กระทงไม่หลงทาง ! เช็กจุด “ลอยกระทง 2562”ใน กทม. ไปแล้วสนุก ไม่มีเหงา

เทศกาลลอยกระทง ในปีนี้ตรงกับวันที่ 11 พฤศจิกายน 2562 โดยจะมีการจัดงานทั่วกรุงเทพฯ ซึ่งจะมีกิจกรรมและความน่าสนใจแตกต่างกันออกไป น่าเที่ยวไม่น้อยไปกว่ากันสักจุด และเพื่อให้คุณได้วางแผนไปลอยกระทงในปีนี้ เราจึงได้รวบรวมสถานที่จัดงานลอยกระทงเด่นๆของกรุงเทพฯ มาฝากกัน จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลย

เปิดบ้านปาร์ค ลอยกระทง ชมจันทร์

“เปิดบ้านปาร์ค ลอยกระทง ชมจันทร์”
ร่วมลอยกระทงขนมปังพร้อมชมพิพิธภัณฑ์บ้านปาร์คนายเลิศในเทศกาลลอยกระทง

ร่วมสืบสานประเพณีลอยกระทง และชมความงดงามของดวงจันทร์วันเพ็ญในบรรยากาศสวนร่มรื่นใจกลางกรุงเทพฯ ในคืนวันจันทร์ที่ 11 พฤศจิกายน 2562 นี้ ตั้งแต่เวลา 18.00 น. – 21.00 น. ณ ปาร์คนายเลิศ ซอยสมคิด ถนนเพลินจิต  โดยจะมีการลอยกระทงขนมปังในสระน้ำใหญ่และกิจกรรมเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์กลางคืน Night at the Museum เรียนรู้วิถีชีวิตของคนไทยในอดีตที่พิพิธภัณฑ์บ้านปาร์คนายเลิศ ซึ่งเป็นบ้านเรือนไทยไม้สักหลังใหญ่อายุ 104 ปี ของพระยาภักดีนรเศรษฐ หรือนายเลิศ เศรษฐบุตร ผู้ริเริ่มธุรกิจรถเมล์ขาว เรือเมล์ขาว โรงน้ำแข็ง ฯลฯ ในราคาบัตรเข้าชม 250 บาท ซึ่งราคานี้จะได้รับกระทงขนมปังฟรี 1 ใบ พิเศษสุดๆ สำหรับผู้ที่จองบัตรเข้าชมล่วงหน้าตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 10 พฤศจิกายน 2562 จะได้รับส่วนลดค่าบัตรเหลือเพียง 200 บาทเท่านั้น
จองบัตรหรือสอบถามข้อมูล  โทร. 02 253 0123 / E-mail : [email protected]  /
Facebook : nailertparkheritagehome

สวนสาธารณะ

สวนสาธารณะหลายแห่งทั่วกรุงเทพฯ เปิดให้ประชาชนเข้าไปลอยกระทง แบบไม่เสียค่าใช้จ่าย เช่น สวนลุมพินี, สวนจตุจักร, สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ), สวนสราญรมย์, สวนสันติชัยปราการ, สวน 60 พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ, อุทยานเบญจสิริ, สวนเบญจกิตติ, สวนสันติภาพ, สวนกีฬารามอินทรา, สวนสาธารณะบึงน้ำลาดพร้าว 71 เป็นต้น โดยจะเปิดตั้งแต่เวลา 05.00-24.00 น.

River Festival 2019

เชิญชวนแต่งกายย้อนวันวาน มาร่วมสืบสานประเพณีไทยในงาน River Festival 2019 สายน้ำแห่งวัฒนธรรมไทย ครั้งที่ 5 กับคอนเซ็นต์ “เสียงสุขแห่งสายน้ำ” มีกิจกรรมลอยกระทงในแม่น้ำเจ้าพระยา ทำบุญไหว้พระยามค่ำคืน ลอยประทีปบูชาสร้างสิริมงคล ช้อปของดีชิมอาหารอร่อยจากทุกท่าน้ำ ฟังเกร็ดน่ารู้จากน้องเยาวชนเจ้าบ้าน ชมการแสดงศิลปวัฒนธรรม เพลิดเพลินกับดนตรีเพราะๆและกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย

วันที่ 9 – 11 พฤศจิกายน 2562 สถานที่ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร, วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร, วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร, วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร, ท่ามหาราช, ยอดพิมาน ริเวอร์วอล์ค, ล้ง 1919, เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์, สุขสยาม ณ ไอคอนสยาม และวัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร

สีสันแห่งสายน้ำ มหกรรมลอยกระทง

วันที่ 9 – 11 พฤศจิกายน 2562 เวลา 16.00-24.00 น.  สถานที่ สวนสันติชัยปราการ กรุงเทพมหานคร  ภายในงานมีกิจกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น  กิจกรรมสาธิต เช่น การประดิษฐ์กระทงแบบประณีตสวยงาม อาหารชาววังที่หาทานได้ยาก การร้อยมาลัยในรูปแบบต่าง ๆ การแกะสลักผลไม้ การแทงหยวก และการประดิษฐ์หัวโขน เป็นต้น , กิจกรรม DIY. กระทงจากวัสดุธรรมชาติ , การแสดงทางวัฒนธรรม , การแสดงดอกไม้ไฟโบราณและขบวนแห่ทางวัฒนธรรม

เฉิดฉายประกายเจ้าพระยา…มหานทีแห่งสยาม

วันที่ 11 พฤศจิกายน 2562  สถานที่ ริเวอร์ พาร์ค ไอคอนสยาม เวลา 10.00 – 22.00 น.พบกับมหาปรากฏการณ์เทศกาลลอยกระทงริมแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมกับแขกพิเศษสุดเซอร์ไพรส์ จาก DISNEY ที่จะร่วมปรากฎตัวในชุดไทย เป็นครั้งแรก! ตื่นตาไปกับความอลังการสุดยอดการแสดงผสมผสานแสง สี เสียง ท่ามกลางทัศนียภาพแม่น้ำเจ้าพระยาที่สวยงามที่สุด  นอกจากนี้สามารถเพลิดเพลินไปกับขบวนนางนพมาศ และชมนิทรรศการจัดแสดงกระทงนานาชาติจากสถานทูต 15 ประเทศ รวมถึงกิจกรรมมอีกมากมายเพื่อร่วมเชิดชู สืบสานประเพณีวัฒนธรรมอันทรงคุณค่า และเผยแพร่ความงามของแม่น้ำเจ้าพระยาสู่สายตาชาวโลก

งานวัดภูเขาทอง

วันที่ 4 – 13 พฤศจิกายน 2562  สถานที่ วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร (ภูเขาทอง) ปิดท้ายกันด้วย งานวัดภูเขาทอง เทศกาลงานวัดยอดฮิตของคนกรุงเทพฯ ในงานมีการออกร้านจำหน่ายอาหาร ของกิน ขนมโบราณ ของใช้ต่างๆ รวมไปถึงเครื่องเล่นและซุ้มเกมอย่าง ม้าหมุน ชิงช้าสวรค์ ปาโป่ง ยิงปืน โยนห่วง สาวน้อยตกน้ำ ฯลฯ นอกจากนี้ทางวัดยังเปิดให้ประชาชนขึ้นไปกราบสักการะพระบรมสารีริกธาตุ บนเจดีย์ที่ยอดภูเขาทองในตลอดกลางคืนได้อีกด้วย