เตรียมข้อมูลให้แน่น ก่อนดูประกวด “มิสยูนิเวิร์ส”


เตรียมข้อมูลให้แน่น ก่อนดูประกวด “มิสยูนิเวิร์ส”

“มิสยูนิเวิร์ส” ถือเป็นหนึ่งในเวทีการประกวดนางงามที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก โดยถูกยกให้เป็น “บิ๊กโฟร์” เคียงคู่เวที “มิสเวิลด์”, “มิสอินเตอร์เนชั่นแนล” และ “มิสเอิร์ธ” อีกทั้งยังเป็นเวทีเก่าแก่ที่จัดประกวดกันมาตั้งแต่ปี 1952

สำหรับปีนี้ เป็นการประกวด “มิสยูนิเวิร์ส” ครั้งที่ 65 ประจำปี 2016 ซึ่งนับเป็นครั้งที่ 2 ในประวัติศาสตร์ของเวทีนี้ ที่ไม่ได้จัดตรงกับปีจริง ต่อจาก “มิสยูนิเวิร์ส 2014” ที่จัดประกวดในเดือนมกราคม ปี 2015 และเจ้าของไม่ใช่ โดนัลด์ ทรัมป์ แล้ว แต่เปลียนมือเป็นเอเจนซี่ยักษ์ใหญ่อย่าง WME/IMG

โดยแฟนนางงามจะได้ทราบผลพร้อมๆ กัน ในเช้าวันที่ 30 มกราคมนี้ว่าสาวงามจากประเทศใดจะได้ครอบครองมงกุฎ ซึ่งนอกจาก “น้ำตาล” ชลิตา ส่วนเสน่ห์ ตัวแทนจากประเทศไทยแล้ว ยังมีสาวงามอีก 85 ประเทศ ที่เข้าร่วมชิงมงกุฎ มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท ที่ มอลล์ ออฟ เอเชีย อารีน่า ในกรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์

ปีนี้ จะคัดผู้ที่ผ่านการคัดเลือกเข้ารอบ 12 คนสุดท้าย จากผลงานในรอบ Preliminary เมื่อวันที่ 26 มกราคมที่ผ่านมา ซึ่งเก็บคะแนนจากการสัมภาษณ์ , เดินโชว์ชุดว่ายน้ำ และชุดราตรี รวมถึงการโหวตออนไลน์ของแฟนนางงามทั่วโลก (ถึงวันที่ 28 ม.ค.) โดยผู้ที่ผ่านเข้ารอบนี้ จะได้ขึ้นเวทีเพื่อเดินในชุดว่ายน้ำให้คณะกรรมการ และผู้ชมการถ่ายทอดสดได้ดูกันอีกครั้ง

จากนั้นจะคัดเหลือ 9 คนสุดท้ายที่มีคะแนนเฉลี่ยสูงสุด จากการตัดสินของกรรมการ และการโหวตออนไลน์ (ในวันที่ 30 ม.ค.) โดยรอบนี้ สาวงามทั้ง 9 คน จะเดินในชุดราตรีให้กรรมการดู เพื่อคัดให้เหลือ 6 คนสุดท้ายเข้าสู่รอบตอบคำถามต่อไป ซึ่งเป็นคำถามในหัวข้อที่เกี่ยวกับเรื่องที่โลกหรือประเทศของสาวงามให้ความสนใจอยู่

โดยสาวงามที่ได้รับคะแนนสูงสุด 3 คน จากรอบตอบคำถาม จะเข้าสู่รอบ 3 คนสุดท้าย ซึ่งจะเป็นอีกครั้งที่สาวงามจะเดินบนเวที เพื่อให้คณะกรรมการได้ชม Final Look เป็นครั้งสุดท้าย ก่อนประกาศรางวัล รองชนะเลิศอันดับ 2, รองชนะเลิศอันดับ 1 และมิสยูนิเวิร์ส

สำหรับพิธีกรที่รับหน้าที่ดำเนินรายการ ยังคงเป็น สตีฟ ฮาร์วีย์ แม้ว่าเมื่อปีที่แล้ว เขาทำหน้าที่ผิดพลาดตอนประกาศชื่อ “มิสยูนิเวิร์ส 2015” จนกลายเป็น “ทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์” แต่ก็ยังได้รับความไว้วางใจให้ทำหน้าที่ต่อ เนื่องจากเซ็นสัญญากับกองประกวดไว้ 5 ปี

ส่วนมงกุฎปีนี้จะลงที่ “น้ำตาล” ชลิตา อย่างที่โพลหลายสำนักยกให้เป็นตัวเต็งหรือไม่ ร่วมติดตามและเป็นกำลังใจให้เธอได้ เช้าวันจันทร์ที่ 30 มกราคมนี้ ตั้งแต่เวลา 07.00 น. ทางช่อง 3SD (ช่อง 28)