เจ้ากระทรวงเวทมนตร์ใน “แฮร์รี่ พอตเตอร์” เสียชีวิตแล้ว

ภาพจาก Twitter : @HarryPotterFilm

แฟนๆ ภาพยนตร์ชุดแฟนตาซีเรื่อง “แฮร์รี่ พอตเตอร์” ต้องเศร้าไปตามๆ กัน เมื่อ โรเบิร์ต ฮาร์ดี้ ผู้รับบทเป็นรัฐมนตรีกระทรวงเวทมนตร์ ในเรื่องนี้เสียชีวิตอย่างสงบแล้วในวัย 91 ปี

โดย เจ.เค.โรว์ลิง นักเขียนคนดัง ผู้ประพันธ์หนังสือเรื่อง “แฮร์รี่ พอตเตอร์” ก่อนจะถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์รวมทั้งสิ้น 8 ภาค ได้ร่วมเขียนข้อความไว้อาลัยนักแสดงอาวุโสผู้นี้ผ่านทางทวิตเตอร์ด้วยว่า

“รู้สึกเสียใจอย่างมากที่ได้ยินข่าวของ โรเบิร์ต ฮาร์ดี้ ท่านเป็นนักแสดงที่มีพรสวรรค์ และทุกคนที่ได้ร่วมงานในภาพยนตร์เรื่องนี้ต่างก็รักท่านมาก”

สำหรับฮาร์ดี้นั้น รับบทเป็น “คอร์นีเลียส ฟัดจ์” เจ้ากระทรวงเวทมนตร์ในแฮร์รี่ พอตเตอร์ รวมทั้งสิ้น 4 ภาค  แต่เป็นที่รู้จักและจดจำของแฟนหนัง จากการรับบทเป็น “เซอร์วินสตัน เชอร์ชิล” อดีตนายกรัฐมนตรีอังกฤษหลายต่อหลายครั้ง

นอกจากนี้ ยังประสบความสำเร็จจากการรับบท “ซิกฟรีด ฟาร์นอน” ในซีรีย์เรื่องดัง “All Creatures Great and Small” ที่มีมายาวนานถึง 12 ปี ระหว่างปี 1978-1990 ด้วย

ฮาร์ดี้ฝากผลงานในการแสดงไว้มากมายตลอดระยะเวลากว่า 70 ปี ซึ่งเกียรติประวัติสูงสุดในชีวิตของเขาและวงศ์ตระกูล คือการได้รับเครื่องราชอิสริยาภรณ์ชั้นซีบีอี (Commander of the Most Excellent Order of the British Empire)