สงสัยจะอดดูกันแล้ว “อเล็กซ์ บัลด์วิน” ส่อแววเลิกสวมบทเป็น “ทรัมป์” ใน SNL

หลังจาก อเล็กซ์ บัลด์วิน นักแสดงคนดัง ทำให้เรตติ้งรายการวาไรตี้โชว์ “Saturday Night Live” (SNL) กลับมาพุ่งกระฉูดอีกครั้ง ด้วยการแต่งหน้าทำผม และทำท่าทางเลียนแบบการพูดของ โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา แถมยังเคยทำให้สื่อโดมินิกันต้องหน้าแตก จากการนำรูปของเขาไปขึ้นในหนังสือพิมพ์ เพราะคิดว่าเป็นผู้นำสหรัฐฯ จนต้องออกมาขอโทษในภายหลังนั้น

ล่าสุด มีข่าวว่า พิธีกรวัย 58 ปี อาจทำให้แฟนรายการต้องผิดหวัง เมื่อส่อแววว่าจะเลิกสวมบทบาทเป็นทรัมป์ในรายการ SNL ที่ฉายทางช่อง NBC โดยเจ้าตัวให้สัมภาษณ์ว่า อาจจะเลิกสวมวิกผมสีทอง ใส่เสื้อสูทตัวใหญ่และเนคไทแดง เพราะว่าแฟนรายการอาจจะเบื่อกันแล้ว และด้วยนโยบายต่างๆ ของผู้นำประเทศรายนี้ที่ดูจะมีแต่เจตนามุ่งร้าย ก็ทำให้ใครต่อใครต้องเป็นกังวลด้วย นั่นจึงเป็นเหตุผลที่เขาไม่อยากจะเล่นเป็นทรัมป์อีก หลังจากที่แต่งตัวเป็นทรัมป์ครั้งล่าสุด เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

งานนี้ ต้องรอดูกันต่อไปว่า เจ้าของรายการ SNL จะยอมให้บัลด์วินเลิกแต่งตัวเป็นทรัมป์หรือไม่ หลังจากที่สวมบทนี้มานานหลายเดือน เพราะความเหมือนและความตลกของเขา ทำให้เรตติ้งของรายการพุ่งถึง 7.2 สูงสุดเป็นครั้งแรกในรอบ 7 ปี อีกทั้งยังทุบสถิติคนดูมากที่สุดในรอบ 22 ปี เมื่อมีผู้ชมรายการมากเป็นประวัติการณ์ถึง 10.6 ล้านคน จากที่ปกติมีคนดูเฉลี่ยอยู่ที่ 7.4 ล้านคน