วางแผนเที่ยวสงกรานต์กันดีกว่า ชวนไปชมซากุระที่โตเกียว

สงกรานต์ปีนี้หยุดยาวกันตั้งแต่ พฤหัสที่ 13 – อาทิตย์ที่ 15 เมษายนได้พักผ่อนติดต่อกันถึง 4 วัน หลายคนคงอยากหนีความร้อนในเมืองไทยที่อุณหภูมิน่าจะสูงไปแตะที่ 40 องศาเซลเซียส ไปเที่ยวในที่ที่มีอากาศสบายๆ ขอแนะนำทริปแบบไม่สั้นไม่ยาว “สงกรานต์นี้หนีร้อน ไปเที่ยวเย็นชมดอกซากุระที่โตเกียว”

ได้สถานที่แล้ว ชวนเพื่อนร่วมทริปแล้ว (หรือจะไปคนเดียวก็ได้) มาจัดการทำความฝันกลางฤดูร้อนที่จะได้ไปเริงร่าในโตเกียวกันเลยดีกว่า เริ่ิมจากการจองตัวเครื่องบินและโรงแรม แล้วจะใช้แอพพลิเคชั่นไหนดี เพราะเดียวนี้มีให้เลือกเยอะมาก มีทั้งจองโรงแรม จองตั๋วเครื่องบิน บางแอพฯเอาโปรโมชั่นมาหลอกล่อ แต่ราคาจริงมันไม่ใช่ ขณะที่ความยุ่งยากอย่างหนึ่งคือแอพฯจองโรงแรม ก็จะแยกจากตั๋วเครื่องบิน ทำให้ต้องเช็คราคากันวุ่นวายกว่าจะจบได้ อาจจะหมดความอยากเที่ยวแล้ว

เมื่อเป็นเช่นนี้เลยขอทดสอบแอพฯล่าสุดที่มีจุดขายว่าจบทั้งโรงแรม   และ ตั๋วเครื่องบินในที่เดียว แถมมีราคาเปรียบเทียบให้ด้วยอย่าง Traveloka เริ่มด้วยการโหลดแอพฯ ที่มีขนาดไม่ใหญ่เท่าไรแค่ 57.3 MB แล้วก็ลงทะเบียน ชอบตรงที่การลงทะเบียนไม่ยุ่งยากจะผ่านเมล์หรือเบอร์โทรศัพท์ได้หมด พอใส่รหัสผ่านทุกอย่างเป็นอันเรียบร้อย

ลองเริ่มต้นด้วยการจองโรงแรมซึ่งวางแผนเอาไว้แล้วว่าจะอยู่ย่านชินจูกุ เลยใส่ตัวกรอง (Filter) ให้แสดงผลโรงแรมในย่านดังกล่าว ผลออกมาใช้ได้เลยทีเดียว เพราะมีโรงแรมให้เลือกหลายราคา แถมมีรีวิวจาก Trip Advisor ประกอบ แต่ที่ชอบที่สุดคือมีส่วนของแผนที่รวมโรงแรมให้เห็นเพื่อเปรียบเทียบสำหรับการเดินทางด้วย

เมื่อจองโรงแรมเรียบร้อยก็ต่อด้วยตั๋วเครื่องบินซึ่งในช่วงที่ว่านี้มีโปรโมชั่นหลายเจ้ามาก แอพฯนี้จะช่วยให้คุณเลือกได้ง่ายขึ้น โดยหลังจากใส่วันเดินทางไปกลับเรียบร้อย จะปรากฏราคาของแต่ละสายการบินขึ้นมาให้เปรียบเทียบ ซึ่งเป็นราคาสุดท้ายที่รวมภาษีและค่าธรรมเนียมของสายการบินแล้ว แต่ต้องดูดีๆเพราะตั๋วราคาถูกมากๆ อาจจะทำให้เวลาในการเดินทางไปโตเกียวของคุณ โดยปกติ 6 ชั่วโมง 30 นาทีกลายเป็น 10 – 20 ชั่วโมงเลยทีเดียว เนื่องจากต้องแวะพักที่อื่นก่อน เอาเป็นว่าบินตรงเวิร์คสุด จ่ายแพงกว่านิดหน่อย

หลังจากจอง โรงแรม ตั๋วเครื่องบิน จ่ายเงินผ่านบัตรเครดิต ปรินท์ Voucher ออกมาเป็นที่เรียบร้อยก็วางแผนเที่ยวกันได้เลย ในช่วงเดือนเมษายนเป็นช่วงเริ่มเข้าสู่ฤดูร้อนที่ญี่ปุ่น อุณหภูมิในตอนกลางวันประมาณ 22 องศาฯ แน่นอนว่าเป้าหมายในการเดินทางครั้งนี้อยู่ที่การชมดอกซากุระที่สวน โยโยกิ เช้าวันรุ่งขึ้นหลังจากเดินทางถึงจะเป็นจุดหมายแรกทันที ซึ่งสวนโยโยกินั้นอยู่ห่างจากสถานีรถไฟฮาราจูกุ แค่ 5 นาทีในสวนมีต้นซากุระมากกว่า 600 ต้น จากนั้นค่อยไปสนุกกันต่อในย่านชินจูกุ และไปไหว้ศาลเจ้าอาซากุซะ เป็นการปิดท้าย

ส่วนวันที่สามนั้นเตรียมไว้เลยว่าจะไปโอไดบะ ซึ่งเป็นเมืองที่ถูกสร้างขึ้นมาใหม่ด้วย   การถมทะเล จะต้องนั่งรถไฟต่อออกไปใช้เวลาประมาณ 40 นาที ที่โอไดบะ นั้นเราสามารถสนุกกันได้ทั้งวัน ทั้งช้อปปิ้ง ไปชมมิวเซียมรถ หรือ ถ่ายรูปกับหุ่นกันดั้ม ส่วนวันสุดท้ายพอเช็คเอาท์ออกจากโรงแรมในเวลา 11 โมงเช้าก็ไปรอขึ้นเครื่องที่สนามบินนาริตะ ขอบอกเลยว่าใครที่ลืมซื้อของฝากจัดชุดใหญ่ส่งท้ายได้ที่นี่อีกครั้ง

เป็นทริปง่ายๆในช่วงสงกรานต์ที่คุณสามารถไปได้เอง สะดวกตั้งแต่การวางแผนการเดินทางเพราะแอพลิเคชั่นอย่าง Traveloka ที่สามารถทำให้คนชอบเที่ยวจบการจองโรงแรมและตั๋วเครื่องบินได้ในที่เดียวโดยไม่ต้องไปเช็คราคาที่อื่นซ้ำอีก เอาเวลาที่เหลือมาวางแผนท่องเที่ยวได้อย่างสบายใจเลยค่า.

สำหรับใครที่อยากลองเช็คราคาตั๋วเครืองบิน หรือ โปรโมชั่นสายการบินต่างๆ ก็สามารถทำได้ง่ายๆผ่านเว็บไซต์ด้วยตัวท่านเองที่ : www.traveloka.com/th-th

แล้วใครมีสถานที่ท่องเที่ยวเด็ดๆก็อย่าลืมมาแนะนำเราบ้างนะคะ

ภาพประกอบจาก : www.pixabay.com