ศิลปินผู้อยู่เบื้องหลังป้าย “HOLLYWEED” เข้ามอบตัวง่ายๆ

หลังมีข่าวฮือฮากรณีที่ป้ายบิ๊กเบิ้มที่เป็นตัวอักษรภาษาอังกฤษว่า “HOLLYWOOD” สัญลักษณ์อันโดดเด่นของลอสแองเจลิส ถูกมือดีเปลี่ยนเป็นคำว่า “HOLLYWEED” เมื่อช่วงเช้ามืดของวันที่ 1 มกราคมที่ผ่านมา แถมโพสต์โชว์ผลงานในไอจีส่วนตัว “JesusHands” จนมีคนเข้ามากดถูกใจจำนวนมาก และยังได้ไปให้สัมภาษณ์กับสื่อหลายสำนักด้วยนั้น

ล่าสุด มือดีที่ก่อเหตุทำเอาตำรวจแอลเอถึงกับงุนงงไม่น้อย เพราะเข้ามามอบตัวเองง่ายๆ โดยศิลปินหนุ่มวัย 30 ปี ที่ชื่อ แซค เฟร์นานเดซ บอกแบบแมนๆ ว่า “ถ้าผมทำผิดกฎหมาย ผมก็จะไม่วิ่งหนีมัน” แต่ที่ทำไปก็แค่อยากจะแสดงออก หลังได้แรงบันดาลใจมาจากป้ายต้นตำรับที่ แดเนียล ไฟน์กู๊ด นักศึกษาหนุ่มรายหนึ่ง เคยทำแบบนี้ไว้ เมื่อวันที่ 1 ม.ค. ปี 1976 เพื่อฉลองที่รัฐแคลิฟอร์เนียผ่อนปรนกฎหมายเกี่ยวกับกัญชา

อย่างไรก็ตาม หนุ่มเฟร์นานเดซถูกตั้งข้อหาความผิดอาญาที่ไม่ร้ายแรง เพราะไม่ได้ทำให้ป้ายได้รับความเสียหาย แค่เขากับซาร่าห์ เฟิร์น อดีตภรรยา นำผ้าสีดำไปพันทับตัวอักษร “O” และใช้ผ้าสีขาวมาคาดตรงกลางให้เป็นตัวอักษร “e” แทนเท่านั้น จึงได้รับการปล่อยตัวด้วยวงเงินประกัน 1,000 เหรียญสหรัฐ หรือราว 35,000 บาท แต่จะต้องมาศาลอีกทีในวันที่ 15 กุมภาพันธ์นี้

เห็นโดดเด่นจากทุกที่
ต้นฉบับป้าย HOLLYWEED ในปี 1976
ทวิตเตอร์ของศิลปินหนุ่ม แซค เฟร์นานเดซ
เฟร์นานเดซ และอดีตภรรยา ซาร่าห์ เฟิร์น