนใจที่มีให้เป็นอย่างยิ่ง


2. เทย์เลอร์ สวิฟท์
มีผู้ติดตาม 91.9 ล้านคน สำหรับนักร้องสาวชื่อดังผู้แจ้งเกิดจากการร้องเพลงแนวคันทรี่ก่อนข้ามมากเป็นป๊อปสตาร์ นับเป็นนักร้องที่มียอดขายอัลบั้มสูงสุดคนหนึ่งด้วยจำนวน 40 ล้านอัลบั้ม และ มียอดดาวน์โหลดเพลงสูงถึง 130 ล้านครั้ง


3. บียอนเซ่ โนวส์
คุณแม่ของนักร้องหญิงทั้งวงการ มีผู้ติดตามอินสตราแกรมของเธอมากกว่า 85.9 ล้านราย โปรไฟล์ของควีนบี เราคงไม่ต้องพูดถึงเยอะกับยอดจำนวนอัลบั้มที่ขึ้นหลักล้านทุกอัลบั้ม หรือ กวาดรางวัลแกรมมี่มาแล้ว 17 ครั้ง


4. เอรีอานา แกรนเด้
นักร้องสาวสุดเซ็กซี่ที่มีผู้ติดตามเธอในอินสตราแกรมสูงสุดเป็นอันดับที่ 4 ด้วยยอดผู้ติดตาม 85.7 ล้านราย


5. คิม คาร์ดาเชียน
จำนวนผู้ติดตามของ เจ้าแม่เรียลลิตี้ ที่สร้างชื่อเสียงจากเซ็กส์เทปกับแฟนหนุ่มที่หลุดสู่โลกโซเชียลมีเดีย แถมด้วยเป็นเพื่อนกับไฮโซดังอย่าง ปารีส ฮิลตัน และแต่ละเรื่องของคาร์ดาเชียน นั้นทำให้คนรู้สึกได้ถึงความแซ่บของนางจนทำให้มีคนสนใจที่จะติดตามเธอมากถึง 84.5 ล้านรายเลยทีเดียว

แล้วทำไม เซลีน่า ถึงมียอดผู้ติดตามมากถึง 110 ล้านราย

เซลีน่า เป็นศิลปินที่ไม่ได้เซลฟี่ ตลอดเวลาเหมือนที่ทุกคนพยายามทำกัน ภาพของเซลีน่า ที่ปรากฎนั้นมักจะเป็นภาพการใช้ชีวิตของเธอ และการทำงานของเธอ ซึ่งทุกภาพนั้นดูมีเรื่องราว และวานิตี้แฟร์ เคยวิเคราะห์เอาไว้ว่าทำไมเซลีน่า ถึงมีคนให้ความสนใจมากเป็นอันดับหนึ่ง

ข้อแรก – เซลีน่าไม่ได้โพสต์บ่อยชนิดสามเวลาหลังอาหารแต่เซเรน่า เลือกจังหวะที่จะโพสต์ภาพและเลือกภาพที่จะโพสต์ให้ดูมีแรงดึงดูด และ มีเรื่องราว

ข้อสอง – ผู้ติดตามของเซเลน่า รู้สึกได้ถึงความผูกพันธ์ระหว่างพวกเขากับเซเลน่า และพวกเขาตั้งตารอคอยว่าเซเลน่า นั้นจะโพสต์อะไรลงบนอินสตราแกรมของเธอ ในปี 2015 เซเลน่า มีคนกดไลค์ในภาพอินสตาร์แกรมต่อภาพเป็นอันดับที่สองรองมาจากลีโอเนล เมสซี่เท่านั้น

ข้อสาม – ความสัมพันธ์ผ่านภาพที่ทำให้รู้สึกว่าเหมือนโตมาด้วยกัน ด้วยความที่มีจำนวนผู้ติดตามมากขึ้นเรื่อยๆ แฟนๆของเซลีน่าเองก็ ได้เห็นความเปลี่ยนแปลงของเธอและโตมาพร้อมๆกัน และทำให้กลายเป็นความผูกพัน สำหรับเซลีน่า เอง อินสตาร์แกรมส่วนตัวของเธอนั้น ไม่ค่อยได้เห็นการโพสต์ภาพที่เหล่าดาราชื่อดังทำกัน หรือ โพสต์ภาพที่ รู้สึกว่าเป็นการขึ้นไปเทียบชั้นควีนบี (บิยอนเซ่) ส่วนใหญ่แล้วเซเลน่า จะโพสต์ภาพที่ทำไม่ให้เกิดช่องว่าระหว่างเธอกับผู้ติดตาม อย่างภาพที่เธอโพสต์หลังจากร่วมงานปารีส แฟชั่นวีค ในชุด โค้ต จั๊มสูท สีดำ เธอใส่ข้อความไว้ข้างใต้ว่า “เป็นเรื่องสนุกดีที่บางครั้งได้ทำอะไรที่แตกต่างไปบ้างในบางเวลา”