รวมที่สุดของ “หน้ากากนักร้อง” ซีซั่นแรก

ปิดฉากไปแล้วกับ “The Mask Singer หน้ากากนักร้อง” รายการประกวดร้องเพลงที่ได้รับความสนใจจากคนดูมากที่สุดในตอนนี้ หลังจากเฉลยให้ทุกคนได้รู้ว่า “หน้ากากทุเรียน” ผู้ชนะในซีซั่นแรก คือ ทอม Room 39 ตามที่คนดูและกรรมการได้ฟันธงไว้

แต่ก่อนที่ซีซั่น 2 จะมาให้แฟนๆ ได้ลุ้นได้ทายกันอีกในสัปดาห์หน้า เราขอรวบรวม ที่สุดของ “หน้ากากนักร้อง” ซีซั่นแรกมาฝากแฟนๆ กันก่อนว่ามีใครบ้าง


น่ารักที่สุด : หน้ากากทุเรียน (ทอม Room 39)
ด้วยบุคลิกที่ดูซุกซุน น่ารักน่าเอ็นดู และชอบปล่อยมุขกวนๆ กับพิธีกรและกรรมการ รวมถึงหยอกล้อกับหน้ากากอีกาดำอย่างน่ารัก ทำให้ชาวเน็ตยกให้เป็นหน้ากากนักร้องที่ “ตะมุตะมิ” ที่สุดของรายการ


สายดาร์กที่สุด : หน้ากากอีกาดำ (เอ๊ะ จิรากร)
นอกจากชุดจะมาทาง “สายดาร์ก” แล้ว เพลงที่ “หน้ากากอีกาดำ” เลือกมาร้องก็ยังมีโทนดาร์กด้วย ซึ่งเข้ากับเสียงร้องแหบเสน่ห์เป็นอย่างดี ทำให้โดนใจชาวร็อคไปเต็มๆ


ดราม่าที่สุด : หน้ากากจิงโจ้ (เป๊ก ผลิตโชค)
หลังเฉลยว่า “หน้ากากจิงโจ้” เป็นใคร ก็มีดราม่าตามมาทันที เกี่ยวกับสำเนียงพูดที่ไม่ชัด รวมถึงมีการตั้งข้อสังเกตเรื่องศัลยกรรมใบหน้ามาใหม่ด้วย แต่นั่นก็ทำให้ “เป๊ก ผลิตโชค” กลับมาแจ้งเกิดได้อีกครั้ง


งงที่สุด : หน้ากากโพนี่ (แปม ไกอา)
แม้ว่าได้รับเสียงชื่นชมอย่างมาก จากการโชว์พลังเสียงที่ไพเราะทุกเพลง อีกทั้งลีลาการพูดคุยก็น่ารักมีเสน่ห์ แต่พอเปิดหน้ากากออกมาก็ทำให้คนดูงงไปตามๆกันว่า “แปม ไกอา” คือใคร


เดาง่ายที่สุด : หน้ากากผีเสื้อสมุทร (เสนาหอย)
ถือเป็นหน้ากากนักร้องที่เดาง่ายที่สุดแล้ว ในบรรดาหน้ากากทั้ง 32 คน ด้วยน้ำเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ บวกกับหุ่นสุดกะทัดรัด จึงทำให้กรรมการทุกคน รวมถึงคนดูทายถูกกันหมดว่าเป็น “เสนาหอย”


หุ่นแซ่บที่สุด : หน้ากากระฆัง (อาร์ม กรกันต์)
แซ่บตั้งแต่ยังไม่เปิดหน้ากากต้องยกให้ “หน้ากากระฆัง” ที่มีหุ่นสุดเฟิร์มจนหลายคนอยากเห็นหน้าไวๆ แม้ว่าโครงหน้ากากที่ทำขึ้นมาจะทำให้กรรมการบางคนหลงทาง คิดว่าเป็น “โตโน่ ภาคิน” ก็ตาม


อายุมากที่สุด : หน้ากากนกอินทรี (พาที สารสิน)
“หน้ากากนกอินทรี” คือเซเลบที่มีอายุมากที่สุดในการประกวดครั้งนี้ โดยผู้ที่สวมหน้ากากดังกล่าวคือ “พาที สารสิน” ซีอีโอของสายการบินนกแอร์ ในวัย 55 ปี


เงิบที่สุด : หน้ากากพยาบาล (แตงโม นิดา)
“หน้ากากพยาบาล” หรือ “แตงโม นิดา” ได้รับเชิญมาร่วมรายการในรอบแชมป์ ออฟ เดอะ แชมป์ แต่ภาพที่ทุกคนเห็นตอนที่ยกมือขอพูดบ้าง เธอกลับไม่ได้รับโอกาสนั้น จึงต้องเงิบไปตามระเบียบ


เซอร์ไพรซ์ที่สุด : หน้ากากปลาหมึก (เอมมี่ มรกต)
จากเพลงสากลทุกเพลงที่เลือกมาร้อง ล้วนได้รับเสียงชื่นชมจากกรรมการอย่างมาก จนบางคนนึกว่าเธอเป็นนักร้องอาชีพเสียด้วยซ้ำ แต่เมื่อถอดหน้ากากออกมาเป็นดาราสาว “เอมมี่ มรกต” ทำให้เซอร์ไพรซ์กันถ้วนหน้า


หล่อที่สุด : หน้ากากสามี (กันต์ กันตถาวร)
นอกจากลีลาการเป็นพิธีกรบนเวทีของ “กันต์ กันตถาวร” จะเป็นที่พูดถึงอย่างมากแล้ว ความหล่อแบบฉบับ “หนุ่มตี๋” บวกกับหุ่นที่แซ่บไม่แพ้ใครทำให้สาวๆ ต่างยกให้เป็น “หน้ากากสามี” ไปโดยปริยาย