คนโสดต้องรู้ คนไม่โสดยิ่งต้องไป 4 สถานที่ขอพรความรัก

คนโสดที่ยังไม่เดินชนคนรักหรือคนมีคู่ที่ต้องการให้ความรักราบรื่น การได้สักการะทั้ง 4 สถานที่ไม่ได้ช่วยแค่ให้รู้สึกสบายใจ แต่น่าจะช่วยให้มีกำลังใจ หรือมองเห็นแนวทางที่จะทำให้ชีวิตมีความสุขได้

พระแม่ลักษมี : เกษร วิลเลจ ชั้น 4

พระแม่ลักษมีเป็นเทวีในศาสนาฮินดู เป็นองค์ชายาของพระวิษณุ (พระนารายณ์) ตามความเชื่อของอินเดียเชื่อว่าองค์พระแม่ลักษมีเกิดจากการกวนมหาสมุทรเมื่อครั้งสร้างโลกหรือที่เรียกว่า “เกษียรสมุทร” ในบันทึกของอินเดียมักให้ความสัมพันธ์ของพระวิษณุกับพระลักษมีเป็นแบบอย่างในการแต่งงานแบบศาสนาฮินดู เนื่องจากพระแม่ลักษมีมักจะอวตารไปเป็นชายาของพระวิษณุอยู่ตลอดทุกครั้ง ด้วยเหตุนี้ผู้คนที่ศรัทธาจึงบูชากราบไหว้พระแม่ลักษมีในเรื่องความรัก

ศาลพระแม่ลักษมี ซึ่งประดิษฐานอยู่บนดาดฟ้าชั้น 4 เกสรวิลเลจ มาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2539 เชื่อว่าท่านจะประทานความสำเร็จในการประกอบกิจการ การเจรจาต่อรอง การทำมาค้าขาย การประกอบธุรกิจทุกสาขา ตลอดจนทรัพย์สิน เงินทองสมบัติมาให้แก่ผู้ที่นับถือ สามารถเข้ามาสักการะพระแม่ได้ที่ชั้น 4 ศูนย์การค้าเกษร (หัวมุมดาดฟ้า) ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น. โดยของไหว้ได้แก่ดอกบัวสีชมพู น้ำอ้อย หรือผลไม้รสอ่อน ๆ เช่น มะพร้าว

พระแม่อุมาเทวี : วัดแขก สีลม

“พระแม่อุมาเทวี” หรือ “ปารวตี” เป็นพระชายาของพระศิวะ เป็นแม่ของพระพิฆเนศและพระขันธกุมาร สำหรับพระแม่อุมาเทวี วัดแขกนับเป็นอีกหนึ่งสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ในกรุงเทพฯ จากความเชื่อในเรื่องความมั่นคงในความรักขอพระแม่อุมาเทวีที่มีต่อพระศิวะ จึงเป็นที่มาของความเชื่อในเรื่องขอพรความรัก

สามารถเข้าสักการะพระแม่อุมาเทวีได้ที่วัดแขก สีลม โดยเตรียมน้ำเปล่า น้ำแดง นม น้ำอ้อย เลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง และอาหารที่ถวาย เป็นผลไม้ ธัญพืชได้ทุกชนิด อาหารเจ อาหารมังสวิรัติ ที่กลิ่นไม่แรง และห้ามถวายอาหารที่มีเนื้อสัตว์เด็ดขาด สำหรับพวงมาลัยให้เป็นมาลัยดอกดาวเรือง ดอกบัว หรือดอกไม้ที่เป็นสีเหลือง สีแดง ธูป ควรใช้ธูปหอม 9 ดอก ถ้าจะบนใช้ 39 ดอก และถ้าบวงสรวงใช้ 16 ดอก

ศาลเจ้าแม่ประดู่ ตลาดเก่าเยาวราช

ศาลเจ้าแม่ประดู่ เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่นิยมในการมาขอพรเรื่องความรัก ศาลเจ้าแห่งนี้มีความเก่าแก่ถึง 170 ปี และสาเหตุที่มีชื่อเรียกว่าศาลเจ้าแม่ประดู่ เนื่องจากองค์เจ้าแม่ทำจากไม้ประดู่

การไหว้เจ้าแม่ประดู่ สามารถซื้อของไหว้ ธูปเทียน น้ำมันเติมตะเกียง หรือกระดาษเงินกระดาษทองได้ที่ศาลเจ้า และสำหรับคนที่มาขอคู่ ความรัก นิยมนำผลไม้ที่มีรสหวาน 5 ชนิด ธูป เทียนแดง 2 เล่ม มาไหว้และถวายเจ้าแม่ประดู่ สำหรับ ศาลเจ้าแม่ประดู่ เปิดวันจันทร์-วันเสาร์ เวลา 07.00-16.00 น. ตั้งอยู่บริเวณตลาดเก่าเยาวราช (ซอยเยาวพานิช) ถนนเยาวราช

ศาลย่านาค วัดมหาบุศย์ กรุงเทพมหานคร

สำหรับวัดมหาบุศย์ หรือวัดแม่นาคพระโขนง เป็นวัดที่เก่าแก่มาก โดยภายในวัดมีศาลย่านาคตั้งอยู่ ผู้คนมากมายจะมาที่นี่เพื่อขอพรกับย่านาค ส่วนใหญ่จะขอพรเกี่ยวกับเรื่องความรัก เรื่องโชคลาภ ขอลูก รวมถึงเรื่องเกณฑ์ทหารด้วย

เมื่อเข้ามาแล้วจะมีสถานที่จัดชุดไว้สำหรับไหว้ขอพร รวมถึงของบนบานเช่น ชุดไทย ของเล่นเด็ก เป็นต้น สำหรับวิธีไหว้ย่านาค ทางศาลฯ จะเตรียมชุดไหว้ให้จุดธูป 2 ดอกและมีเทียน 1 เล่ม สามารถเลือกดอกไม้และพวงมาลัย เพื่อไหว้ด้านล่างของศาล หลังจากปักธูปเสร็จเรียบร้อยจึงสามารถขึ้นไปปิดทองที่ย่านาคได้