“ทีม Avengers ดารา” รวมพลกระหน่ำโหวต “มารีญา”

ต้องเป็นที่กล่าวขานกันไปสักพักใหญ่ กับการประกวด Miss Universe 2017 ที่เพิ่งผ่านมาสดๆ ร้อนๆ ซึ่งตัวแทนประเทศไทย “มารีญา พูนเลิศลาภ” ได้เข้าถึงรอบ 5 คนสุดท้าย และได้โชว์ทัศนคติในการตอบคำถามสุดยากที่ได้ใจคนไทยไปทั้งประเทศ แต่ก็น่าเสียดายที่ไม่ได้ไปต่อ

ภาพจาก Youtube : MUT update
มารีญา ตอบคำถามในรอบ 5 คนสุดท้าย (ภาพจาก Youtube : MUT update)

หลังจากที่การประกวดจบลงนั้น Tonkit360 ได้รวมทวีตต่างๆ จากเหล่าดาราที่รวมทัพ อย่างกับหนัง “The Avengers” ที่มาคอยติดตาม และกระหน่ำโหวตช่วย “มารีญา” ด้วยการติด #MissUniverse #THAILAND ในทวิตเตอร์ เพื่อการแย่งชิง “มงกุฎ” ในรายการ “นางงามจักรวาล” จนต้องบอกว่า “พวกเธอมาได้ทันเวลาพอดี อย่างกับรู้ใจเลย”

เป๊ก ผลิตโชค

เป็นปรากฎการณ์มาตั้งแต่เย็นวันเสาร์ที่ 25 พฤศจิกายน โค้งสุดท้ายก่อนที่จะปิดโหวต Miss Universe 2017 ที่ “เป๊ก ผลิตโชค” ขวัญใจชาวนุช (หรือไม่ใช่นุชก็ตาม) ในทวิตเตอร์มาช่วยปั่นคะแนนโหวตด้วยการ ทวิตอะไรก็ได้แล้วติดแทก #MissUniverse #THAILAND (เอ๊ะ แบบนี้ก็ได้หรอ) แต่พลังของเป๊ก และเหล่านุช ที่ต้องบอกว่ารีทวิตกันไปแบบงงๆ เข้าใจบ้างไม่เข้าใจบ้าง แต่ก็ช่วยปั่นคะแนนโหวตได้มากทีเดียว

ซึ่งพลังการรีทวิตอลังการขนาดนี้ถึงขั้นว่า ช่วงประกวดที่มีการโหวตแบบ “เรียลไทม์” ชาวทวิตเตอร์ถึงกับทวิตอ้อนวอน “ใครก็ได้ปลุกเป๊กขึ้นมาทวิตที!” อันนี้ก็เป็นสีสันกันไป

แอบกระซิบว่า เห็นลีลาการทวิตแบบนี้ของเป๊กแล้วอยากให้กดเข้าไปอ่านทวิตอื่นๆ ของ “เป๊ก” เหลือเกิน ซึ่งบอกได้ว่าปวดหัวไม่แพ้กัน (หรือบางอันอาจจะปวดหัวกว่านี้!)

โอปอล์ ปาณิสรา

เป็นอีกหนึ่งคนที่ต้องบอกว่า “อิน” กับการเชียร์นางงามในปีนี้มาก เรียกได้ว่าบิ๊กโหวตกันมาตั้งแต่เริ่มให้มีการโหวตกันเลยทีเดียว

ดูจากลีลาการเชียร์นางงามของ “โอปอล์” แล้วต้องเรียกว่าลุ้นยิ่งกว่าเชียร์ฟุตบอลโลกนัดชิงเสียอีก!

แก้ม เดอะสตาร์

อีกหนึ่งนักร้องที่อินกับการประกวด Miss Universe ประหนึ่งว่าได้ไปประกวดเสียเอง (ฮาา)

ร้องเพลงปั่นโหวต ก็ทำกันมาแล้ว!

ชมพู่ อารยา

ต้องเรียกว่าเห็นชมพู่ในทวิตเตอร์เมื่อไร เมื่อนั้นแหละคือ มีประกวด Miss Universe เพราะเธอเคยประกาศกร้าวลงทวิตเตอร์เองเลยว่า “เล่นทวิตปีละครั้ง” เพื่อโหวตนางงามนั่นเอง

ปั้นจั่น ปรมะ

หนึ่งในดาราชายที่ดูไม่น่าจะเข้ากับการเชียร์นางงามจักรวาล แต่ “ปั้นจั่น” ถือเป็นอีกคนที่มีความพยายามในการโหวต ที่ถึงแม้จะแทกผิดแทกถูกในตอนแรก แต่ก็สามารถหาแทกที่ถูกแล้วมาช่วยกันโหวตได้ในที่สุด! เป็นสีสันให้ชาว”ทวิตภพ” ได้ไม่น้อย

ซึ่งนี่เป็นเพียงส่วนน้อยเท่านั้นจากการบิ๊วโหวตของชาว “ทวิตภพ” ยังมีอีกหลายคนที่ช่วยในการโหวตครั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็นเหล่าเซเลปทวิตเตอร์ หรือการสุ่มแจกของตั้งแต่ ทุเรียนทอด(สุดฮิตทุกเทศกาล) แจกเงิน ไปยัน iPhone X! ซึ่งสามารถเรียกคนรีทวิตได้มหาศาลทีเดียว (แต่จะแจกจริงหรือไม่นั้นต้องไปลุ้นกันอีกทีนะ)