มรสุมชีวิต “แพท ณปภา”


แพท ณปภา ตันตระกูล นักแสดงสาวที่เรียกได้ว่าผ่านมรสุมชีวิตความรักและครอบครัว มาโดยตลอดจนแพทได้เจอกับ เบนซ์ เรซซิ่ง นักธุรกิจเจ้าของร้านแต่งมอเตอร์ไซต์ ซึ่งบรรดาแฟนคลับของแพท ต่างก็คิดว่า นักแสดงสาวน่าจะได้มีชีวิตที่มีความสุขเสียที

แต่เหมือนมรสุมชีวิตของแพท จะไม่จบสิ้นเมือสามีที่เพิ่งเข้าพิธีสมรสกันไปเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา กำลังตกเป็นข่าวพัวพันกับแก๊งค์ค้ายาเสพติดข้ามชาติ ทำให้ชีวิตของแพท ณปภา ตกเป็นที่สนใจของสังคมอีกครั้ง

มาดูกันว่าชีวิตของสาวแพท นั้นมีปูมหลังความรักอย่างไรบ้าง แพท ณปภานั้น จบปริญญาตรีจากวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ คณะบริหารธุรกิจ สาขาภาษาอังกฤษเพื่อธุรกิจ


แพท ณปภา เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงมาตั้งแต่สมัยเรียนชั้นมัธยมศึกษาขณะมีอายุราว 11-12 ปี โดยรับการสนับสนุนจากมารดา เมื่อแพทเดินผ่านย่านสยามสแควร์ก็มีโมเดลลิ่งเข้ามาติดต่อให้ไปถ่ายโฆษณา ประเดิมด้วยโฆษณาน้ำอัดลมแฟนต้า และผลงานที่สร้างชื่อให้แพทคือมิวสิกวิดีโอของ “TAXI” ในเพลง “คิดถึงฉันไหมเวลาที่เธอ…”

หลังเรียนจบจากโรงเรียนสตรีวัดมหาพฤฒาราม แพทได้เปลี่ยนชื่อเป็น “ณปภา” และเข้าสู่วงการละคร โดยได้เล่นละครเรื่องแรกคือ “ลิขสิทธิ์หัวใจ” ทางช่อง 3 คู่กับทฤษฎี สหวงษ์ ในฐานะนักแสดงหน้าใหม่ในกลุ่มพาวเวอร์ทรี รุ่นที่ 1


ความรักของ แพท ณปภา ที่ได้รับความสนใจจากสังคมมากที่สุดคือการเปิดใจคบหากับ ออม ปรีดี ช่างภาพชื่อดัง ซึ่งออมเองก็ทุ่มเท ตามไปรับไปส่งแพท ลงทุนทำร้านเสื้อผ้าด้วยกัน แต่สุดท้ายแล้ว ความรักของแพทและออมก็ไปไม่ถึงฝั่งฝัน ซึ่งก็ไม่มีการบอกเลิกกันอย่างเป็นทางการ สาเหตุเพราะทั้งคู่คุยกันไม่รู้เรื่อง มีความเห็นต่าง และอารมณ์ร้อนนั่นเอง

หลังจากนั้น แพท ณปภา ก็มีภาพหลุดกับหนุ่มสิงคโปร์นามว่า ชอน ลิม ซึ่งเป็นภาพที่แสนสนิทสนม และเกิดเรื่องรักสามเส้าขึ้น เมื่อแฟนสาวของชอน ลิม ปล่อยภาพในอดีตมาทำลายชื่อเสียงของแพท ซึ่งแพท ยอมรับว่าเคยคุยกันจริง แต่เมื่อเกิดเรื่องนี้ แค่จะให้เป็นเพื่อนกันก็ยากแล้ว


หลังจากนั้น แพท เคยเปิดตัวว่า คบหาและอยู่กินกับธนพล ตะยะหาร หนุ่มนอกวงการซึ่งภายหลังฝ่ายชายได้ยุติความสัมพันธ์ โดยกล่าวว่าฝ่ายชายถูกคนอื่นดูแคลนว่ามาคบหากับณปภาซึ่งเป็นดารา แต่หลังจากเลิกรากัน ณปภาและหลานสาวก็มีปัญหาพิพาทกับภริยาของธนพลจนตกเป็นข่าวอื้อฉาว

แพทยังมีข่าวกับนักร้องหนุ่ม โตโน่ ภาคิน ในช่วงหนึ่ง ได้มีรูป และข่าวออกมาให้แฟนคลับติดตามลุ้นกันไม่ขาดสาย แต่ในที่สุดความสัมพันธ์ของทั้งคู่ ก็จบลงที่ความเป็นเพื่อนเท่านั้น


ปัจจุบัน แพท ณปภา แต่งงานกับอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดชเมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559 หลังจากทั้งคู่คบหากันเพียง 7-8 เดือน และฝ่ายหญิงตั้งครรภ์แล้วประมาณ 8 เดือน