8 ยูทูบเบอร์เกาหลี ทำคอนเทนต์ให้คนไทยอยากเที่ยวเมืองไทย

หลังจากที่ “คัลแลน” และ “พี่จอง” สองยูทูบเบอร์ชาวเกาหลีได้สร้างปรากฏการณ์ความฮือฮาแบบสุดขีดในการทำคอนเทนต์เที่ยวเมืองไทยใน YouTube จนทำเอาคนไทยอยากจะเที่ยวเมืองไทยตามรอยคนเกาหลี (เอ๊ะ!) กันเลยทีเดียว ซึ่งสิ่งที่น่าสนใจเวลาที่ชาวต่างชาติเข้ามาทำคอนเทนต์เที่ยวเมืองไทย ก็คือการพาเที่ยวในมุมมองใหม่ ๆ แบบที่ชาวต่างชาติพบเห็น ผสมผสานกับลักษณะการนำเสนอที่เป็นเอกลักษณ์ชวนยิ้มของแต่ละคน นี่จึงเป็นเหตุผลที่แม้ว่าช่องยูทูบเบอร์เที่ยวไทยของคนเกาหลีจะมีหลายช่อง ทว่าแต่ละช่องมีความน่าสนใจแตกต่างกันออกไป

ด้วยความที่บนยูทูบมีช่องที่คนเกาหลีพากินพาเที่ยวเมืองไทยเยอะมาก แต่เวลานี้หลายคนอาจจะรู้จักแค่ “คัลแลน” และ “พี่จอง” เท่านั้น มาดูกันดีกว่าว่ามีช่องยูทูบเบอร์เกาหลีที่พาคนไทยเที่ยวไทยช่องไหนบ้าง จะได้ตามไป subscribe ตามสไตล์ที่ชอบกันได้เลย (ข้อมูลจำนวนผู้ติดตามแต่ละช่อง อัปเดตวันที่ 26/01/2024)

컬렌 Cullen HateBerry

นาทีนี้ น้อยคนนักที่จะไม่รู้จัก “คัลแลน” และ “พี่จอง” พ่วงด้วยผองเพื่อนอีกหลายคนที่แวะเวียนมาร่วมก๊วนเที่ยวด้วยในบางทริป ต้องบอกว่าตอนนี้ คัลแลนกับพี่จองคือสองหนุ่มยูทูบเบอร์เกาหลีที่กำลังมาแรงมาก ๆ ในบ้านเรา ด้วยไลฟ์สไตล์เที่ยวไทยประหนึ่งเป็นคนไทยไปแล้ว และชอบที่จะขโมยหัวใจคนไทยด้วยการใช้ภาษาไทยตามพจนานุกรมของคัลแลน ถึงแม้ว่าจะเป็นภาษาไทยที่ผิด ๆ ถูก ๆ แต่ก็น่ารักน่าเอ็นดู จึงไม่แปลกที่จะตกคนไทยเข้าด้อมใจฟูได้หลายคน ส่วนช่องยูทูบ 컬렌 Cullen HateBerry ตอนนี้มีผู้ติดตามมากถึง 1.84 ล้านคนแล้ว!

Kyutae Oppa

เวลาที่เห็นชื่อช่องเป็นตัวอักษรภาษาอังกฤษที่ใส่สำเนียงเกาหลีเข้าไป หลายคนอาจรู้สึกไม่ค่อยคุ้นหู แต่ถ้าบอกว่าเขาคือยูทูบเบอร์ที่เรารู้จักเขาในชื่อว่า “คิวเท” ก็น่าจะร้องอ๋อขึ้นมาทันที โดยคิวเทถือว่าเป็นยูทูบเบอร์เกาหลีในไทยรุ่นบุกเบิกเลยก็ว่าได้ ทำมานานจนอาจมีคนเข้าใจผิดคิดว่าคิวเทเป็นคนไทย แต่จริง ๆ แล้วคิวเทเป็นหนุ่มเกาหลีที่ชอบทำคอนเทนต์เกี่ยวข้องกับไลฟ์สไตล์ต่าง ๆ ในเมืองไทย หลายครั้งมีการทำคอนเทนต์เกาะกระแส ไปพูดคุยกับคนดังบ้าง ร้องเพลงโคฟเวอร์ก็มี ช่อง Kyutae Oppa ทำให้ล่าสุดมีผู้ติดตามคิวเทในยูทูบสูงถึง 8.81 ล้านคน

[후니랜드]HUNILAND

ช่องยูทูบที่มีคอนเทนต์ที่น่าสนใจเกี่ยวกับการทำกิจกรรมต่าง ๆ ในเมืองไทยของ “น้องฮุนนี่” และมี “พี่เจย์” มาร่วมม่วนจอยในทริปด้วย สำหรับน้องฮุนนี่นั้น เวลานี้ก็ไม่ต่างจากนักศึกษาไทยท่านหนึ่งที่ทำคลิปลงยูทูบได้นิดหน่อย เนื่องจากน้องอาศัยและกำลังเรียนอยู่ที่ไทยนี่เอง ซึ่งน้องก็ค่อนข้างจะคุ้นเคยกับเมืองไทยเป็นอย่างดี และดูจะชื่นชอบเมืองไทยเอามาก ๆ ส่วนพี่เจย์ คือพี่ชายคนสนิทของน้องฮุนนี่ที่มาร่วมจอยกับฮุนนี่ในหลาย ๆ คลิป สำหรับช่องยูทูบ [후니랜드]HUNILAND นี้เพิ่งเปิดมาได้ไม่กี่เดือนเท่านั้น โดยมีผู้ติดตามอยู่ที่ 2.02 หมื่นคน

