KBank x BLACKPINK เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ และอาศัยพลังแห่ง K-POP

ธนาคารกสิกรไทย หรือ KBank วางกลยุทธ์เจาะกลุ่มลูกค้าคนรุ่นใหม่ ด้วยคอนเซปต์ #แค่เชื่อก็เป็นได้ (KBank Empowers Your Belief) โดยธนาคารได้สร้างสรรค์โปรเจค KBank x BLACKPINK ซึ่งถือเป็นความเคลื่อนไหวครั้งสำคัญ และเป็นครั้งแรกที่ธนาคาร ได้นำวง K-POP ที่เป็นเกิร์ลกรุ๊ประดับโลกอย่าง BLACKPINK มาเป็นพรีเซ็นเตอร์

เหตุผลที่ KBank เลือก BLACKPINK มาเป็นพรีเซ็นเตอร์

ขัตติยา อินทรวิชัย กรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย กล่าวว่า ในยุคดิจิทัล เทคโนโลยี กลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีอายุระหว่าง 15-25 ปี มีจำนวนประมาณ 10 ล้านคน ซึ่งเป็นกลุ่มที่คุ้นเคยกับการใช้เทคโนโลยี เติบโตมาในโลกที่อยู่ในช่วงของการเปลี่ยนผันเข้าสู่เศรษฐกิจยุคใหม่ และเป็นกลุ่มพลังที่ธนาคารกสิกรไทยมองเห็นศักยภาพการเติบโต ที่จะเป็นกลุ่มลูกค้าสำคัญของธนาคารในอนาคต และต้องการมีส่วนร่วมในการผลักดันให้กลุ่มคนรุ่นใหม่เหล่านี้ ให้มีโอกาสเติมเต็มความเป็นไปได้ใหม่ๆ ในชีวิตยุคดิจิทัลอย่างเต็มที่

ซึ่งวง BLACKPINK เป็นกลุ่มศิลปินมากความสามารถ มีคาแรคเตอร์ชัดเจน ตรงคอนเซปต์ ที่เป็นคนรุ่นใหม่ซึ่งเริ่มต้นจากความเชื่อในตัวเอง มุ่งมั่น ทุ่มเท พิสูจน์ความสามารถ จนสามารถประสบความสำเร็จได้อย่างที่ตั้งใจ จึงเกิดเป็นโปรเจค KBank x BLACKPINK ภายใต้คอนเซ็ปต์ #แค่เชื่อก็เป็นได้ (KBank Empowers Your Belief) ขึ้นมา โดยเล่าเรื่องผ่านความเชื่อและเรื่องราวของสมาชิกแต่ละคน ที่มุ่งมั่นลงมือทำความฝันของตนเองให้เป็นจริง ได้แก่

  • เจนนี่ (Jennie) : Beyond Yourself ก้าวข้ามขีดจำกัดของตัวเองเพื่อไปให้ถึงจุดหมาย
  • โรเซ่ (Rose) : Never Stop อย่าหยุดที่จะเรียนรู้และฝึกฝน อย่ายอมให้อะไรมาหยุดความสำเร็จ
  • ลิซ่า (Lisa) : Keep Winning เอาชนะทุกบททดสอบด้วยความมุ่งมั่นและทุ่มเท
  • จีซู (Jisoo) : Beat the Impossible สนุกกับความท้าทายใหม่ๆ และทำสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ให้เป็นจริง

ตั้งข้อสังเกต ทำไมถึงเลือกศิลปินเกาหลีมาเป็นพรีเซ็นเตอร์ ให้กับผลิตภัณฑ์ทางการเงินของไทย?

อาจจะมีหลายคนที่แปลกใจและสงสัยอยู่ว่า ทำไมธนาคารกสิกรไทย หรือ KBank ถึงเลือกเอาศิลปินเกาหลีมาเป็นพรีเซ็นเตอร์ ให้กับผลิตภัณฑ์ทางการเงินซึ่งเป็นของไทย แถมยังเลือกออกเป็นบัตรเดบิต ที่ในปัจจุบันแทบจะไม่ค่อยได้ใช้กันอยู่แล้ว เพราะว่าเรามีทั้งแอปพลิเคชั่นทางการเงิน และเทคโนโลยีใหม่ที่กดเงินได้โดยไม่ต้องใช้บัตร ซึ่งส่วนตัวผู้เขียนคิดว่า การที่ KBank นำศิลปินเกาหลีอย่าง BLACKPINK มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ น่าจะเนื่องมาจากความโด่งดังระดับโลกของวง และการมีฐานแฟนคลับอย่างหนาแน่น

เลยทำให้เป็นเหมือนการอาศัยพลังจาก K-POP ด้วย และอย่างที่ทราบกันดีว่าแฟนคลับเกาหลีมีกำลังซื้อค่อนข้างมาก โดยการันตีได้จากคอนเสิร์ตแฟนมีตติ้งของศิลปินไอดอลเกาหลี ที่ขนทัพมาจัดแสดงที่เมืองไทย ซึ่งไม่ว่าราคาบัตรจะแพงขนาดไหน ก็ถูกจำหน่ายออกไปอย่างรวดเร็วและหมดทุกรอบ ฉะนั้นจึงปฏิเสธไม่ได้เลยว่ากระแสของ K-POP ยังคงเป็นอีกหนึ่งจุดสำคัญที่จะสามารถดึงให้คนเข้ามาสนใจได้


บัตรเดบิต BLACKPINK กสิกรไทย ค่าธรรมเนียมแรกเข้า / ทำบัตรใหม่ 750 บาท ค่าธรรมเนียมรายปี 350 บาท
พิเศษ ฟรีค่าธรรมเนียมรายปีในปีแรก เริ่ม 21 พฤศจิกายนนี้