จัดหนักเปิดตัวคอลเลคชั่น “บลูบลาสต์ (Blue Blast)” ทั้งรุ่น MESSI และรุ่น X แข้งระดับโลกจะใส่ลงสนามจริง

หลังเปิดตัวเอซ 17+ เพียวคอนโทรล (ACE17+ PURECONTROL) รุ่นใหม่ใน ไม่กี่วันที่ผ่านมา ล่าสุด อาดิดาสเปิดตัวสุดยิ่งใหญ่อีกครั้งกับรองเท้าในคอลเลคชั่นบลูบลาสต์ (Blue Blast) ประกอบไปด้วยรองเท้าฟุตบอลเมสซี่รุ่นพิเศษ เมสซี่ 16 บลู บลาสต์ (MESSI 16 Blue Blast) ที่ลิโอเนล เมสซี่ แชมป์บัลลงดอร์ 5 สมัยจะใส่ลงสนามจริง และ เอ็กซ์ 16 บลู บลาสต์ (X 16 Blue Blast) ที่จะมีนักเตะระดับโลกอย่าง กาเรธ เบล, โธมัส มุลเลอร์ และหลุยส์ ซัวเรซ ใส่ลงสนามแข่ง

ริ่มที่รุ่น เมสซี่ 16 บลู บลาสต์ (MESSI 16 Blue Blast) รองเท้าสตั๊ดรุ่นพิเศษที่ออกแบบมาเพื่อตอบรับสไตล์การเล่นแบบเฉพาะตัวและเป็นเอกลักษณ์ของลิโอเนล เมสซี่ มีฟีเจอร์และคุณสมบัติต่างๆ คือ สปริ๊นท์เฟรม (Sprintframe) หรือพื้นรองเท้าส่วนนอกที่ให้ความมั่นคงเพื่อให้การเปลี่ยนทิศทางเป็นไปได้อย่างรวดเร็ว อะจิลิตี้นิต (Agilityknit) เป็นวัสดุพื้นผิวของตัวรองเท้าที่ทำให้ประหยัดเวลาในการสวมใส่ นอกจากนี้ยังมีส่วนเพียวคัท ซ๊อค (Purecut sock system) และพื้นแถบส้นรองเท้าแบบเพียวอะจิลิตี้ (Pure agility heel lining) เพิ่มความกระชับอีกระดับ

ส่วนรุ่น เอ็กซ์ 16 บลู บลาสต์ (X16 Blue Blast) มีฟีเจอร์เด่นๆ อาทิ การนำสีฟ้ามาใช้ตัดกับแถบสีชมพูสะดุดตา ผิวชั้นนอกที่เคลือบด้วย NSG (Non Stop Grip) ที่จะช่วยให้ผู้เล่นควบคุมลูกบอลได้ดีขึ้น ส่วนเพียวคัท ซ๊อค (Purecut sock system) ที่เชือกรองเท้าซ่อนอยู่ด้านล่างผิวรองเท้าชั้นบน สปริ๊นท์เฟรม (Sprintframe) หรือพื้นรองเท้าส่วนนอกที่ให้ความมั่นคงเพื่อให้การเปลี่ยนทิศทางเป็นไปได้อย่างรวดเร็ว

รองเท้าในกลุ่ม X16 Blue Blast มีทั้งหมด 3 รุ่น คือ รุ่นสเตเดียม รุ่นเคจ และรุ่นสตรีท ที่มีส่วนประกอบเหมือนกับรุ่นสเตเดียม แต่พื้นรองเท้าชั้นนอกหรือปุ่มสตั๊ดจะเป็นแบบ Gum finish และรุ่นสตรีทที่นำเทคโนโลยีบูสท์มาใช้

รองเท้าฟุตบอลคอลเลคชั่นบลู บลาสต์ (Blue Blast) นี้ วางจำหน่ายที่อาดิดาส สปอร์ต เพอร์ฟอร์แมนซ์ และร้านค้าที่ร่วมจำหน่าย ประกอบไปด้วย เมสซี่ 16 (MESSI16) ราคา 7,990 บาท เอ็กซ์ 16 สเตเดียม (X16 Stadium) ราคา 7,990 บาท เอ็กซ์ 16 เคจ (X16 Cage) ราคา 5,990 บาท ส่วนเอ็กซ์ 16 สตรีท (X 16 Street) ไม่มีวางจำหน่ายในประเทศไทย