뱅콕무비 BKKMOVIE

เรื่องราวไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตประจำวันในประเทศไทย ที่สร้างสรรค์โดยสองหนุ่มหนึ่งสาวชาวเกาหลี “จีมิน” “กีฮุน” และ “ฮันซู” (แต่หลัง ๆ มามักจะเจอแค่ 2 คน) โดยส่วนใหญ่จะมีคอนเทนต์ที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยวสถานที่ต่าง ๆ ในไทย พากินอาหารในไทย โดยส่วนใหญ่พวกเขาจะสื่อสารกันด้วยภาษาเกาหลี มีพูดไทยบ้างเวลาที่ต้องสื่อสารกับคนไทย (แถมพูดชัดด้วย) จึงให้อารมณ์แบบแก๊งคนเกาหลีพากินพาเที่ยว เพื่อให้คนเกาหลีได้เห็นการใช้ชีวิตประจำวันในประเทศไทย โดยในเวลานี้ ช่องยูทูบ 뱅콕무비 BKKMOVIE มีผู้ติดตามอยู่ 1.7 แสนคน

ดายอน Yeon in Bangkok

มีแต่ช่องยูทูบของหนุ่ม ๆ เกาหลีเกือบทั้งหมดเลย มาดูสาวเกาหลีเที่ยวไทยกันบ้างดีกว่า สำหรับยูทูบเบอร์สาว “(ดา) ยอน” ที่ทำคอนเทนต์สไตล์เรื่องเล่าจากคนเกาหลีที่อาศัยอยู่ในเมืองไทย เรื่องกินเรื่องเที่ยว ไลฟ์สไตล์ต่าง ๆ รวมถึงการแชร์ประสบการณ์ที่ได้พบเจอในไทย ทั้งเรื่องที่เกี่ยวกับ culture shock ความแตกต่างทางวัฒนธรรมที่ชาวเกาหลีอาจไม่คุ้นเคย ความชอบเมืองไทยในแง่มุมต่าง ๆ ที่เธอเจอ ดายอนพูดไทยชัดมากและมีไลฟ์สไตล์การกินการเที่ยวที่น่ารักมากด้วยเช่นกัน ช่อง ดายอน Yeon in Bangkok มีผู้ติดตามช่องอยู่ที่ 1.29 แสนคน

RYUNTIME

ใครที่ติดตามช่องยูทูบ RYUNTIME ก็จะได้พบกับความสดใสของยูทูบเบอร์หนุ่มนามว่า “พี่ยูล” คนเกาหลีอีกคนที่หลงใหลวิถีชีวิตแบบไทย ประทับใจความสวยงามของธรรมชาติ วัฒนธรรมที่หลากหลาย รวมถึงมิตรภาพที่ได้รับจากคนไทย จนถึงขั้นที่ลาออกจากงานก่อนเดินทางมาเที่ยวเมืองไทยครั้งแรก และตัดสินใจที่จะย้ายมาอยู่อาศัยในเมืองไทยถาวรเลยทีเดียว คอนเทนต์ในช่องของพี่ยูลมักจะแบ่งปันประสบการณ์ชีวิตแบบเรียบง่ายของเขาในไทย ชีวิตสบาย ๆ ในต่างจังหวัด บ้านสวน และประสบการณ์สุดหรรษา ช่อง RYUNTIME มีผู้ติดตามช่องอยู่ที่ 6.9 แสนคน

Oppa Hong

ชาวเกาหลีท่านหนึ่งที่พูดไทยชัดมาก แถมยังตกหัวใจสาวไทยด้วยการเรียกแทนตัวเองว่า “พี่ฮง” อีกต่างหาก สำหรับคอนเทนต์เที่ยวไทยของพี่ฮงนี้ก็จะมาในสไตล์พากินพาเที่ยวในประเทศไทย มีไปคอลแลปส์กับยูทูบเบอร์ท่านอื่นบ้างเพื่อความสนุกสนาน โดยเฉพาะกับ “เรียวตะ” ยูทูบเบอร์ชาวญี่ปุ่น (หลายคนอาจรู้จักเขาจากรายการ The Face Men Thailand season 2) ความคนเกาหลี-ญี่ปุ่นเที่ยวไทย ความฮาจึงบังเกิด ดูแล้วบันเทิงใจมาก พากินพาเที่ยวแบบเรียล ๆ ถูกใจสายกินสายเที่ยวและสายฮาแน่นอน ช่อง Oppa Hong มีผู้ติดตามช่องอยู่ที่ 2.47 แสนคน

RUNG YOO KAOLEE – ลุงยูเกาหลี

ลุงยูเกาหลี ยูทูบเบอร์อีกท่านที่พากินพาเที่ยว พาทำกิจกรรมต่าง ๆ ในไทยตลอด ๆ โดยความน่าสนใจของช่องยูทูบลุงยู คือความเป็นเขยเกาหลีที่มีพ่อตาแม่ยายเป็นคนไทยนี่แหละ โดยเราก็จะได้เห็นคอนเทนต์ของความเป็นครอบครัวอยู่บ่อย ๆ เวลาที่ลุงยูไปเยี่ยมพ่อตาแม่ยายที่เมืองเลย นอกจากนี้ยังมีคลิป react โฆษณาไทย คลิปสอนทำอาหารไทย อาหารเกาหลีก็มี ดูแล้วเพลิดเพลินจำเริญใจมาก นับวันลุงก็จะพูดไทยชัดขึ้นเรื่อย ๆ ใกล้จะเป็นคนไทยท่านหนึ่งเต็มที ช่อง RUNG YOO KAOLEE – ลุงยูเกาหลี มีผู้ติดตามช่องอยู่ที่ 4.01 หมื่นคน