ล่ามไทย-เกาหลี ขวัญใจติ่ง

เป็นธรรมดาที่เมื่อมีการจัดคอนเสิร์ตหรือแฟนมีทติ้ง ของศิลปินไอดอลเกาหลีที่ประเทศไทย หน้าที่หนึ่งที่จะขาดไปไม่ได้นั่นก็คือ “ล่ามแปลภาษา” ซึ่งเป็นส่วนที่สำคัญที่จะทำให้งานนั้นสมบูรณ์ และทำให้ศิลปินรวมถึงแฟนคลับไทยประทับใจ วันนี้ Tonkit360 จึงได้รวม 4 ล่ามแปลภาษาไทย-เกาหลี ขวัญใจแฟนคลับชาวไทย มาให้ทุกคนได้รู้จักกันว่าพวกเขาเป็นใครกันบ้าง

เจยอง 

เจยอง ในงานแฟนมีทติ้งของ ซอคังจุน #SeoKangJunFanMeeting2019

“ชเวเจยอง” เป็นสาวชาวเกาหลีใต้ และเป็นล่ามแปลภาษาไทย-เกาหลี ที่แฟนคลับชาวไทยรู้จักเป็นอย่างดี เนื่องจากเธออยู่ในวงการการเป็นล่ามแปลภาษา ให้กับไอดอลเกาหลีและแฟนคลับไทย มาตั้งแต่วง Super Junior จนถึงปัจจุบัน เรียกได้ว่าถ้ามีงานคอนเสิร์ต หรือแฟนมีทติ้งของไอดอลเกาหลีมาจัดที่ประเทศไทย ในส่วนของล่ามก็แทบจะเป็นใครไปไม่ได้เลย นอกจากเจยองซึ่งหากนับเป็นเวลาก็ร่วม 10 กว่าปีแล้วที่เธอทำหน้าที่นี้มา และเจยองก็มักจะได้รับคำชมจากแฟนคลับไทยอยู่เสมอ ว่าแปลได้อย่างดีเยี่ยม และมีส่วนทำให้งานสนุกมากขึ้นด้วย

ช่องทางการติดตามเจยอง : ig @choijaeyoungg


ยูคอนยอง

ยูคอนยอง ในงานแฟนมีทติ้ง คิมแจฮวาน #2019KJHFanMeetinginBKK

“ยูคอนยอง” ล่ามแปลภาษาไทย-เกาหลีสายฮา เจ้าของประโยคจ้างหนึ่งได้ถึงสอง ซึ่งต้องบอกก่อนว่ายูคอนยอง เป็นหนุ่มเกาหลีใต้แท้ แต่พูดภาษาไทยได้แบบคล่องแคล่วมาก เนื่องจากเขามาใช้ชีวิตอยู่ที่ประเทศไทยตั้งแต่เด็กๆ  ที่สำคัญก่อนที่เขาจะผันตัวมาเป็นล่าม ยูคอนยองยังเคยเป็น DJ อยู่ที่คลื่น SEED มาก่อนด้วย กระทั่งก้าวเข้ามาสู่การเป็นล่ามแปลภาษาอย่างเต็มตัว และได้กลายเป็นขวัญใจของแฟนคลับเกาหลีชาวไทย ทุกแฟนด้อมไปแล้วเรียบร้อย

ช่องทางการติดตามยูคอนยอง : twitter @gyyoo85


ปรุง SM

ปรุงโอปป้า ทำหน้าที่เป็นล่ามภาษาไทย-เกาหลี ในรายการ NCT LIFE in Chiang Mai

“ปรุง-ทัชระ ล่องประเสริฐ” หรือที่แฟนคลับมักจะเรียกกันสั้นๆ ว่า “ปรุงโอปป้า หรือ ปรุง SM” เนื่องจากเขาเป็นคนไทยคนแรกที่ได้เข้าไปทำงานที่บริษัท SM Entertainment ค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ของเกาหลีใต้ ที่มีศิลปินในสังกัดอย่าง TVXQ, Girls’ Generation, BoA, Super Junior, SHINee, EXO, Red Velvet และ NCT โดยปรุงเริ่มต้นจากการเป็นครูสอนภาษาไทยให้กับเด็กฝึกหัดในค่าย จนกระทั่งได้เป็นพนักงานประจำของ SM และมีบทบาทหน้าที่ในการเป็นผู้ดูแลงานที่เกี่ยวกับประเทศไทยทั้งหมด ส่วนพาร์ทของการเป็นล่ามแปลภาษา ก็จะเห็นได้จากที่ NCT เดินทางมาถ่ายทำรายการที่เชียงใหม่ และงาน KCON THAILAND 2018 ที่ผ่านมานั่นเอง

ช่องทางการติดตามปรุงโอปป้า หรือ ปรุง SM : ig @tatchara123


เจย์ babyfood

เจย์ babyfood ทำหน้าที่เป็นล่ามภาษาไทย-เกาหลี ให้กับ ยูซอนโฮ ในรายการห้องข่าวบันเทิง ช่องเวิร์คพ้อยท์

“เจย์ babyfood” (jaysbabyfood) ยูทูปเบอร์สาวไทยหัวใจเกาหลี ซึ่งแฟนคลับเกาหลีชาวไทยจำนวนไม่น้อยยึดเธอเป็นแบบอย่าง เนื่องจากเจ้าตัวมีความชื่นชอบ K-POP อยู่แล้ว จึงเริ่มต้นการเปิดช่องยูทูป เพื่อสอนภาษาเกาหลี และแชร์ประสบการณ์ต่างๆ ขณะที่ไปเรียนต่อที่ประเทศเกาหลี ทำให้มีคนติดตามช่องยูทูปของเธอจำนวนมาก ราว 2 แสนกว่าบัญชีผู้ใช้ ไม่เพียงเท่านั้นเธอยังเป็นอาจารย์สอนภาษาเกาหลีอยู่ที่ คณะอักษรศาสตร์ จุฬาฯ ด้วย ส่วนการเข้ามาเป็นล่ามแปลภาษาให้กับศิลปินไอดอลเกาหลีนั้น ก็ถือว่าเป็นความสำเร็จอีกขั้นของสาวคนนี้นั่นเอง

ช่องทางการติดตามเจย์ babyfood : youtube : jaysbabyfood , ig : @jaysbabyfood , twitter : @jaysbabyfood