เคยเห็นกันไหม “แอสตัน มาร์ติน” รุ่นขี้เหร่ที่สุดในโลก

พูดถึงแอสตัน มาร์ติน ค่ายรถยนต์แบรนด์หรูจากประเทศอังกฤษ หลายคนน่าจะนึกถึง แอสตัน มาร์ติน DB5 หรือ แอสตัน มาร์ติน DB11 ที่โดดเด่นอยู่ในภาพยนตร์เจมส์ บอนด์ ทว่ามีรถยนต์ยี่ห้อแอสตัน มาร์ติน อยู่หนึ่งรุ่น ที่ว่ากันว่าเป็นรุ่นที่น่าเกลียดที่สุดในสายการผลิตรถยี่ห้อนี้เท่าที่เคยมีมา

โดย แอสตัน มาร์ติน รุ่นดังกล่าวมีชื่อว่า “แอสตัน มาร์ติน เอสเตท วี8 สปอร์ตแมน” ปี 1996 ที่ล่าสุดมีคนนำออกมาตั้งราคาประมูลไว้สูงถึง 350,000 ปอนด์ หรือราว 15 ล้านบาท ซึ่งเป็นราคาที่คุณสามารถซื้อรุ่น DB11 รุ่นใหญ่ป้ายแดงได้ถึง 2 คันเลยทีเดียว

ทั้งนี้ โฆษกผู้นำทีมประมูลในครั้งนี้เผยว่า “นี่อาจไม่ใช่เรื่องของรูปร่างหน้าตา แต่มันเป็นเรื่องของความชอบและความคลั่งไคล้ในแบรนด์ แอสตัน มาร์ติน ที่สำคัญรถคันนี้ยังใช้งานได้ดีทั้งในเมืองและออกนอกเมือง และเป็นรถเดิมๆจากโรงงานไม่มีการปรับแต่งใดๆทั้งสิ้น”

สำหรับรถแอสตัน มาร์ติน เอสเตท วี8 สปอร์ตแมน คันนี้ มาพร้อมกับเครื่องยนต์5.3 ลิตร วี8 ขุมกำลัง 350 แรงม้า ที่สำคัญวิ่งไปเพียงแค่ 20,000 กว่ากิโลเมตรเท่านั้น งานนี้แม้สื่ออังกฤษจะล้อเลียนว่าเป็นรถที่ขี้เหร่ที่สุด แต่เหล่าแฟนพันธุ์แท้อาจไม่คิดเช่นนั้นก็เป็นได้

ข้อมูลและภาพ thesun.co.uk