“เอมม่า สโตน” นักแสดงคนดังผู้เคยเผชิญกับอาการวิตกจริตรุนแรงในอดีต

ภาพจาก IG : @emmastone_official_

เอมม่า สโตน นางเอกสาวมากความสามารถ ที่กวาดรางวัลมานับไม่ถ้วนจากภาพยนตร์เพลงโรแมนติก “La La Land”  เปิดเผยเรื่องที่หลายคนอาจไม่เคยทราบมาก่อนว่า สมัยเด็กๆ  เธอมีอาการขี้ตกใจหรือวิตกจริตค่อนข้างรุนแรง

โดยนักแสดงสาว วัย 28 ปี ให้สัมภาษณ์ในรายการ The Late Show ของสตีเฟ่น โคลเบิร์ต พิธีกรคนดังว่า เธอเป็นเด็กที่ขี้กังวล และขี้กลัวมากๆ แต่พอเริ่มเข้ารับการบำบัดอาการดังกล่าว  ขณะมีอายุได้ 7 ขวบ ก็ทำให้ชีวิตของเธอเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น

ในการสัมภาษณ์ดังกล่าว เอมม่านำรูปวาดซึ่งเป็นปกหนังสือที่เธอเขียนขึ้นตอนอายุ  9 ขวบ เพื่อบำบัดความวิตกกังวลของตัวเอง มาให้พิธีกรได้ดูด้วย โดยเป็นรูปตัวเองใส่เสื้อสีน้ำเงิน กางเกงขาสั้นสีแดง  ยืนอยู่ข้างสัตว์ประหลาดตัวจิ๋วสีเขียว ที่แทนความวิตกกังวลภายในจิตใจ  พร้อมด้วยข้อความที่เป็นชื่อหนังสือว่า  “ฉันตัวใหญ่กว่าความวิตกกังวลของฉัน!”

ภาพจาก www.cbs.com

ทั้งนี้ เอมม่าเคยเล่าเกี่ยวกับหนังสือที่เธอเขียนมาแล้วครั้งหนึ่ง สมัยที่ให้สัมภาษณ์กับนิตยสารบันเทิง Rollingstone ว่า เธอวาดรูปเจ้าสัตว์ประหลาดสีเขียวตัวจิ๋วไว้บนไหล่ของตัวเอง  ซึ่งมันจะบอกกับเธอที่ข้างหูว่าสิ่งเหล่านี้ไม่ใช่เรื่องจริง และทุกครั้งที่เธอฟังมัน ตัวของมันก็จะใหญ่ขึ้นๆ

แต่ถ้าเธอไม่สนใจฟัง และทำในสิ่งที่ตัวเองต้องการต่อไป ตัวของสัตว์ประหลาดก็จะค่อยๆ หดเล็กลงจนกระทั่งหายไปในที่สุด

นอกจากการวาดรูปจะเป็นหนึ่งในการวิธีบำบัดแล้ว “การแสดง” ก็เป็นตัวช่วยชั้นดีที่ทำให้เธอคลายความวิตกกังวลไปได้อย่างมากเช่นกัน และแม้ว่าทุกวันนี้จะยังคงมีความรู้สึกกังวลอยู่  แต่ก็ไม่ได้รุนแรงถึงขั้นวิตกจริตอย่างในอดีต  เพราะเธอสามารถรับมือกับอาการดังกล่าวได้ดีขึ้นมาก

อย่างไรก็ตาม เอมม่าไม่ใช่ศิลปินคนแรกที่มีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องความวิตกกังวล โดย “อเดล” นักร้องสาวเสียงทรงพลัง ก็เคยเผยว่าเธอมีอาการวิตกจริตอย่างหนัก ถึงขั้นที่เคยรู้สึกว่าหัวใจแทบจะระเบิดออกมาตอนที่ขึ้นเวทีร้องเพลงเลยทีเดียว

ขณะที่ เทย์เลอร์ สวิฟต์ นักร้องสาวมากฝีมือ ก็เคยเผยว่า อัลบั้มเพลงชุด 1989 ของเธอนั้น  มีเพลงที่บอกเล่าเกี่ยวกับความสัมพันธ์กับอดีตคนรัก ที่เคยทำให้เธอต้องรู้สึกกังวลใจอย่างมาก

ที่เป็นเช่นนี้ เพราะเธอรู้สึกว่าเป็นความสัมพันธ์ที่เปราะบางมาก  และไม่มีความแน่นอน ซึ่งเธอได้ถ่ายทอดไว้ในบทเพลงดังที่ชื่อว่า Out Of The Woods นั่นเอง