#เรื่องไร้สาระที่สุดที่เคยทำ


#เรื่องไร้สาระที่สุดที่เคยทำ

ย้อนกลับไปเมื่อช่วงค่ำของวันพุธที่ผ่านมา ขณะที่ผมกำลังไล่อ่านความเห็นของเหล่าบรรดาแฟนบอลไทยที่มีต่อโค้ชซิโก้และสมาคมกีฬาฟุตบอลฯแบบเมามันในทวิตเตอร์ ช่วงหนึ่งผมกดเข้าไปดูเทรนด์ว่าในรอบวันที่ผ่านมา แอชแท็กเรื่องอะไรติดอันดับยอดนิยม (trending now) กันบ้าง ปรากฎว่าหนึ่งในแฮชแท็กที่ทำให้ต้องสะดุดจนต้องกดเข้าไปไล่อ่านก็คือ #เรื่องไร้สาระที่สุดที่เคยทำ!

เมื่อกดเข้าไปอ่านแต่ละข้อความที่มีการทวีต ก็อดที่จะแอบขำไม่ได้ ส่วนใหญ่เป็นเรื่องใกล้ตัวที่เราเคยทำกันตอนสมัยเด็กๆ อาทิ ร้องเพลงหรือพูดหน้าพัดลมบ้าง หาแว่นตาไม่เจอทั้งที่ใส่อยู่บ้าง เอาหลอดกาแฟเป่าเม็ดแมงลักใส่เสื้อเพื่อนบ้าง หรือกระทั่งร้องไห้ฟูมฟายเพื่อง้อแฟน

ผมเองพยายามจะหาที่มาที่ไปของไอ้เจ้าแฮชแท็คนี้อยู่นานสองนาน ว่ามาจากภาพยนตร์เกาหลี หรือภาพยนตร์ไทยเรื่องไหนหรือเปล่า แต่สุดท้ายก็จนปัญญาครับ อย่างไรก็ดีเมื่อกดเข้าไปอ่่านแล้ว ก็อดไม่ได้ที่จะรวบรวม 5 เรื่องไร้สาระที่สุดที่เคยทำ ของตัวเองมาแชร์ให้กับท่านผู้อ่านได้รับทราบกัน ลองดูนะครับว่าจะไร้สาระขนาดไหน

– กดรีโมทเปลี่ยนช่องโทรทัศน์ไปเรื่อยๆตอน 18.00 น.
รู้ทั้งรู้ว่าเป็นช่วงเวลาของการเคารพธงชาติ สมัยเด็กๆเคยเป็นเหมือนผมกันไหมครับ กดรีโมทไล่เปลี่ยนช่องไปเรื่อย ทั้งๆที่มันเหมือนกันทุกช่อง ทำไปเพื่อ!

– ซื้อเครื่องออกกำลังกายแต่สุดท้ายใช้ตากผ้า
เคยตกเป็นเหยื่อของ จอร์จ และ ซาร่า เจ้าของวลี “มันเยี่ยมมาก” จากโฆษณาเครื่องออกกำลังกายทางโทรทัศน์ จนต้องซื้อมาไว้ที่บ้าน ทว่าเห่อเล่นอยู่ได้ไม่กี่วัน จากนั้นมันก็กลายเป็นที่แขวนผ้าชั้นดีเลยทีเดียว

– นั่งเรียนแถวหน้า ตอบเสียงดัง แต่ตอนสอบทำไม่ได้
ผมเองอยู่ในยุคที่การเรียนกวดวิชาแทบจะกลายเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ ซึ่งสมััยมัธยมดันทะลึ่งไปเลือกเรียนสายวิทย์ จำได้ว่า ตอนเรียนกวดวิชาเคมี อาจารย์อุ๊ ผมเรียนรอบสด นั่งแถวหน้า ตอบเสียงดังตลอด แต่สุดท้ายถึงเวลาทำข้อสอบจริงๆ บอกเลยนิ่งสนิทครับ แหม่ ถ้าอาจารย์รู้คงชื่นใจแย่เลย (ฮา)

– เหยียบคันเร่งหนักๆ เมื่อรู้ว่ากำลังจะเข้าไปเติมน้ำมัน
หลายๆคนน่าจะเคยมีอาการลุ้นตัวโก่งเวลาขับรถแล้วมีสัญญาณน้ำเชื้อเพลิงโชว์ขึ้นมาเวลาน้ำมันใกล้หมด และรถติด ไม่มีทีท่าว่าจะหาปั๊มเติมได้ไหมครับ ผมก็เป็นหนึ่งในนั้น แต่หากครั้งใดที่ มั่นใจและรู้ว่าต้องมีปั๊มเติมแน่ๆ ผมจะพยายามกดคันเร่งหนักๆ เพื่อหวังให้น้ำมันในถังเผาผลาญออกไปให้มากที่สุด เพื่อที่จะเติมน้ำมันล็อตใหม่เข้ามา ซึ่งในความเป็นจริงๆมันไม่จำเป็นเลย แถมยังสิ้นเปลืองโดยใช่เหตุอีกด้วย

– เสียค่าโง่หุ้นบริษัทเหล็ก 1 แสนบาทถ้วน
ครั้งหนึ่งในช่วงที่หลายๆคนเริ่มเล่นหุ้นกันเป็นแฟชั่น ผมเองซึ่งไม่เคยรู้เรื่องอะไรพวกนี้เลย แต่เห็นว่าเพื่อนๆเล่นกัน และพอรู้มาว่าหุ้นตัวนี้กำลังมา ก็เลยตัดสินใจลงเงินที่อุตสาห์เก็บมาแทบตาย 1 แสนบาท ไปกับหุ้นบริษัทเหล็กเจ้าหนึ่ง ทว่าผ่านไปไม่นานเงินจำนวนนั้นแทบจะหายเกลี้ยง จากหุ้นดีกลายเป็นหุ้นเน่า นี่และครับพวกแมลงเม่าที่เขาเปรียบเทียบกัน

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของแฮชแท็ก #เรื่องไร้สาระที่สุดที่เคยทำ ที่ผมเคยพบเจอมา อย่างไรก็ดี เชื่อว่าเรื่องไร้สาระบางเรื่อง เมื่อเราได้เจอกับตัวเอง บางทีมันก็กลายเป็นสาระ เป็นบทเรียนให้เราได้เช่นกัน หรือกระทั่งเรื่องที่บางคนมองว่าไร้สาระ แต่มันอาจมีสาระสำหรับบางคนก็เป็นได้ จริงไหมล่ะครับ

ว่าแต่ใครรู้ที่มาของแฮชแท็กนี้ รบกวนบอกกล่าวกันมาทางแฟนเพจ Tonkit360 ได้เลยนะครับ (อันนี้สาระนะครับ)

ภาพจาก pixabay.com