คมทุกคำเมื่อผจก.โรงแรมตอกกลับเม้นท์ลูกค้าหัวร้อน!!

ภาพจาก Pixabay

ใช่ว่าลูกค้าจะเป็นพระเจ้าเสมอไปและนี่อาจเป็นสิ่งที่ผู้จัดการโรงแรม โฮเต็ล ดูลิน คิดอยู่ในใจไว้นานแล้ว เช่นกัน เมื่อคุณผู้จัดการสวมหัวใจเสือตอบโต้ข้อความที่ลูกค้าเขียน Comment  ลงใน TripAdvisor

โดยข้อความที่ ลูกค้าของโรงแรมดูลิน เขียนวิจารณ์โรงแรมนั้น เริ่มต้นด้วยคำรุนแรงที่เดียวว่า “โรงแรมดูลิน เป็นโรงแรมที่มีแต่พนักงานจอมหลอกลวง โดยในข้อความนั้นระบุชื่อพนักงานต้อนรับเอาไว้ด้วยโดยกล่าวหาว่า พนักงานต้อนรับคนดังกล่าวนั้นโกหกกับเธอเกี่ยวกับเรื่องห้องพัก เพราะเธอไม่ได้ห้องพักตามที่ต้องการ ขณะเดียวกันยังได้วิจารณ์อาหารของโรงแรมว่า “ก็ไม่ถึงกับแย่ แต่ดีที่สุดก็คงแค่ C+”  แถมยังสรุปด้วยว่าการต้องมาใช้วันหยุดที่โรงแรมแห่งนี้เป็นประสบการณ์แสนแย่ของเธอเลยทีเดียว

วิจารณ์หนักขนาดนี้มีหรือที่ทาง โรงแรมดูลิน จะทนนิ่งเฉยได้ ผู้จัดการโรงแรมอย่าง โดนัล มินิฮาเน่ ต้องทำอะไรสักอย่างแล้ว ว่าแล้วเจ้าตัวก็ ขยับเข้าใกล้แป้นพิมพ์ แล้วเริ่มร่ายข้อความตอบโต้เจ้าของคอมเม้นท์ที่แสนจะใจร้ายนางนั้น

โดยผู้จัดการคนเก่งอย่าง โดนัล เริ่มต้นด้วยความสุภาพว่า “ขอบคุณสำหรับคำติของคุณต่อโรงแรมเรา แม้ว่าความคิดเห็นของคุณออกจะรุนแรงอยู่สักหน่อย และ จากการไต่ถามพนักงานของเราถึงสิ่งที่คุณเล่าในความคิดเห็นนั้นเป็นเรื่องที่ไม่ตรงกับความเป็นจริงที่เกิดขึ้น เพราะถึงแม้พนักงานของเราจะทำการ เช็คอิน ผิดพลาดไปบ้างแต่ปัญหาดังกล่าวก็ได้รับการแก้ไขในวันรุ่งขึ้น ซึ่งคุณเองก็ได้รับการดูแลเป็นอย่างดี ขณะที่ผู้ช่วยผู้จัดการก็ได้ขอโทษคุณกับสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นที่เรียบร้อย”

นอกจากนี้ ผู้จัดการที่มีประสบการณ์โชกโชนอย่าง โดนัล ยังระบุด้วยว่า การกระทำของลูกค้ารายดังกล่าวสร้างความเสื่อมเสียให้กับโรงแรม เพราะความเป็นจริงที่เกิดขึ้น กับเรื่องที่เธอโพสต์ นั้นมันคงละเรื่องเดียวกันเลยทีเดียว และยังระบุด้วยว่า ถ้าเป็นเรื่อง WIFI นั้นทางโรงแรมก็อยากจะแจ้งเพื่อทราบว่า สัญญาณ WIFI ในไอร์แลนด์เหนือนั้นไม่เคยเสถียร และถ้าคุณมาพักผ่อนที่โรงแรม ดูลิน แล้วยังต้องการอยู่ในสังคมก้มหน้าดึงดันที่จะออนไลน์ต่อไป ทางโรงแรมก็รู้สึกผิดหวังเป็นอย่างยิ่ง