“คู่ควงรายวัน” อาชีพสุดฮิตของ “หนุ่มแดนมังกร” ช่วงตรุษจีน

ภาพจาก chinadaily

ตรุษจีนปีนี้ สงสัยสาวหมวยในแผ่นดินใหญ่คงไม่ต้องกลัวว่า ตัวเองจะไม่มีหนุ่มๆ ให้ควงกันแล้ว เพราะยุคสมัยนี้ก้าวหน้าถึงขั้นที่หนุ่มตี๋ลงโฆษณาเปิดให้เช่าเป็น “คู่ควงรายวัน” กันเลยทีเดียว ซึ่งสาเหตุที่ทำให้อาชีพนี้เป็นที่นิยม ก็เพราะครอบครัวที่มีลูกสาว มักกดดันในเรื่องนี้อย่างหนักถ้าลูกของตัวเองไม่มีแฟนเป็นตัวเป็นตน

งานนี้ จึงเปิดโอกาสให้หนุ่มๆ แดนมังกร ได้หารายได้พิเศษในช่วงนี้ ด้วยการรับจ๊อบเป็นคู่ควงรายวันให้ แถมรายได้ดีซะด้วย โดย “ไชน่านิวส์” รายงานว่า ราคาเริ่มต้นในช่วงเทศกาลจะขึ้นไปอยู่ที่ 1,000 -1,500 หยวน หรือราว 5,000 -7,500 บาท จากที่ช่วงนอกเทศกาล ราคาเช่าจะอยู่ที่ 600-1,000 หยวน (3,000-5,000 บาท) นอกจากนี้ ฝ่ายหญิงยังต้องจ่ายเงินค่าเดินทางให้กับคู่เดทหนุ่มทั้งหมดด้วย หากต้องเดินทางไปท่องเที่ยว หรือไปดินเนอร์นอกสถานที่

ภาพจาก chinadaily

แต่ใช่ว่าหน้าตาดีแล้วจะผ่านฉลุย สิ่งสำคัญคือ ทั้งสองฝ่ายต้องแลกเปลี่ยนข้อมูล และทำความรู้จักกันด้วย เพื่อจะได้ตอบคำถามจากพ่อแม่ของฝ่ายหญิงได้แบบเนียนๆ ราวกับคบกันมาเป็นปี และด้วยความที่รายได้ดีขนาดนี้ หนุ่มบางคนถึงขั้นไม่กลับบ้านช่วงวันหยุดยาว เพื่อมารับจ๊อบคู่ควงโดยเฉพาะเลยทีเดียว!