สีสัน “เทศกาลหิมะซัปโปโร” มาหมดทั้ง “ทรัมป์-สตาร์วอร์ส-ประตูชัยฝรั่งเศส”

ภาพจาก scmp

เทศกาลหิมะซัปโปโร ครั้งที่ 68 ที่ฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น เปิดฉากขึ้นแล้วในวันนี้ และมีสีสันไม่ต่างจากปีก่อนๆ เพราะในบรรดาผลงานปั้นหิมะร่วม 200 ชิ้นนั้น มีงานปั้นที่โดดเด่น และเป็นที่สนใจของผู้ที่มาร่วมงานอยู่หลายชิ้น

แม้แต่ “โดนัลด์ ทรัมป์” ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ก็ยังไปมีส่วนร่วมกับเขา และดูเหมือนจะเป็นที่ถูกอกถูกใจของนักท่องเที่ยวด้วย เพราะเขาถูกปั้นล้อเลียนกับเพลงสุดฮิตในยูทูบอย่าง “Pen-Pineapple-Apple-Pen” เราจึงได้เห็นว่ามือข้างหนึ่งของทรัมป์ถือ “แอปเปิล” และอีกข้างถือ “ปากกา” ทำท่าเลียนแบบเอ็มวีเพลง PPAP ด้วย

ขณะที่ภาพยนตร์ชุดในตำนานอย่าง “สตาร์วอร์ส” ก็ถูกนำมาแกะอย่างสวยงาม เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองในโอกาสครบรอบ 40 ปีของภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยมีคาแรกเตอร์ของตัวละครดังต่างๆ นำโดย ดาร์ท เวเดอร์ , หุ่นยนต์ R2D2 และ หุ่นยนต์ C-3PO

แม้แต่ “ปิโกทาโร่” เจ้าของเพลงติดหู “Pen-Pineapple-Apple-Pen” ที่ถูกบันทึกเป็นสถิติโลกในกินเนสส์ เวิลด์ เรคเคอร์ด ว่าเป็นเพลงที่สั้นที่สุดที่ติดท็อป 100 ของชาร์ตบิลบอร์ด ก็ยังถูกจับมาปั้นในปีนี้ด้วยเช่นกัน โดยงานเทศกาลหิมะซัปโปโร ครั้งที่ 68 จะมีไปจนถึงวันที่ 12 กุมภาพันธ์นี้ ซึ่งคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวมาชมมากกว่า 200 ล้านคนเลยทีเดียว