แต้มบุญหมด! “นกบัตรคอน” ทำไงดี?

ใน 1 ปี ประเทศไทยมีคอนเสิร์ตจากต่างประเทศ แวะเวียนมาจัดทำการแสดงกันแบบนับไม่ถ้วน ซึ่งนอกจากคอนเสิร์ตแล้วก็ยังรวมไปถึงแฟนมีทติ้งอีกด้วย แต่แม้จะมาบ่อยแค่ไหน แฟนคลับชาวไทยก็พร้อมเปย์เสมอ เหนืออื่นใดอย่างที่รู้กันดีว่า คอนเสิร์ตหรือแฟนมีทติ้งของศิลปินที่มีชื่อเสียงมากๆ หรือกำลังอยู่ในกระแสขณะนั้น มีเงินอย่างเดียวก็ซื้อไม่ได้ เพราะต้องอาศัยแต้มบุญและดวงเข้าช่วยด้วย ดังนั้นถ้าเราซื้อบัตรไม่ได้หรือซื้อไม่ทันล่ะ จะทำอย่างไรให้ได้ไปดูศิลปินที่เราชื่นชอบ วันนี้เราจึงมีวิธีมาฝากกัน

หาซื้อบัตรต่อ *แต่อย่าซื้อบัตรอัพ*

หลังจากบัตรถูกขายหมดจนมีประกาศแล้วว่า SOLD OUT หลายคนจะเริ่มโพสต์ตามล่าหาบัตรกันให้ควัก และแน่นอนว่าแต่ละคอนเสิร์ตแต่ละแฟนมีทติ้ง ย่อมมีคนจำนวนไม่น้อยที่ไปกดมาเพื่ออัพราคาขายต่อ ซึ่งตรงนี้เราบอกเลยว่าไม่สนับสนุน ถึงอย่างไรก็ดีก็ยังมีคนใจดีอีกมาก ที่ส่วนใหญ่ก็มักจะเป็นแฟนด้อมเดียวกัน ยอมขายบัตรต่อให้ในราคาตามหน้าบัตร แต่ทั้งนี้ในการซื้อขายผ่านออนไลน์มีความเสี่ยงจะถูกโกง ดังนั้นถ้าเป็นไปได้ก็ให้ซื้อต่อแบบนัดรับจะดีกว่า

ซื้อของแลกบัตร – เล่นเกมลุ้นบัตร

วิธีต่อมาที่ถ้าใครเป็นสายไฟท์สายเปย์แหลกตัวจริง จะต้องเคยซื้อของเพื่อลุ้นบัตรแน่ๆ โดยเฉพาะกับคอนเสิร์ตหรือแฟนมีทติ้งของศิลปินเกาหลี ที่มักจะมีสปอนเซอร์หรือผู้ให้การสนับสนุน จัดกิจกรรมเสริมให้ลุ้นบัตรในรูปแบบต่างๆ เช่น Top Spender ซื้อมากสุดก็เอาบัตรพร้อมสิทธิอื่นๆ ไปเลย เป็นต้น ส่วนอีกวิธีจะเป็นสายชอบของฟรี หรือไม่ก็หมดหนทางแล้วจริงๆ ถึงมาเล่นเกมลุ้นบัตร (เผื่อฟลุ๊ค!) แต่แบบนี้ก็ถือว่าแฟร์มากนะ เพราะใครดวงดีกว่าก็ได้บัตรไปเลยแค่นั้น

ไปหน้าคอน เผื่อหาซื้อบัตรได้ (ไม่ได้ก็ไปเอาบรรยากาศ)

อย่างที่บอกว่าจะมีคนกลุ่มหนึ่ง ที่ไม่ได้เป็นแฟนคลับหรือไม่ได้อยากไปคอนเสิร์ต แต่กดบัตรมาอัพราคาขายต่อ ซึ่งถ้าเราไม่ซื้อซะอย่างแล้วถึงวันทำการแสดง คนเหล่านั้นก็จะเอาบัตรที่ยังขายไม่ได้ มาขายที่บริเวณหน้าสถานที่ทำการแสดง หรือที่ส่วนใหญ่เรียกกันว่าหน้าคอน เราก็เตรียมตัวเลยจ้า…ไปหน้าคอนกับเขาด้วย ไปแบบไม่มีบัตรนั่นแหละ เผื่อว่าจะหาซื้อบัตรได้ บางทีอาจได้ในราคาที่ถูกกว่าอีกต่างหาก ระวังบัตรปลอม!

ไปรอรับ-ส่ง ศิลปินที่สนามบินแทน

สายปลงมาทางนี้ ถ้าเราเหนื่อยล้าในการหาบัตรแล้ว จงไปสนามบินแทน เพราะว่าก็ได้เจอศิลปินเหมือนกัน แม้จะเป็นเพียงเวลาสั้นๆ แบบเสี้ยววินาทีก็ตามแต่ แต่ถ้าสำหรับคนที่เราชอบมาก หรืออยากเจอเขาจริงๆ เชื่อว่าแค่นี้มันเล็กน้อยและสบายมาก

ทำใจยอมรับ รอดูรูปดูคลิปจากคนอื่นที่ได้ไป

ถ้าทำตาม 4 ข้อที่ผ่านมา แล้วถือว่าการได้ไปรับ-ส่งศิลปินที่สนามบินก็เพียงพอแล้ว แสดงว่าเราสามารถทำใจยอมรับได้ในระดับหนึ่ง (ฮา…ปลอบใจตัวเอง) และท้ายที่สุดเราจะทำได้ก็คือ การมานั่งรอดูรูปดูคลิปจากคนอื่นนั่นเอง เอาเป็นให้คิดซะว่านกบัตรครั้งนี้ ครั้งหน้าเราจะไม่พลาดแน่นอน